Các bản cập nhật cho Windows Phone 8 được tổng hợp lại—vì vậy khi bạn cài đặt bản cập nhật mới nhất, bạn cũng sẽ nhận được tất cả bản cập nhật trước (nếu điện thoại chưa có những bản cập nhật này). Chỉ những bản cập nhật áp dụng cho điện thoại của bạn mới được tải xuống và cài đặt.

Bản cập nhật mới nhất được liệt kê đầu tiên. Số dài hơn chỉ phiên bản hệ điều hành (OS) Windows Phone.

Các bản cập nhật cho Windows Phone 8 được tổng hợp lại—vì vậy khi bạn cài đặt bản cập nhật mới nhất, bạn cũng sẽ nhận được tất cả bản cập nhật trước (nếu điện thoại chưa có những bản cập nhật này). Chỉ những bản cập nhật áp dụng cho điện thoại của bạn mới được tải xuống và cài đặt.

Khi có sẵn bản cập nhật, WP cũng sẽ phân phối phần mềm từ nhà sản xuất điện thoại giúp cải thiện hiệu suất của mẫu điện thoại cụ thể. Nếu bạn có câu hỏi về những gì được đưa vào bản cập nhật của nhà sản xuất điện thoại, hãy liên hệ với nhà sản xuất điện thoại của bạn.

Xem Làm cách nào để cập nhật phần mềm điện thoại của tôi? để tìm hiểu cách cài đặt bản cập nhật hoặc kiểm tra xem có sẵn bản cập nhật để bạn tải xuống chưa.

Bản cập nhật 3

Phiên bản hệ điều hành: 8.0.10501.127 hoặc 8.0.10512.142*

Trợ năng. WP đã thực hiện một số cải tiến cho các khách hàng bị khiếm thị.

Lưu trữ. Bây giờ bạn có thể dễ dàng tạo thêm dung lượng lưu trữ trên điện thoại và quản lý các tệp tạm thời. Các danh mục mới cho biết nội dung nào đang chiếm nhiều dung lượng.

Chế độ Lái xe. Bạn thấy bị sao nhãng khi đang cầm tay lái? Chế độ Lái xe cho phép bạn giảm thiểu cuộc gọi và tin nhắn văn bản đến nhằm giúp bạn tập trung vào đường đi.

Màn hình. Đọc email trên giường? Bạn có thể khóa hướng màn hình để màn hình không dịch chuyển khi bạn di chuyển điện thoại.

Wi-Fi. Bắt đầu tiết kiệm dữ liệu mạng di động trên điện thoại ngay khi đập hộp—bây giờ bạn có thể kết nối Wi-Fi trong khi thiết lập.

Chia sẻ kết nối internet. Bây giờ bạn có thể sử dụng kết nối dữ liệu mạng di động của điện thoại từ các thiết bị Microsoft Windows 8.1 bằng cách ghép nối chúng qua Bluetooth.

Bluetooth. Một số bản sửa lỗi được tạo để giải quyết các vấn đề đã biết và các cải tiến được thực hiện đối với chất lượng kết nối cho các phụ kiện Bluetooth.

Nhạc chuông. Làm được nhiều việc hơn nữa với nhạc chuông bây giờ. Gán nhạc chuông cho tin nhắn văn bản, để bạn biết ai đang nhắn tin cho mình mà không cần nhìn. Sử dụng nhạc chuông tùy chỉnh cho các mục khác—tin nhắn văn bản, tin nhắn tức thì, email, thư thoại và lời nhắc.

Bộ chuyển đổi ứng dụng. Không nhìn lại. Bây giờ bạn có thể sử dụng Bộ chuyển đổi ứng dụng để đóng nhanh các ứng dụng bạn đã hoàn tất.

Cải thiện khác. Bao gồm nhiều cải thiện khác cho Windows Phone.

*Số phiên bản cập nhật của bạn tùy thuộc vào mẫu điện thoại và nhà cung cấp dịch vụ di động cụ thể của bạn.

