Windows Phone hiển nhiên là một trong những nền tảng hệ điều hành di động lớn hiện nay. Và luôn có những điểm hấp dẫn đặc biệt để người dùng gắn bó với nền tảng có phần khác biệt với phần còn lại của thế giới này. “Đã yêu thì không cần lý do” nhưng xin chia sẻ với bạn 5 ưu điểm đáng để một lần dùng thử.

Những điểm cộng mà người dùng Windows Phone luôn tự hào

Nhiều người dùng Windows Phone đã than phiền về việc Microsoft và Nokia đem những ứng dụng vốn là "đặc sản" trên Windows Phone như Skype, Onedrive, Office Lens, Cortana lên nền tảng của các đối thủ cạnh tranh là Android và iOS. Đặc biệt, bộ ứng dụng văn phòng Office trên Android iOS thậm chí còn tốt hơn nhiều trên Windows Phone 8.1, mà có thể người dùng phải chờ đến Windows 10 Mobile thì khoảng cách này mới được san bằng.

Vậy còn điều gì cuốn hút trên Windows Phone? Có chứ! Microsoft có lý do của họ để phổ biến những ứng dụng quan trọng của mình trong một mục tiêu dài hơi và vẫn còn đó những tính năng, trải nghiệm mà chỉ trên Windows Phone mới có được.

1. Ứng dụng mọi người

Những điểm cộng mà người dùng Windows Phone luôn tự hào

Những người yêu Windows Phone sẽ luôn tự hào về một ứng dụng danh bạ đa năng và tuyệt vời mang tên Mọi người. Không chỉ đơn thuần dùng gọi điện, gửi tin nhắn SMS, MMS, danh bạ trên Windows Phone còn làm được nhiều hơn thế. Khả năng tích hợp với các ứng dụng thứ ba mà cụ thể ở đây là Skype, tài khoản email và sắp tới trên Windows 10 Mobile danh sách này sẽ còn dài hơn nữa, giúp việc liên lạc trên Windows Phone phong phú và mạnh mẽ hơn rất nhiều với nhắn tin dịch vụ OTT hay cuộc thoại có hình trực tuyến, hoặc soạn gửi email một cách nhanh chóng.

Những điểm cộng mà người dùng Windows Phone luôn tự hào

Bên cạnh đó, khả năng đồng bộ danh bạ với nhiều tài khoản khác nhau như Gmail, iCloud, Facebook, Twitter,… cùng tính năng gom nhóm thông minh cho phép người dùng quản lý danh bạ liên lạc của mình thuận tiện và rõ ràng hơn. Người dùng vẫn có thể duyệt qua thông tin mọi người trong danh bạ của mình trên Facebook, Twitter và có thể ghim liên lạc của họ ra màn hình bắt đầu để liên tục cập nhật và liên lạc nhanh nhất khi cần. Microsoft tất nhiên sẽ cho phép bạn sao lưu và khôi phục lại danh bạ của người dùng rất nhanh chóng thông qua dịch vụ lưu trữ đám mây.

2. Tính năng tìm thêm ống kính

Với khả năng chụp ảnh mạnh mẽ của những chiếc điện thoại Lumia, Windows Phone nhanh chóng trở thành nền tảng hỗ trợ tốt cho những người muốn sáng tác những tấm ảnh nghệ thuật trên smartphone của mình. Một loạt hỗ trợ như khả năng gọi nhanh những ứng dụng chụp, chỉnh sửa ảnh có trên máy đủ giúp người dùng làm điều đó.

Những điểm cộng mà người dùng Windows Phone luôn tự hào

Sự phong phú, đa dạng các ứng dụng chụp ảnh và chỉnh sửa với nhiều hiệu ứng đặc biệt giúp cho việc chụp ảnh trên Windows Phone thú vị và hữu ích trong nhiều hoàn cảnh, khi mà ứng dụng chụp ảnh mặc định trên máy hay Lumia Camera tỏ ra không hoàn toàn xuất sắc. Việc gọi nhanh các ứng dụng ngay trên ứng dụng chụp ảnh của máy giúp người dùng loại bỏ những thao tác rườm rà khi phải về menu các ứng dụng, tìm kiếm ứng dụng mình mong muốn. Trên Windows Phone, tất cả sẽ hiện lên trước mắt bạn thông qua một nút chọn.

3. Khả năng đồng bộ với Windows

Phải thừa nhận rằng Windows vẫn là nền tảng phổ biến nhất trên những chiếc PC, laptop. Việc đồng bộ hóa tốt giữa smartphone và máy tính của bạn sẽ giúp bạn sử dụng, trải nghiệm trong công việc và giải trí tốt hơn rất nhiều. Là sản phẩm của Microsoft nên chắc chắn khả năng đồng bộ của Windows Phone với Windows sẽ tốt hơn rất nhiều những nền tảng khác.

Những điểm cộng mà người dùng Windows Phone luôn tự hào

Với Onedrive tích hợp sâu vào hệ thống của cả 2 nền tảng Windows Phone và Windows 8.1 sẽ giúp bạn luôn tận hưởng được những bản nhạc, video mình yêu thích xuyên suốt các thiết bị chạy Windows.

Một thứ nhỏ nhưng đầy hữu ích khác sẽ giúp bạn thích thú khi mật khẩu các mạng Wi-Fi cũng sẽ được đồng bộ giữa 2 nền tảng này. Nếu bạn đăng nhập vào một mạng Wi-Fi bằng thiết bị Windows thì các thiết bị còn lại như smartphone hay laptop sẽ được đồng bộ một cách nhanh chóng mà không cần phải nhập lại mật khẩu đó khi cần dùng. Hơn nữa, với cùng một tài khoản đăng nhập vào Windows và Windows Phone còn giúp người dùng có khả năng điều khiển từ xa qua mạng Wi-Fi, một khả năng kết nối tuyệt vời.

