Một chiếc là sản phẩm tầm trung có thiết kế đẹp, camera sau tốt, một chiếc là sản phẩm bình dân, thiết kế trẻ trung và nhấn mạnh vào khả năng chụp ảnh tự sướng. Đâu là chiếc máy phù hợp với bạn?

Lumia 830 và Lumia 730 Lựa chọn nào cho bạn

Lumia 830 với Lumia 730, sự so sánh này có phần khập khiếng bởi ngay từ tên mã sản phẩm cũng đã thể hiện sự khác biệt. 2 chiếc smartphone này vừa được ra mắt tại IFA hồi đầu tháng Chín vừa qua, và cũng đã chính thức được giới thiệu tại VN với mức giá chênh lệch khá lớn ( 8 triệu đồng so với 5 triệu đồng). Tất nhiên nếu có 8 triệu đồng và yêu thích hệ điều hành Windows Phone trên các máyNokia, Lumia 830 là lựa chọn không cần bàn cãi. Thế nhưng ngoài mức giá, 2 sản phẩm này cũng có rất nhiều nét khác nhau, hướng tới những đối tượng khác nhau, và không phải mọi mặt của Lumia 830 đều vượt trội hơn so với Lumia 730.

Dưới đây là bảng so sánh một vài chi tiết quan trọng giữa 2 chiếc máy này:

Lumia 830 và Lumia 730 Lựa chọn nào cho bạn


Qua bảng so sánh trên, dễ thấy có khá nhiều điểm tương đồng giữa 2 sản phẩm trên, từ con chip được trang bị, dung lượng RAM, PIN và hệ điều hành. Tuy nhiên chúng cũng có khá nhiều điểm đối chọi lẫn nhau mà từ đó lựa chọn đối tượng sử dụng cho mình.

Lumia 830 và Lumia 730 Lựa chọn nào cho bạn


Lumia 830 là sản phẩm hướng tới phân khúc “cận cao cấp”, với cấu hình tầm trung, thiết kế sử dụng vật liệu nhôm chắc chắn, màn hình lớn, đẹp, bộ nhớ trong lớn và mức giá cao hơn, mặc dù con số 8 triệu đồng được cho là khá hợp lý so với những gì chiếc máy có thể mang lại. Chiếc máy này sẽ dành cho những ai yêu thích chiếc điện thoại cao cấp Lumia 930 nhưng có ngân sách chưa thực sự rủng rỉnh, hoặc những người yêu thích chụp ảnh trên điện thoại, bởi với camera PureView, ống kính Carl Zeis chống rung quang học, khả năng tùy chỉnh mạnh mẽ, Lumia 830 hoàn toàn có thể cho ra những bức ảnh đẹp và đầy nghệ thuật nếu biết cách làm chủ nó.

Lumia 830 và Lumia 730 Lựa chọn nào cho bạn


Trong khi đó, Lumia 730 tuy kém hơn ở phần màn hình và thiết kế “thiếu kim loại”, thế nhưng đây vẫn là một chiếc máy rất đẹp, chắc chắn với vỏ nhựa Polycarbonat nguyên khối và có thể khiến nhiều người liên tưởng tới “huyền thoại một thời” Nokia N9 hoặc Lumia 800. Bên cạnh camera chính 6,7MP, Lumia 730 được thiết kế chuyên dụng cho nhu cầu tự sướng đang nở rộ hiện nay với camera trước 5MP, góc nhìn rộng (bởi tiêu cự chỉ 24mm) cùng phầm mềm Nokia Selfie. Với trang bị như vậy, chiếc máy này hoàn toàn có thể cạnh tranh với những sản phẩm như Sony Xperia C3 ở khả năng tự sướng chuyên nghiêp.

Cùng với mức giá chỉ dưới 5 triệu đồng, khả năng hỗ trợ 2 sim, màu sắc tươi sáng, Lumia 730 là lựa chọn tuyệt vời cho những người trẻ, các bạn học sinh, sinh viên hiện nay.

Hy vọng qua bài so sánh trên, bạn đọc sẽ có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy phù hợp dựa vào ngân sách cũng như nhu cầu sử dụng của mình.

Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ thuật | 04-10-2014
Video Memories là phần mềm hỗ trợ tiếng Việt cho phép người dùng tạo video trên điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone hoàn toàn miễn phí.
Tin Tức | 04-10-2014
Người dùng sẽ phải cẩn thận với dữ liệu, tài khoản của mình khi sử dụng Windows 10 bởi HĐH này đang bị Microsoft thu thập thông tin.
Tin Tức | 03-10-2014
Hệ điều hành Windows 10 vừa vặn với mọi loại thiết bị dùng mọi kích thước màn hình khác nhau, trộn lẫn giữa Windows 7 và Windows 8.
Tin Tức | 03-10-2014
Nếu những ai đang sử dụng Windows 8 sẵn có, họ có thể dễ dàng nâng cấp lên Windows 10 khi phần cứng hỗ trợ 2 nền tảng HĐH này là như nhau.
Tin Tức | 03-10-2014
Cuối sự kiện vừa diễn ra cách đây ít giờ, Terry Myerson - lãnh đạo bộ phận Windows - đã có những câu trả lời ngắn xung quanh HĐH mới được ra mắt Window...
Tin Tức | 03-10-2014
Hãng phần mềm Mỹ gây ngạc nhiên khi giới thiệu hệ điều hành Windows 10 và bỏ qua số 9 dù đây là con số khá tốt theo quan niệm của người phương Đông. ...
Tin Tức | 03-10-2014
Không chỉ cuốn hút bở camera trước có góc chụp rộng, Lumia 730 còn nhận được khá nhiều nhận xét tốt bởi thiết kế mỏng gọn và có chất lượng hoàn thiện t...
Tin Tức | 02-10-2014
Đây là những thông tin tổng hợp về HĐH Windows 10 mới ra mắt của Microsoft với rất nhiều các tính năng mới cũng như các câu hỏi liên quan mà người dùng...