Một loạt các ảnh chụp màn hình đã cho thấy Windows 10 dành cho điện thoại sẽ cho phép theo dõi toàn diện các hoạt động thể chất của người sử dụng nhờ vào các cảm biến.

Một bài thuyết trình mới đây tại hội nghị WinHEC diễn ra tại Thâm Quyến đã tiết lộ rằng hệ điều hành di động mới của Microsoft sẽ đi kèm với một danh sách dài dằng dặc các cảm biến mới.

Windows 10 mobile có khả năng theo dõi toàn diện hoạt động thể chất của bạn

Windows 10 mobile có khả năng theo dõi toàn diện hoạt động thể chất của bạn

Windows 10 sẽ có khả năng theo dõi hoạt động toàn diện

Danh sách các bộ cảm biến được tiết lộ tại WinHEC gồm cảm biến: Barometer, tiệm cận, phạm vi, tùy chỉnh, môi trường (nhiệt độ, độ ẩm, CO2, UV), sinh trắc học (nhịp tim, Gas), hoạt động (đi bộ, chạy), đo độ cao và Pedometer.

Cảm biến hoạt động sẽ cho phép điện thoại biết nếu bạn đang chạy, đi xe đạp, đi bộ hoặc thậm chí ngồi trong một chiếc xe hơi. Các cảm biến cũng có thể xác định nếu điện thoại của bạn đang nằm trong tay hoặc trong một chiếc áo sơ mi, túi quần hoặc áo khoác. Nó cũng có thể hình dung ra nếu thiết bị được nằm trong một bao da, túi xách hoặc ba lô. Ngoài ra, các cảm biến này có thể theo dõi và quản lý lên đến 30 ngày các dữ liệu hoạt động.

Windows 10 mobile có khả năng theo dõi toàn diện hoạt động thể chất của bạn

Nhiều cảm biến sẽ được sử dụng trên điện thoại Windows 10

Chắc chắn với sự có mặt của các cảm biến này, các nhà phát triển ứng dụng sẽ tạo ra rất nhiều chương trình mới thú vị cho điện thoại chạy Windows 10.

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ thuật | 24-03-2015
Nếu bạn đang tìm cách chuyển đổi danh bạ từ tài khoản Google (thiết bị Android) sang tài khoản Microsoft (thiết bị Windows Phone) hoặc ngược lại, thì đ...
Tin Tức | 24-03-2015
Động thái của Microsoft được cho là sẽ có nhiều tác động đáng kể đến tình trạng dùng phần mềm "lậu" tràn lan hiện nay.
Đánh giá | 23-03-2015
Windows 10 có lẽ là sản phẩm phần mềm đáng trông đợi nhất năm 2015, hệ điều hành con cưng mới của Microsoft đang rất được mong chờ. Microsoft hứa hẹn m...
Tin Tức | 23-03-2015
FCC đã thông qua chứng nhận về Lumia 640 và cung cấp cho chúng ta một vài bức ảnh ‘nội thất’ của thiết bị này.
Tin Tức | 23-03-2015
Microsoft đã công bố cấu hình phần cứng tối thiểu cho các smartphone, tablet và máy tính để chạy Windows 10 sắp được ra mắt của mình.
Tin Tức | 20-03-2015
Theo Microsoft, Lumia 430 là chiếc "Lumia rẻ nhất từ trước tới nay" với giá bán trước thuế chỉ 70 USD (khoảng 1,48 triệu đồng).
Tin Tức | 19-03-2015
Với “ngân sách” chi tiêu chỉ khoảng từ 2 đến 2,2 triệu đồng thì bạn cũng có 2 lựa chọn vô cùng đáng cân nhắc là Zenfone C và Lumia 5...
Tin Tức | 19-03-2015
Sau khi tiết lộ Windows 10 sẽ phát hành vào mùa hè năm nay, Microsoft cho biết đang thử nghiệm Windows 10 trên Xiaomi Mi4 chạy Android