Chợ ứng dụng Windows Store có số lượng ứng dụng chỉ đạt 300.000 (bằng 1/3 Apple và Google) nhưng lượng ứng dụng rác quá nhiều. Vì vậy , Microsoft tuyên bố sẽ mạnh tay dọn dẹp ứng dụng rác này.

Cũng giống như tình trạng của chợ ứng dụng BlackBerry World, chợ ứng dụng Windows (dành cho cả Windows Phone và các ứng dụng cảm biến trên Windows PC) có quá nhiều ứng dụng "rác" chất lượng kém, vô dụng và các ứng dụng "giả dạng" thành một ứng dụng nổi tiếng nào đó (ví dụ như Facebook hoặc Instagram) và bắt người dùng phải trả tiền trong khi ứng dụng gốc là hoàn toàn miễn phí.

Microsoft có vẻ đã nhận biết rất rõ vấn đề này, bởi gã khổng lồ phần mềm không chỉ khuyến khích các nhà phát triển đăng tải nhiều ứng dụng cùng lúc mà còn tự kiểm tra từng ứng dụng được đưa lên Windows. Trong một tuyên bố mới nhất trên blog công ty, Microsoft khẳng định sẽ sớm mang lại trật tự cho Windows Store.

Tuyên bố của Microsoft cho biết tính đến tuần vừa qua, đã có 1.500 ứng dụng bị gỡ bỏ khỏi chợ ứng dụng Windows do các nhà phát triển của các ứng dụng này không đáp ứng các yêu cầu chứng thực ứng dụng mới. Hệ thống chứng thực của Microsoft sẽ được áp dụng cho cả các ứng dụng mới lẫn các bản cập nhật tương lai dành cho các ứng dụng cũ. Microsoft cũng đang tiến hành rà soát lại các ứng dụng đang có mặt trên Windows để phát hiện ra các ứng dụng không đáp ứng tiêu chuẩn của công ty.

"Chúng tôi đang đầu tư thêm các nguồn lực để đẩy nhanh quá trình xét duyệt và phát hiện các ứng dụng có vấn đề nhanh chóng hơn. Không có biện pháp nào là hoàn hảo, bởi vậy chúng tôi khuyến khích mọi người thông báo lại các vấn đề với Windows Store.

Với phần lớn các vấn đề, khách hàng có thể nhấn nút 'Báo cáo lo ngại tới Microsoft' trên Windows Store. Về vấn đề vi phạm bản quyền, người dùng có thể sử dụng các công cụ online hoặc gửi mail trực tiếp tới reportapp@microsoft.com", đại diện công ty khẳng định trong bài blog nói trên.

Hiện tại, Microsoft đã đặt ra 3 tiêu chuẩn bắt buộc cho các nhà phát triển ứng dụng:

- Tên ứng dụng phải thể hiện rõ ràng và chính xác tính năng của ứng dụng.

- Ứng dụng phải được xếp vào hạng mục đúng theo tính năng và mục đích.

- BIểu tượng ứng dụng phải khác biệt để tránh nhầm lẫn với các ứng dụng khác.

 
Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ thuật | 02-09-2014
Ứng dụng bị người dùng phàn nàn nhiều nhất trên Windows Phone 8.1 là Xbox Music. Chomobi giới thiệu các bạn các ứng dụng thay thế Xbox Music. Bạn sẽ cả...
Tin Tức | 02-09-2014
Microsoft đã cấp phép cho nhiều nhà sản xuất Windows Phone vào đầu năm 2014, đã xuất hiện các nhà sản xuất mới và trong đó có một nhà sản xuất châu Âu...
Tin Tức | 30-08-2014
So với người dùng iOS, Android, BlackBerry, người dùng Windows Phone tại Việt Nam có xu hướng xem phim khiêu dâm nhiều nhất.
Thủ thuật | 30-08-2014
Chomobi xin hướng dẫn các bạn các thủ thuật cần thiết cho Windows Phone 8.1
Tin Tức | 25-08-2014
Trước khi tải được ứng dụng mình mong muốn trong Windows Store, người dùng thường phải "chịu khó" tải một số ứng dụng khác không liên quan và chịu trả...
Đánh giá | 23-08-2014
HTC One (M8) for Windows sở hữu thiết kế vỏ nhôm nguyên khối cao cấp cùng cấu hình khủng với hệ điều hành Windows Phone 8.1 Update 1 mới nhất. Smartpho...
Tin Game | 22-08-2014
The Veil là game phiêu lưu hấp dẫn và hồi hộp cho Windows Phone và đây là phiên bản này ưu tiên cho hệ điều hành này trước.
Tin App | 18-08-2014
BlackBerry Messenger là một ứng dụng bảo mật tin nhắn tốt nhất hiện nay và tin vui là ứng dụng này hiện đã có chính thức trên Windows Phone. Các bạn hã...