Hệ điều hành Windows 10 Mobile và Windows 10 sắp tới hứa hẹn sẽ có một khả năng đồng bộ sâu và hoàn hảo hơn nữa vì có nhiều điểm chung từ cấu trúc và cách thức vận hành. Một trải nghiệm nhất quán xuyên suốt nhiều thiết bị sẽ giúp công việc, giải trí của người dùng tốt và dễ dàng hơn bao giờ hết.

4. Khả năng sao lưu và phục hồi

Bạn đã một lần đặt lại điện thoại hay hạ cấp hệ điều hành về lại bản cũ vì một lần tò mò thử nghiệm bản beta của Windows 10 Mobile? Bạn chuyển từ chiếc Windows Phone cũ kĩ sang một chiếc mới đẹp và mạnh mẽ hơn nhiều? Chắc hẳn nhiều bạn hài lòng đến ngạc nhiên về khả năng sao lưu và đồng bộ trên Windows Phone. Mọi thứ sẽ vẫn vẹn nguyên và quen thuộc như trước đó bạn vẫn sử dụng chỉ sau một lần đăng nhập lại tài khoản của mình.

Những điểm cộng mà người dùng Windows Phone luôn tự hào

Windows Phone hỗ trợ ba tùy chọn sao lưu, bao gồm Ứng dụng+cài đặt, Tin nhắn văn bản và Ảnh+video đảm bảo gần như tính toàn vẹn và sự quen thuộc mà người dùng đã thiết lập, cài đặt từ trước. Nhờ đó, Windows Phone đã tạo được sự an tâm hơn về nội dung và cài đặt trong việc sử dụng hằng ngày.

5. Màn hình bắt đầu

Những điểm cộng mà người dùng Windows Phone luôn tự hào

Màn hình bắt đầu chính là điểm nhấn tạo sự khác biệt lớn nhất cho Windows Phone đối với những hệ điều hành còn lại. Đối với một số người cho rằng màn hình bắt đầu chỉ là một giao diện nhàm chán, khô khan thì với nhiều người dùng Windows Phone đây là cả một “bầu trời” thông tin đồ sộ và hấp dẫn. Từng ô gạch được ghim ra màn hình với chế độ tự động cập nhật thông tin, người dùng vẫn biết được những thông tin mới nhất thay vì phải xem trung tâm thông báo hay vào ứng dụng như trên Android hay iOS. Và hiệu ứng lật qua lật lại khiến nhiều người thích thú với đầy sự sinh động, khác biệt trong màn hình bắt đầu.

Các ô gạch được ghim ra màn hình bắt đầu không chỉ bị giới hạn ở các ứng dụng đơn thuần, mà còn là những gì quen thuộc, được ưa thích hay sử dụng bởi người dùng như thiết lập, danh bạ một người/nhóm, tài liệu, ghi chú hay những thứ trang trí màu mè khác được hỗ trợ tạo ra từ ứng dụng thứ ba.

“Yêu nhau yêu cả tông chi họ hàng”, người dùng yêu mến Windows Phone luôn biết chấp nhận những hạn chế còn tồn tại trên hệ điều hành này và mong chờ tới ngày phát hành Windows 10 Mobile sắp tới với nhiều tính năng cải tiến mạnh mẽ. Chắc chắn còn nhiều tính năng, trải nghiệm khiến người dùng cảm thấy hài lòng và thích thú trên nền tảng đã 5 năm tuổi của Microsoft.

Bạn yêu hay ghét Windows Phone ở điểm nào, hãy chia sẻ ý kiến của mình bên dưới!

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 16-06-2015
Lumia 1320 là một trong những chiếc phablet tầm trung tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Mới đây, sản phẩm tiếp tục được điều chỉnh xuống mức giá thấp hơn,...
Tin Tức | 16-06-2015
Chỉ vài tháng trước, các chủ sở hữu HTC One M9 đã báo cáo về vấn đề quá nóng gây ra bởi chip Qualcomm Snapdragon 810. Tuy nhiên gần đây, người dùng Son...
Thủ thuật | 12-06-2015
Việc đồng bộ hóa, kết nối các tài khoản với nhau trong danh bạ giúp tìm kiếm, quản lý trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Chia sẻ với các bạn cách làm dan...
Tin Tức | 12-06-2015
Windows 10 cho máy tính để bàn có thể ra mắt vào cuối tháng 7 này nhưng ngày ra mắt Windows 10 Mobile vẫn còn mơ hồ. Tuy nhiên hôm nay, blog công nghệ...
Tin Tức | 09-06-2015
Lumia 640 XL hiện nay đang là điện thoại Windows Phone cụm camera cực tốt trong tầm giá nhờ có độ phân giải 13MP. Tuy nhiên liệu thiết bị cầm tay này c...
Tin Tức | 09-06-2015
Lumia 640 XL đang là tâm điểm chú ý trong thế giới Windows Phone, không lâu sau khi được so sánh với máy ảnh chuyên nghiệp, sản phẩm này lại được phát...
Thủ thuật | 07-06-2015
Khả năng sử dụng bản đồ offline và dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt là một ưu điểm dành riêng cho Windows Phone hiện nay với sự trợ giúp của bản đồ...
Tin Tức | 07-06-2015
Kể từ khi Vivo X5 Pro mang theo một máy quét mống mắt nhúng trong máy ảnh ở mặt trước của nó, chúng ta đã nghe về nhiều thiết bị sắp được trang bị tính...