Bản cập nhật 2

Phiên bản hệ điều hành: 8.0.10327.77 hoặc 8.0.10328.78**

Tài khoản Google. Windows Phone 8 hiện hỗ trợ giao thức CardDAV và CalDAV cho phép mọi người đồng bộ thông tin lịch và danh bạ Google khi họ có điện thoại mới. (Các điện thoại hiện có được đồng bộ với tài khoản Google trước ngày 31 tháng 12, 2013 sẽ tiếp tục đồng bộ như trước đây).

Xbox Music. Việc chọn, tải xuống và ghim nhạc hiện dễ dàng hơn. Ngoài ra, những người yêu nhạc sẽ thấy siêu dữ liệu chính xác hơn (chẳng hạn như thông tin bài hát và album) và nhiều cải thiện hiệu suất khác.

Đài FM. Nghe đài FM ngay từ hub Nhạc+Video. (Không khả dụng cho tất cả điện thoại).

Data Sense. Luôn kiểm soát việc sử dụng dữ liệu của điện thoại với Data Sense. Bạn có thể đặt giới hạn dựa trên gói dữ liệu của mình hoặc chỉ theo dõi những ứng dụng nào sử dụng nhiều dữ liệu nhất. (Không phải tất cả nhà cung cấp dịch vụ di động đều cung cấp Data Sense).

Skype. Ứng dụng Thoại qua Giao thức Internet (VoIP) như Lync và Skype hiện nổi bật là độ ổn định và hiệu suất được cải thiện.

Internet Explorer. Một số bản sửa lỗi, bao gồm cải thiện về độ tin cậy khi phát lại phương tiện, sẽ giúp trải nghiệm duyệt web của bạn tốt hơn bao giờ hết.

Máy ảnh. Đặt Ống kính yêu thích của bạn để ống kính này mở tự động khi bạn nhấn nút máy ảnh. (Không khả dụng cho tất cả điện thoại).

Cải thiện khác. Bao gồm nhiều cải thiện khác cho Windows Phone.

**Số phiên bản cập nhật của bạn tùy thuộc vào mẫu điện thoại và nhà cung cấp dịch vụ di động cụ thể của bạn.

Bản cập nhật 1

Phiên bản hệ điều hành: 8.0.10211.204

Cải thiện nhắn tin. Trải nhiệm nhắn tin tuyệt vời hiện tốt hơn bao giờ hết. Giờ đây bạn có thể thêm nhiều người nhận cùng lúc khi gửi tin nhắn văn bản và tự động lưu tin nhắn văn bản chưa gửi dưới dạng tin nháp. Thậm chí bạn có thể chỉnh sửa tin nhắn văn bản nhận được trước khi chuyển tiếp.

Tin nhắn trả lời cho cuộc gọi đến. Bạn không thể nhận cuộc gọi? Giờ đây bạn có thể gửi tin nhắn trả lời soạn sẵn cho người gọi ngay từ màn hình trả lời cuộc gọi. Một cách tuyệt vời để cho mọi người biết rằng bạn không phớt lờ họ.

Cải thiện Internet Explorer. Giờ đây bạn có thể thay đổi cài đặt của mình để tránh tải ảnh xuống tự động—một cách dễ dàng giúp hạn chế sử dụng dữ liệu. Bạn cũng có thể xóa các trang web đã chọn khỏi lịch sử duyệt web và giữ nguyên phần còn lại.

Khả năng kết nối Wi-Fi. Bạn có mạng Wi-Fi yêu thích? Giờ đây, Windows Phone 8 sẽ ưu tiên kết nối Wi-Fi dựa trên lịch sử kết nối của bạn.

Cải thiện khác. Bao gồm nhiều cải thiện khác cho Windows Phone.

Bản cập nhật này sẽ có sẵn ở các thời điểm khác nhau, tùy thuộc vào quốc gia hoặc vùng, nhà cung cấp dịch vụ di động và mẫu điện thoại của bạn.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ thuật | 09-12-2013
Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cập nhật chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone 8 nói chung và dòng Lumia nói riêng lên phiên bản hệ điều hành mới...