Dù từng là 1 trong 4 đối tác đầu tiên khua chiêng đánh trống ủng hộ Windows Phone hồi năm 2012, nhưng giờ đây Huawei lại lên tiếng chỉ trích hệ điều hành của Microsoft là cứng nhắc và không thể sinh lãi.

Theo trang tin tức công nghệ Neowin, hồi năm ngoái 2014, hãng Microsoft đã thành công trong việc "chiêu dụ" 25 đối tác phần cứng mới tham gia sân chơi Windows Phone.

Nhưng cũng trong năm 2014, Microsoft chứng kiến một nhà sản xuất từng kề vai sát cánh với mình từ những ngày đầu tạo dựng thế giới thiết bị chạy Windows Phone rũ áo ra đi, và đó chính là hãng viễn thông Trung Quốc Huawei.

Huawei từng là 1 trong 4 đối tác đầu tiên "tung hô" Windows Phone hồi năm 2012 và khi đó nhà sản xuất này đã trình làng 2 mẫu smartphone giá rẻ chạy nền tảng di động của Microsoft.

Nhưng đến tháng 8/2014, Huawei tuyên bố sẽ chia tay Windows Phone, thay vào đó hãng chọn hướng tập trung vào các thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google. Huawei nói rằng nền tảng Windows Phone không có khả năng tạo ra lợi nhuận và khẳng định hãng không thể tiếp tục phát triển thêm các dòng sản phẩm vì thiếu nhu cầu từ thị trường.

Sau chia tay, là chê bai

Thông tin về việc Huawei tháo chạy khỏi nền tảng của Microsoft rõ ràng chẳng có gì là quá ngạc nhiên, theo Neowin.

Hồi đầu năm 2015, một điều hành cấp cao Huawei từng công bố hãng chỉ bán được vỏn vẹn 100.000 chiếc cho mỗi mẫu smartphone chạy Windows Phone từng tung ra thị trường, đồng thời phàn nàn rằng phí bản quyền cao và thực tế không thể tùy biến trải nghiệm người dùng đã kìm chân nền tảng của Microsoft.

Đúng 1 tuần sau quyết định chia tay của Huawei, phía Microsoft tuyên bố miễn phí hệ điều hành di động của mình cho các sản phẩm smartphone và tablet cỡ nhỏ .

Huawei lại lên tiếng chỉ trích hệ điều hành Windows Phone của Microsoft

Tuy nhiên, hồi tuần rồi, Huawei lại một lần nữa xới lên điểm yếu về khả năng tùy biến trên Windows Phone.

Cụ thể, CEO Huawei Shao Yang nói với trang tin công nghệ TechRadar rằng "vấn đề lớn nhất là thiếu đi khả năng DIY trên Windows Phone" và rõ ràng là thực tế không thể tùy biến giao diện người dùng trên Windows Phone đều giống nhau ở tất cả nhà sản xuất.

Còn với Android, mọi thứ hoàn toàn trái ngược khi mà bạn thậm chí có thể tạo ra một kí tự rất đặc biệt, trang Neowin dẫn lời ông Yang cho biết.

"Với Windows Phone, sẽ rất khó để thực sự phân biệt được đâu là sản phẩm giữa Huawei và các nhà sản xuất khác", ông Yang khẳng định.

Dẫu thế, cũng theo CEO Huawei, hãng này vẫn để ngỏ khả năng trình làng các thiết bị mới chạy Windows 10 trong tương lai, song ở thời điểm hiện tại thì Android vẫn là lựa chọn tốt hơn.

Được biết, Huawei là một tên tuổi lớn trên thị trường thiết bị di động và viễn thông toàn cầu, song hiện có nhiều tường thuật cho rằng Huawei chính là những cánh tay nối tay của chính quyền và quân đội Trung Quốc nhằm theo dõi, đánh cắp thông tin trên toàn thế giới.

Theo: Thongtincongnghe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh giá | 03-02-2015
Microsoft Lumia 435 là một trong hai chiếc điện thoại giá rẻ được Microsoft cho ra mắt vào đầu năm 2015. Máy được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào ng...
Tin Tức | 03-02-2015
Vào khoảng thời gian gần đây, hàng loạt những ứng dụng nổi tiếng được đặt trên WP Store đều đồng loạt bị Microsoft gỡ khỏi chợ ứng dụng của họ.
Tin Tức | 02-02-2015
Điện thoại Android sở hữu khá nhiều điểm mạnh đủ để khiến các mẫu máy iPhone phải dè chừng.
Tin Tức | 02-02-2015
Sau một tuần đưa ra cuộc thăm dò thì kết quả đã cho thấy Windows 10 dành cho cả điện thoại và máy tính đều được rất nhiều fan hâm mộ yêu thích.
Tin Tức | 02-02-2015
Acer vừa lên tiếng xác nhận họ sẽ quay trở lại với hệ điều hành Windows Phone bằng việc giới thiệu một sản phẩm mới trong vài tuần tới.
Tin Tức | 02-02-2015
Hồi đầu tháng này, Huawei đã công bố lộ trình cho năm 2015 của mình tuy nhiên trong danh sách của họ không có kế hoạch ra mắt điện thoại thông minh Win...
Tin Tức | 01-02-2015
Microsoft đang ấp ủ rất nhiều dự án táo bạo và mới mẻ, đủ để phố Wall, giới báo chí công nghệ và ngay cả thung lũng Silicon cũng phải chú ý trở lại sau...
Thủ thuật | 01-02-2015
Thay đổi hình nền chính trên Nokia Lumia