Bản build 10166 mới nhất của Windows 10 Mobile vừa được phát hành với một loạt các vá lỗi, cải tiến hiệu suất và nhiều tính năng mới. Một trong những tính năng quan trọng là việc cho phép mở ứng dụng trực tiếp trên kho ứng dụng Store.

Hầu hết các vấn đề được nhắc đến ở bản build 10149 trước đó hầu như đã được Microsoft khắc phục khá thành công. Đã không còn tình trạng "đơ" màn hình Lock Screen tới hơn 10 phút như trước hay không thể mở khóa ngay cả khi đã nhập mã PIN. Thêm vào đó, hai ứng dụng mới hoàn toàn sẽ được bổ sung cho hệ điều hành, trong khi vài ứng dụng khác bị gỡ bỏ.

Những cải tiến đáng chú ý trên Windows 10 Mobile build 10166

Mở trực tiếp ứng dụng ngay từ kho ứng dụng Microsoft Store

Thay đổi đáng chú ý đầu tiên là chợ ứng dụng Store đã được gỡ bỏ tag "Beta" với một diện mạo hoàn toàn mới và khác biệt. Từ nay, người dùng đã có thể mở trực tiếp các ứng dụng đã cài đặt ngay trên Store thay vì phải mở trình quản lí ứng dụng như trước kia. Ngoài ra, các ứng dụng trả tiền cũng sẽ được hiển thị chi tiết hơn dưới dạng danh sách bao gồm cả giá bán.

Microsoft đồng thời đã phát hành thêm ứng dụng Xbox Avatar (đã có mặt trên Windows 10 phiên bản PC) với giao diện mới được thiết kế gọn nhẹ hơn nhằm phù hợp với các thiết bị di động.

Những cải tiến đáng chú ý trên Windows 10 Mobile build 10166

Ứng dụng Xbox Avatar

Một ứng dụng khác là Stop Restart. Ứng dụng này được thiết kế nhằm hỗ trợ người dùng Lumia hay gặp phải tình trạng khởi động lại ngẫu nhiên. Mặc dù đã có một bản cập nhật trước đó của Microsoft giải quyết vấn đề này, nhưng nếu như người dùng không tải được chúng thì ứng dụng Stop Restart hứa hẹn sẽ là một lựa chọn thay thế hoàn hảo.

Ngoài ra như đã nói ở trên, các ứng dụng bị Microsoft khai tử bao gồm: Photosynth, MSN Food & Drink, MSN Heath & Fitness và MSN Travel.

Mặc dù build 10166 vẫn chưa phải là bản hoàn thiện và ổn định nhất nhưng nếu là người ưa khám phá, vọc vạch thì phiên bản trên của Windows 10 Mobile hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng khi trải nghiệm.

Theo: Thongtincongnghe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 16-07-2015
Dù được đánh giá là nền tảng đầy hứa hẹn, Windows Phone đã không thể bứt phá trước iOS và Android. Nhiều người tin rằng, đã đến lúc Microsoft từ bỏ hệ...
Tin Tức | 16-07-2015
Hệ điều hành Windows Phone luôn được đánh giá cao về tính ổn định, hoạt động mượt mà và nhẹ nhàng ngay trên những máy có cấu hình thấp. Vì thế 4 smartp...
Tin Tức | 14-07-2015
Windows 10 Mobile đang được phát hành dưới dạng bản thử nghiệm cho mọi thiết bị Lumia chạy Windows Phone. Tuy nhiên hệ điều hành này liệu có giúp tối ư...
Tin Tức | 14-07-2015
Evan Blass, người chuyên rò rỉ tin đồn công nghệ và cũng là chủ nhân của trang @evleaks nổi tiếng đã tiết lộ rằng có tới sáu sản phẩm smartphone Lumia...
Tin Tức | 14-07-2015
Có thể Microsoft đang kì vọng rằng, việc đưa ra các thiết bị cầm tay Lumia cao cấp sẽ giúp hãng vực dậy được nền tảng Windows Phone khá ít ỏi.
Tin Tức | 13-07-2015
Như nhiều thông tin dự đoán từ trước, Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật mới nhất dành cho hệ điều hành di động thử nghiệm Windows 10 Mobile của...
Tin Tức | 12-07-2015
Theo Microsoft, việc Google chậm trễ cập nhật cho các thiết bị Android sẽ khiến người dùng có nguy cơ bị xâm hại bảo mật cao.
Tin Tức | 11-07-2015
Động thái giảm số lượng sản phẩm ra mắt cho thấy sự thận trọng của Microsoft trên trường di động.