Huawei đã chính thức tuyên bố rằng hệ điều hành Windows Phone không nằm trong kế hoạch phát triển của hãng trong thời gian tới.

Huawei là một trong những hãng sản xuất smartphone phát triển nhanh nhất hiện nay với thị phần ngày càng tăng và các sản phẩm Android của họ đang dần có chỗ đứng trên thị trường. Theo những nguồn tin trước đây, nhà sản xuất Trung Quốc đã lên kế hoạch chuẩn bị cho một dòng sản phẩm mới chạy hệ điều hành Windows Phone, tuy nhiên, kết hoạch này đã hủy bỏ trong phút chót. Nguyên nhân rất đơn giản, đó là việc không thể kiếm lợi nhuận từ hệ điều hành này.

Huawei hủy bỏ kế hoạch kế hoạch phát triển điện thoại Windows Phone

Sẽ không có một chiếc điện thoại windows phone nào từ Huawei. Ảnh: Techcrunch

Đây thực sự là một đòn gián mạnh vào kế hoạch mở rộng mạnh mẽ nền tảng Windows Phone của Microsoft trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là việc xâm nhập sâu hơn vào Trung Quốc, nơi đang bị thống trị bởi Xiaomi và Apple. Đồng thời, hãng cũng dọn đường cho kế hoạch thống nhất các thiết bị sử dụng nền tảng của hãng bằng việc update lên Windows 10.

Kế hoạch hủy bỏ của Huawei đến khi mà Microsoft đang thực hiện chính sách cung cấp Windows Phone hoàn toàn miễn phí cho các nhà sản xuất thiết bị. Thông qua động thái này, Microsoft mong muốn đẩy mạnh việc bán các thiết bị Windows Phone và đưa hệ điều hành này đến gần với người dùng hơn. Tuy nhiên, Huawei đã khiến ông vua phần mềm phải thất vọng.

Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 05-12-2014
Windows Phone 8.1 và Android 5.0 Lollipop lần lượt là phiên bản hệ điều hành di động tốt nhất của Microsoft và Google. Nếu có thể nhận xét nhanh, thì A...
Thủ thuật | 05-12-2014
Microsoft đã giới thiệu phụ kiện Screen Sharing for Lumia giúp stream màn hình thiết bị Lumia lên bất kỳ tivi nào qua kết nối không dây.
Tin Tức | 04-12-2014
Với riêng Windows Phone, họ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để bán ra thêm được nhiều sản phẩm chứ không chỉ dừng lại ở những con số dự đoán.
Tin Tức | 04-12-2014
Một mùa giáng sinh nữa lại đến và những cháu nhỏ trên khắp thế giới lại đang viết thư cho ông già Noel để mong ước nhận được những món quà từ ông trong...
Tin Tức | 04-12-2014
Mới đây, Nick Ludgate đã cho ra mắt bản concept chiếc điện thoại cao cấp tiếp theo thuộc dòng Lumia, chiếc Lumia X.
Tin Tức | 04-12-2014
Sau 1 ngày chính thức bán ra thị trường Việt Nam, hiện smartphone Microsoft Lumia 535 màn hình lớn 5 inch tại địa chỉ có giá thấp nhất chỉ 3,19 triệu đ...
Tin Tức | 03-12-2014
Spinner được xây dựng với camera xoay tại một góc máy, đóng vai trò đồng thời của máy ảnh trước và máy ảnh sau.
Tin Tức | 03-12-2014
Không chỉ trong biên giới nước Mỹ, chiếc điện thoại Windows Phone giá rẻ từ Microsoft đang được giảm giá mạnh tại hàng loạt nước khác.