Microsoft cho biết sẽ tiến hành phát triển các tiện ích mở rộng (extension) dành cho trình duyệt web Spartan mới của hãng.

Theo Neowin, đây được xem là thông tin đầy lạc quan cho người dùng hi vọng vào dự án  trình duyệt web Spartan, vốn được cài sẵn trong hệ điều hành Windows 10 và cũng là trình duyệt thay thế Internet Explorer thời gian tới.

Nhiều khả năng, các tiện ích mở rộng có sẵn trên trình duyệt Chrome cũng có thể tương thích với trình duyệt web Spartan. Điều này sẽ giúp cho Spartan có nhiều chức năng mở rộng hơn, thay vì chỉ là một trình duyệt web đơn thuần.

Microsoft sẽ tiến hành phát triển các tiện ích mở rộng cho trình duyệt Spartan

Giao diện làm việc của trình duyệt web Spartan - Ảnh chụp màn hình

Ưu điểm của trình duyệt Spartan là hỗ trợ khả năng tải trang siêu tốc, bổ sung chế độ đọc sách trên trình duyệt (cắt bớt các chi tiết phức tạp của web, tương tự Safari) và khả năng xem định dạng PDF tích hợp.

Đặc biệt, người dùng Spartan còn có thể thực hiện việc điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lí ảo Cortana, hỗ trợ khả năng thu thập thêm các thông tin bổ trợ về trang web bạn ghé thăm hoặc tự động đưa ra các gợi ý thông minh. Ví dụ, nếu ghé thăm trang web của một cửa hàng ăn nổi tiếng, Cortana sẽ gợi ý đặt chỗ tự động thay cho bạn.

Theo: Thongtincongnghe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 29-01-2015
Microsoft vừa chính thức cho biết họ đã ngừng sản xuất Surface 2 để tập trung cho các phiên bản mới hơn của dòng sản phẩm này.
Tin Tức | 29-01-2015
Lumia 835 đã xuất hiện bất ngờ trên trang web về Lumia chính thức của Microsoft nhưng có khá nhiều thông tin đặc biệt.
Tin App | 29-01-2015
Một tin khá bất ngờ dành cho những người dùng điện thoại chạy Windows Phone đó là ứng dụng máy khách của Dropbox đã chính thức có mặt trên kho ứng dụng...
Tin Tức | 29-01-2015
AdDuplex đã phát hành thống kê hàng tháng của họ được tạo ra bởi mạng lưới quảng cáo trên các thiết bị Windows Phone vào ngày 23 tháng 1.
Tin Tức | 28-01-2015
Trong tuần qua Microsoft có tiết lộ những dự định của họ đối với nền tảng Windows Phone và họ còn cho biết sắp tới sẽ ra mắt flagship mới trên nền tảng...
Tin Tức | 28-01-2015
Smartphone giá rẻ vẫn sẽ là phân khúc chủ lực của Microsoft trong năm nay. Với sự xuất hiện của Lumia 435 và Lumia 532, hai mẫu điện thoại này liệu có...
Tin Tức | 28-01-2015
Sáng lập của AdDuplex, mạng quảng cáo di động trên các ứng dụng Windows Phone, ông Alan Mendelevich vừa đăng tải thông tin về một thiết bị Lumia sắp ra...
Tin Tức | 27-01-2015
Mới đây, Microsoft đã chính thức trình làng bộ đôi smartphone giá rẻ Lumia 435 và Lumia 532 tại Việt Nam.