Theo Kirk Koenigsbauer, phó chủ tịch phụ trách mảng Office 365 của Microsoft cho biết công ty sẽ cung cấp miễn phí bộ ứng dụng Office cho người dùng những thiết bị có màn hình dưới 10,1 inch.

Theo đó, Microsoft cho rằng những thiết bị có màn hình dưới 10,1 inch thường là thiết bị di động, người dùng sẽ thao tác chủ yếu trên giao diện cảm ứng thay vì dùng chuột và bàn phím, những trải nghiệm xem và biên tập nội dung văn bản trên các thiết bị này sẽ được miễn phí. Còn những thiết bị màn hình lớn hơn được dành cho những “trải nghiệm chuyên nghiệp” hơn nên sẽ đi kèm những tính năng mạnh mẽ hơn về tính năng bảo mật tài liệu và sự ổn định. Khi đó người dùng sẽ phải sử dụng gói Office 365 có tính phí.
 
Microsoft miễn phí bộ Office cho thiết bị màn hình dưới 10 inch
 
Hiện nay khi nói đến điện thoại và máy tính bàn, chúng ta đều có thể hiểu sự khác nhau giữa chúng. Tuy nhiên với sự xuất hiện của smartphone màn hình lớn (phablet) hay máy tính bảng, ranh giới giữa các thiết bị càng lu mờ. Đó cũng là lí do công ty phần mềm Mỹ quyết định tạo ra những trải nghiệm giao diện ứng dụng có thể tăng hoặc giảm tùy vào kích thước màn hình của thiết bị.
 
Microsoft miễn phí bộ Office cho thiết bị màn hình dưới 10 inch
 
Như vậy từ dòng máy tính bảng Surface Pro 10,1 inch đến các dòng smartphone sẽ được miễn phí bộ Office 365 còn các loại máy tính bảng cỡ lớn như Surface Pro 2 màn hình 10.6 inch, Surface Pro 3 12 inch, Microsoft sẽ vẫn tính phí bản quyền.
 
Ông Koenigsbauer cũng cho biết trong tương lai các ứng dụng riêng biệt như Word, Power Point, One Drive, Outlook hay Skype..sẽ tiếp tục được Microsoft cung cấp miễn phí cho các nhà sản xuất. Hôm qua, Microsoft cũng đã thông báo hãng đã hợp tác với Samsung để một số ứng dụng nói trên được cài đặt sẵn trên các máy tính bảng chạy Android.
 
Đây là một động thái được đánh giá khá khôn ngoan của ông lớn xứ Redmonds nhằm đấu lại đối thủ Google. Ngoài ra, tính từ tháng 11 năm 2014, bộ ứng dụng Office dành cho iPhone và iPad hiện đã có hơn 80 triệu lượt tải về.
 
 
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 27-03-2015
Ứng dụng MoMo chuyển tiền đã có mặt trên chợ ứng dụng Windows Phone, qua đó có mặt trên ba nền tảng phổ biến hiện nay gồm Android, iOS và Windows Phone...
Tin Tức | 26-03-2015
Microsoft nhắc nhở về việc họ sắp kết thúc các hỗ trợ dành cho Office 2003 và kêu gọi người sử dụng chuyển sang Office 365.
Tin Tức | 26-03-2015
Một điều khá lí thú trong phiên bản Windows 10 chính thức sắp được tung ra là phiên bản này sẽ hỗ trợ màn hình đạt chuẩn lên tới 8K.
Tin Tức | 25-03-2015
Cả 3 chiếc smartphone Lumia đã bất ngờ đồng loạt giảm giá rất mạnh, đây là cơ hội cho những ai đang muốn sở hữu một trong 3 thiết bị này.
Tin Tức | 25-03-2015
Một loạt các ảnh chụp màn hình đã cho thấy Windows 10 dành cho điện thoại sẽ cho phép theo dõi toàn diện các hoạt động thể chất của người sử dụng nhờ v...
Thủ thuật | 24-03-2015
Nếu bạn đang tìm cách chuyển đổi danh bạ từ tài khoản Google (thiết bị Android) sang tài khoản Microsoft (thiết bị Windows Phone) hoặc ngược lại, thì đ...
Tin Tức | 24-03-2015
Động thái của Microsoft được cho là sẽ có nhiều tác động đáng kể đến tình trạng dùng phần mềm "lậu" tràn lan hiện nay.
Đánh giá | 23-03-2015
Windows 10 có lẽ là sản phẩm phần mềm đáng trông đợi nhất năm 2015, hệ điều hành con cưng mới của Microsoft đang rất được mong chờ. Microsoft hứa hẹn m...