Hiện nay nhiều tin đồn rằng Microsoft có chủ trương sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android chạy trên hệ điều hành Windows Phone và Windows RT trong phiên bản mới này. Thông tin này khá thú vị vừa ưu điểm vừa là nhược điểm.

Đầu tiên phải nói rằng tin đồn trên là khá vô lý và các bạn hãy coi như đó là một thông tin rò rỉ không có cơ sở như rất nhiều thông tin khác.

Windows Phone 9 sẽ chạy được các ứng dụng của Android

                                                           Windows Phone sẽ kết hợp với Android?

Ý tưởng trên xuất phát từ biên tập viên cấp cao của The Verge, Tom Warren, người đã đăng lên Twitter nói rằng, “Nokia X sẽ là một vở kịch dài mà sẽ trở nên rõ ràng hơn khi Windows Phone và Windows RT hỗ trợ các ứng dụng Android”.
 
Windows Phone 9 sẽ chạy được các ứng dụng của Android
                                                         Windows RT cũng có thể chạy ứng dụng Android?

Sau đó ông cho biết thêm rằng Microsoft đang làm việc trên các ứng dụng Android để chạy trên Windows Phone. Kế hoạch đang gây rất nhiều tranh cãi trong nội bộ Microsoft và tất nhiên là có nhiều lý do chính đáng của việc tranh cãi này.
 
Windows Phone 9 sẽ chạy được các ứng dụng của Android

                                                                                   Nghe có vẻ vô lý

Một khi có thể chạy các ứng dụng Android trên Windows Phone/RT thì nó đặt ra câu hỏi: Những giá trị nào trong việc lựa chọn một thiết bị Windows Phone mà vẫn chạy ứng dụng Android? Câu trả lời có thể là các dịch vụ của Microsoft tích hợp trên đó như giao diện Nokia X hiện tại, tách ra làm 2 phần. Ngoài ra, một động thái như thế sẽ làm suy yếu chiến lược của Microsoft để hội tụ các nền tảng lại với nhau.

Windows Phone 9 sẽ chạy được các ứng dụng của Android

                                                                  Một điện thoại chạy cả 2 nền tảng?

Cuối cùng, nếu điều này xảy ra, đó có thể là “ngày tận thế” của Microsoft nếu họ không thu hút được các nhà phát triển ứng dụng viết cho nền tảng di động của mình nữa. Không chỉ vậy, một ví dụ điển hình cho chiến lược này và đã thất bại đó là BlackBerry.

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh giá | 08-07-2014
Nokia Lumia 1525 có thiết kế đẹp giống với Lumia 1520 mạnh mẽ, sang trọng và nam tính cùng với cấu hình khủng và hệ điều hành Windows Phone 8.1 mới nhấ...
Thủ thuật | 07-07-2014
Sau đây là những hướng dẫn giúp người dùng đang sử dụng smartphone hệ điều hành Windows Phone của mình sau một thời gian sử dụng, giúp cho máy hoạt độn...
Tin Tức | 05-07-2014
Chomobi cung cấp thêm cho bạn đọc một số thông tin mới về Nokia Lumia 830 với nhiều thay đổi thiết kế lạ và độc đáo.
Tin App | 05-07-2014
Chomobi hướng dẫn các bạn sử dụng ứng dụng Lumia Vip, đây là một ứng dụng hữu ích khi bạn đi ăn, mua đồ, hay đi chơi có thể sử dụng các khuyến mãi mà L...
Thủ thuật | 05-07-2014
Bạn có thể vệ sinh điện thoại bằng một số vật liệu sẵn có trong gia đình như vải sợi microfiber, tăm bông hoặc dung dịch nước cất và dấm trắng.
Tin Tức | 01-07-2014
Sau một thời gian dài ra mắt, Lumia 720 sắp có người kế nhiệm. Lumia 730 đã được nhìn thấy trong cơ sở dữ liệu của Adduplex và bây giờ thông số kỹ thuậ...
Tin Tức | 01-07-2014
Thêm một thiết kế về điện thoại Surface Phone đến từ nhà thiết kế Loris Lukas. Thiết bị mới đã vay mượn một số yếu tố từ dòng Nokia Lumia, đặc biệt là...
Tin Tức | 01-07-2014
Chomobi giới thiệu các bạn smartphone Xolo Win Q900s là smartphone có trọng lượng nhẹ nhất hiện nay với thiết kế đẹp và trẻ trung.