Tập đoàn Microsoft hôm nay giới thiệu những tính năng mới của hệ điều hành Windows 10, đồng thời chia sẻ một bộ công cụ lập trình phần mềm mới (SDKs) nhằm giúp các lập trình viên có thể đưa những bộ chương trình đã xây dựng trên Web, .NET, Win32, Android và iOS vào nền tảng Windows 10.

Tại hội nghị thường niên dành riêng cho các nhà phát triển ứng dụng mang tên Build, Microsoft cũng giới thiệu dịch vụ dữ liệu mới của Microsoft Azure dành cho các ứng dụng thông minh; công cụ Visual Studio và .NET chạy trên các nền tảng Windows, Mac và Linux; và toàn bộ thư viện APIs nhằm giúp các chuyên gia lập trình có thể xây dựng được những bộ ứng dụng phong phú cùng Office 365.

Microsoft giới thiệu những tính năng mới của hệ điều hành Windows 10

“Microsoft đã dựng lên niềm tin sắc nét vào những nền tảng có thể hỗ trợ các chuyên gia lập trình trên các hệ thống Windows, Azure và Office. Đồng hợp tác, chúng ta sẽ tạo ra những trải nghiệm thông minh và cá nhân hóa hơn, nhờ đó giúp hàng tỉ công dân trên hành tinh đạt được nhiều thành tích tốt đẹp hơn nữa", Ông Satya Nadella - CEO tập đoàn Microsoft nhấn mạnh.

WINDOWS 10 MỞ RA NHỮNG CƠ HỘI MỚI CHO CÁC CHUYÊN GIA LẬP TRÌNH

Microsoft đã giới thiệu những tính năng nổi trội mới của Windows 10, từ khả năng chạy ứng dụng xuyên suốt các thiết bị tới những tiếp cận mới cho các chuyên gia lập trình trên Windows 10. Nắm bắt hơi thở của xu hướng mới, Microsoft tin tưởng sẽ có khoảng 1 tỉ thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10 hoạt động trên toàn cầu vào năm tài chính 2018.

Microsoft giới thiệu những tính năng mới của hệ điều hành Windows 10

Microsoft giới thiệu những tính năng mới của hệ điều hành Windows 10

Với nền tảng Universal Windows Platform, các lập trình viên có thể tự may đo các apps của họ cho phù hợp từng thiết bị khác biệt, tổ hợp Cortana và Xbox Live vào apps đó, đưa ra các giao dịch điện tử tin cậy, tạo ra các đồ hình 03 chiều holograms.

Windows Store cũng đưa ra những trải nghiệm độc đáo cho người sử dụng Windows 10 trên các thiết bị và giúp tìm kiếm nội dung như apps, games, âm nhạc, video.. dễ dàng hơn bao giờ hết. 4 bộ kit lập trình mới trên nền tảng Universal Windows Platform của Microsoft sẽ hỗ trợ các lập trình viên dễ dàng dựng chương trình trên Web, .NET, Win32, iOS và Android và đưa lên Windows Store với chỉ vài chỉnh sửa tối thiểu. Điều này giúp các chuyên gia lập trình có thể bắt đầu cùng với những chương trình sẵn có như Android hoặc iOS, tích hợp cùng năng lực của nền tảng Universal Windows Platform, và từ đó đưa ứng dụng mới này lên Windows Store.

AZURE VÀ VISUAL STUDIO HỖ TRỢ CHUYÊN GIA LẬP TRÌNH XÂY DỰNG NHỮNG APPS THÔNG MINH TRÊN NHIỀU NỀN TẢNG VÀ THIẾT BỊ

Cơ sở dữ liệu đàn hồi mang tên Microsoft previewed Azure SQL Database sẽ cho phép các chuyên gia lập trình theo phong cách “phần mềm như một dịch vụ” cảm thấy thoải mái về dung lượng cơ sở dữ liệu, có được những lợi ích thông qua các tài nguyên tiêu thụ với mức giá và hiệu suất tốt nhất trên đám mây công cộng.

Để giúp các lập trình viên quản trị dữ liệu lớn, Microsoft giới thiệu Azure SQL Data Warehouse, kho lưu trữ dữ liệu đám mây theo tiêu chuẩn cấp một ở hạn mức doanh nghiệp, dưới dạng dịch vụ, nhờ đó khách hàng có thể gia tăng, co gọn hoặc tạm dừng sử dụng dung lượng tức thì theo mong muốn.

Microsoft giới thiệu những tính năng mới của hệ điều hành Windows 10

Microsoft cũng giới thiệu Azure Data Lake, một bộ điều chỉnh lưu lượng dữ liệu nhằm hỗ trợ các files kích cỡ petabyte và cung cấp khả năng tích hợp tốc độ cao nhờ tính năng Azure HDInsight, Azure Machine Learning, Cloudera và Hortonworks. Những tính năng này sẽ giúp người dùng có thể tìm hiểu nhanh và có tầm nhìn thực tế về dung lượng sử dụng dữ liêu.

Thư viện Office Graph API giúp khách hàng và các chuyên gia lập trình có thể truy cập, thêm hay xây dựng  trên Office Graph, một kho lưu trữ thông minh cho người dùng Office 365. Bộ thư viện APIs hợp nhất trên toàn bộ các ứng dụng OneNote, Outlook và OneDrive, tổ hợp cùng Office Graph, sẽ giúp các chuyên gia lập trình có thể hỗ trợ người tiêu thụ và các doanh nghiệp có được những lợi ích vượt trội khi khai thác dữ liệu của họ.

Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 30-04-2015
Microsoft vừa chính thức phát hành ứng dụng Contact+Message Backup giúp nhanh chóng sao lưu danh bạ, tin nhắn vào thẻ nhớ mà không cần lưu trữ lên đám...
Tin Tức | 30-04-2015
Trong sự kiện Build 2015, Microsoft đã tiết lộ một tính năng mới trên Windows 10 gọi là Continuum cho điện thoại. Tính năng này cho phép các smartphone...
Tin Tức | 30-04-2015
Cách đây một thời gian, vài báo cáo đã nói rằng Microsoft sẽ cung cấp một số smartphone Lumia ở phân khúc tầm trung và cao cấp hỗ trợ tính năng hai SIM...
Tin Tức | 30-04-2015
Trong phần trước, chúng tôi đã gửi tới các bạn những so sánh về thiết kế và màn hình của Lumia 630G và HTC Desire 326 . Trong phần này, chúng tôi sẽ ti...
Tin Game | 30-04-2015
Người hâm mộ của series phim Hitman sẽ rất vui mừng khi tựa game Hitman GO chính thức được phát hành cho Windows Phone và Windows.
Tin Tức | 30-04-2015
Một điều rất rõ ràng là Microsoft đã thực sự làm việc rất nghiêm túc trong mảng kinh doanh điện thoại di động của mình, tập trung vào phân khúc điện th...
Tin Tức | 30-04-2015
Chưa thu được "quả ngọt" nào từ vụ mua lại Nokia, ngược lại, Microsoft sắp phải nếm "trái đắng" và có thể bị "hớ" khi bỏ ra tới 5,46 tỷ USD cho thương...
Tin Tức | 29-04-2015
Ngay bây giờ, thiết bị Windows Phone lớn nhất mà bạn có thể mua được là Nokia Lumia 1520 và Nokia Lumia 1320 với màn hình 6 inch, tuy nhiên, một thiết...