Bài viết dưới đây chia sẻ một số tính năng chính của Windows 10 cho điện thoại. Cùng với các tính năng này mà Microsoft hy vọng sẽ thay đổi cách chúng ta sử dụng thiết bị cầm tay của mình.

1. Tương tác bằng giọng nói

Những tính năng của Windows 10 trên smartphone mà bạn không thể bỏ qua

Microsoft đã nói họ rất hài lòng với cách hoạt động của bàn phím trên Windows Phone ở thời điểm hiện nay, nhưng vẫn hứa hẹn sẽ có những tùy chỉnh nhằm hoàn thiện hơn tính hiệu quả và hợp lý.

Sự thay đổi đáng chú ý nhất trên Windows 10 là hỗ trợ tương tác bằng giọng nói, được kích hoạt khi chạm vào biểu tượng chiếc micro ngay trên bàn phím. Tính năng này sẽ giúp bạn trả lời tin nhắn, nhận diện các chi tiết trong những câu hồi âm như tên và thậm chí có thể #hashtags.

2. Thao tác trực tiếp dễ dàng hơn với Action Center

Những tính năng của Windows 10 trên smartphone mà bạn không thể bỏ qua

Những tính năng của Windows 10 trên smartphone mà bạn không thể bỏ qua

Action Center được biết đến lần đầu cùng Windows Phone, sau đó phiên bản trên PC mới được phát triển và hiện tại đang được cải tiến với một giao diện tươi mới cũng như tinh tế hơn.

3. “Universal Apps” - kho ứng dụng thống nhất

Đây sẽ là một trong những thay đổi lớn nhất mà người dùng smartphone có thể trông đợi. Một nhóm ứng dụng chính của Microsoft sẽ được vận hành giống như bạn đang làm việc trên chiếc máy tính để bàn, máy tính bảng hay một chiếc laptop.

Những tính năng của Windows 10 trên smartphone mà bạn không thể bỏ qua

Đầu tiên phải kể đến Office, trong khi người dùng vẫn tiếp tục được cung cấp ứng dụng trên nền 32-bit, Microsoft cũng giới thiệu những phiên bản Word, Excel và Powerpoint đã được tối ưu dành cho màn hình cảm ứng. Tính năng Miracast cũng sẽ được hỗ trợ, qua đó bạn có thể truyền dữ liệu đến một chiếc TV tương thích, hoặc in ấn không dây.

Microsoft cũng giới thiệu ứng dụng “Hình ảnh” mới, được hoạt động cùng với OneDrive và hỗ trợ một số thao tác chỉnh sửa cơ bản. Albus có thể được tạo ra từ việc tự động xác định địa điểm, nơi chốn và nhóm chúng lại với nhau. Những albus này được lưu trữ trên đám mây khiến cho việc chia sẻ chúng với những người dùng khác được dễ dàng.

4. Project Spartan

Dự án trình duyệt web thế hệ mới của Microsoft đến nay đã không còn là điều bí mật. Project Spartan sử dụng egine đồ họa mới giúp hiển thị các trang web đẹp hơn những phiên bản trước đây của Internet Explorer.

Những tính năng của Windows 10 trên smartphone mà bạn không thể bỏ qua

Sự thay đổi đáng chú ý nhất là tính năng ghi chú, nơi mà bạn có thể tùy ý vẽ nguệch ngoạc trên các trang web bằng chiếc bút cảm ứng hoặc ngón tay của bạn. Bạn cũng có thể lưu hoặc chia sẻ các trang web lên mạng xã hội hoặc những ứng dụng tương tự như OneNote.

Tính năng mới lạ khác trên Project Spartan đó là chế dộ Reading Mode, giúp làm nổi bật nội dung trang web để người dùng có thể tập trung và xem nội dung rõ hơn. Ngoài ra, trình duyệt còn trang bị chức năng Reading List, cho phép người dùng lưu lại các trang web, các nội dung... để xem lại lần sau, kể cả khi đang ngoại tuyến (offline).

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 04-02-2015
Moovit là ứng dụng bản đồ giao thông, chỉ đường nhờ vào cộng đồng, giúp người dùng sử dụng phương tiện công cộng hiệu quả, thông minh hơn. Với khẩu hiệ...
Tin App | 04-02-2015
Microsoft vừa xác nhận có ba ứng dụng chuyển đổi mới dành cho các smartphone Lumia, dòng điện thoại Windows Phone của hãng giúp người dùng có thể chuyể...
Tin Tức | 03-02-2015
Dù từng là 1 trong 4 đối tác đầu tiên khua chiêng đánh trống ủng hộ Windows Phone hồi năm 2012, nhưng giờ đây Huawei lại lên tiếng chỉ trích hệ điều hà...
Đánh giá | 03-02-2015
Microsoft Lumia 435 là một trong hai chiếc điện thoại giá rẻ được Microsoft cho ra mắt vào đầu năm 2015. Máy được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào ng...
Tin Tức | 03-02-2015
Vào khoảng thời gian gần đây, hàng loạt những ứng dụng nổi tiếng được đặt trên WP Store đều đồng loạt bị Microsoft gỡ khỏi chợ ứng dụng của họ.
Tin Tức | 02-02-2015
Điện thoại Android sở hữu khá nhiều điểm mạnh đủ để khiến các mẫu máy iPhone phải dè chừng.
Tin Tức | 02-02-2015
Sau một tuần đưa ra cuộc thăm dò thì kết quả đã cho thấy Windows 10 dành cho cả điện thoại và máy tính đều được rất nhiều fan hâm mộ yêu thích.
Tin Tức | 02-02-2015
Acer vừa lên tiếng xác nhận họ sẽ quay trở lại với hệ điều hành Windows Phone bằng việc giới thiệu một sản phẩm mới trong vài tuần tới.