Dù chưa chính thức phát hành, Microsoft đã đặt mục tiêu có 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 trong vòng 2 đến 3 năm.

“Trong vòng 2 đến 3 năm sau khi Windows 10 ra mắt, sẽ có 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10”, Terry Myerson, Phó Chủ tịch Hệ điều hành của Microsoft, tuyên bố trong sự kiện cho lập trình viên Build 2015.

Microsoft tự tin có 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 trong vòng 2 đến 3 năm

Microsoft đặt mục tiêu có 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 sau 2-3 năm ra mắt

Hiện tại, khởi điểm cho khung thời gian này vẫn là “mùa hè năm nay” dù Giám đốc nhà sản xuất chip AMD, đối tác lâu năm của Microsoft, mới đây “lỡ miệng” tiết lộ nền tảng sẽ được phát hành cuối tháng 7. Trong ngày đầu Build 2015, Microsft vẫn im lặng về vấn đề này.

Windows 10 có khả năng giải quyết một số vấn đề đau đầu nhất của Microsoft. Tuần trước, Tổng Giám đốc Satya Nadella phát biểu trước các nhà đầu tư khi thông báo kết quả kinh doanh quý I/2015: Windows sẽ “là dịch vụ xuyên suốt một loạt thiết bị và là người chỉ lối trong kỷ nguyên mới… nơi trải nghiệm chứ không phải thiết bị mới là tối cao”.

Như vậy, Microsoft đang thực hiện lời hứa tới các lập trình viên và người tiêu dùng rằng Windows 10 sẽ là nền tảng duy nhất có thể chạy tất cả ứng dụng trên tất cả thiết bị. Nhà phát triển sẽ viết ứng dụng bằng code duy nhất để tạo ra cái gọi là “ứng dụng phổ quát”, hoạt động trên bất kỳ thiết bị nào miễn là nó chạy Windows 10, bao gồm điện thoại, tablet, PC, Xbox One, tivi, máy ATM hay thậm chí là thiết bị thực tế ảo HoloLens.

Windows 10 cũng là nỗ lực gõ gạc hình ảnh của Microsoft trước công chúng do những thiếu sót trong Windows 8.

Một công cụ để đạt được mục tiêu về ứng dụng phổ quát là phần mềm Continuum, giúp Windows 10 xác định và thay đổi theo loại thiết bị đang dùng. “Với Continuum cho điện thoại, chúng tôi tin rằng bất kỳ điện thoại nào cũng là máy tính của bạn”, Joe Belfiore, Phó Chủ tịch doanh nghiệp nhóm hệ điều hành, cho biết tại sự kiện Build 2015.

Trong khi đó, ông Myerson nói về cách Microsoft đang thực hiện để lập trình viên đưa ứng dụng iOS, Android lên Windows 10 dễ hơn. Google Android và Apple iOS sở hữu hệ ứng dụng phong phú và vững mạnh, trong khi nền tảng di động của Microsoft lại thua xa về mức độ hấp dẫn.

Một tính năng then chốt trong Windows 10 là trình duyệt web hoàn toàn mới. Được biết với cái tên Project Spartan trước đây, trình duyệt đã có tên chính thức Microsoft Edge. Đây không phải giải pháp thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer mà chỉ là sản phẩm thay thế linh hoạt hơn để chống lại Google Chrome và Mozilla Firefox.

Tại thời điểm hiện tại, Windows 7 vẫn là phiên bản hệ điều hành phổ biến nhất của Microsoft và bám trụ nhiều desktop, PC trong hàng thập kỷ. Đầu tháng 4/2015, nó vẫn có mặt trên 58% PC, theo thống kê của Net Applications, công ty theo dõi lưu lượng web trên thiết bị. Phiên bản Windows 8 và Windows 8.1 gộp lại vẫn chiếm thị phần nhỏ hơn, thua cả Windows XP, nền tảng không còn được hỗ trợ từ Microsoft.

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 01-05-2015
3 smartphone Lumia có thiết kế đẹp và cấu hình mạnh mẽ, thích hợp cho các bạn sở hữu và dễ dàng trải nghiệm
Đánh giá | 01-05-2015
Samsung Galaxy Grand Prime và Nokia Lumia 730 là hai chiếc điện thoại hấp dẫn nhất trong phân khúc giá rẻ. Cả hai đểu sở hữu những ưu điểm về thiết kế...
Tin Tức | 30-04-2015
Tập đoàn Microsoft hôm nay giới thiệu những tính năng mới của hệ điều hành Windows 10, đồng thời chia sẻ một bộ công cụ lập trình phần mềm mới (SDKs) n...
Tin App | 30-04-2015
Microsoft vừa chính thức phát hành ứng dụng Contact+Message Backup giúp nhanh chóng sao lưu danh bạ, tin nhắn vào thẻ nhớ mà không cần lưu trữ lên đám...
Tin Tức | 30-04-2015
Trong sự kiện Build 2015, Microsoft đã tiết lộ một tính năng mới trên Windows 10 gọi là Continuum cho điện thoại. Tính năng này cho phép các smartphone...
Tin Tức | 30-04-2015
Cách đây một thời gian, vài báo cáo đã nói rằng Microsoft sẽ cung cấp một số smartphone Lumia ở phân khúc tầm trung và cao cấp hỗ trợ tính năng hai SIM...
Tin Tức | 30-04-2015
Trong phần trước, chúng tôi đã gửi tới các bạn những so sánh về thiết kế và màn hình của Lumia 630G và HTC Desire 326 . Trong phần này, chúng tôi sẽ ti...
Tin Game | 30-04-2015
Người hâm mộ của series phim Hitman sẽ rất vui mừng khi tựa game Hitman GO chính thức được phát hành cho Windows Phone và Windows.