Tất nhiên các hãng điện thoại giờ đây đều hết sức quan tâm đến vấn đề bảo mật an toàn cho thiết bị điện thoại di động, giúp người dùng cảm thấy an tâm hơn với sản phẩm của họ. Song không phải hãng nào cũng có được lựa chọn tốt nhất !

Hãng nào làm tốt bảo mật điện thoại nhất

Bảo mật điện thoại: Hãng nào ngon?

Samsung, Apple: Chú trọng bảo mật

Cả hai hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới này đều lưu tâm hơn đến bảo mật điện thoại. Ngay từ khi ra đời, Apple đã nhìn thấy trước tương lai của tình trạng tấn công mạng, và đã khởi động giải pháp bảo đảm an toàn cho các thiết bị “i” bằng việc lập tài khoản Apple ID, và quy định khắt khe về chọn lọc các ứng dụng trong App Store. Nhờ thế, iOS đã được đánh giá cao hơn hẳn nhiều hãng khác về chế độ bảo mật.

Samsung lại là hãng công nghệ “chạy theo thời đại”, giỏi nắm bắt và thay đổi theo xu hướng phù hợp thị trường. Ban đầu, các dòng smartphone Samsung chạy hệ điều hành Android đều không được đánh giá cao về tính năng bảo mật, xử lí đơn giản hơn iOS.

Hãng nào làm tốt bảo mật điện thoại nhất

Samsung đang nhìn nhận lại về bảo mật trên các thiết bị smartphone.

Nhưng với năm 2014, khi những vụ tấn công mạng bùng nổ, Samsung phải nhanh chóng xem xét lại vấn đề. Việc họ quan tâm đến sản phẩm BlackBerry từ tháng 10/2014 lại đây cho thấy, Samsung đang thực sự cầu thị 1 giải pháp bảo mật toàn vẹn hơn cho hệ thống sản phẩm gốc rễ Hàn quốc này.

BlackBerry: đứng đầu về bảo mật

Vấn đề đáng nói, và được cả giới công nghệ thừa nhận, là việc Samsung “ham mê” BlackBerry liên quan đến nền tảng bảo mật KNOX, điều khiến các dòng máy BB trở nên sáng giá hơn trong bối cảnh hiện nay.

Nhiều người thừa nhận, nếu xét về thị trường điện tử dân dụng, Samsung hay Apple đều chiếm ưu thế, nhưng về giá trị định vị thương hiệu doanh nghiệp số, họ chẳng là gì so với BlackBerry, bởi hãng này đang giữ chìa khóa bảo mật tốt nhất.

Hãng nào làm tốt bảo mật điện thoại nhất

Sự thật đã chứng minh, qua vụ bê bối liên quan các tài khoản iCloud bị tấn công, Apple đã “bị đốn ngã” trong mục tiêu tâm huyết dấn sâu vào giá trị doanh nghiệp.

Trong khi đó, sau vụ việc hacker tấn công Sony Pictures, giá trị BlackBerry lại được nâng cao, bởi những chiếc BlackBerry cũ kĩ đã trở nên hữu ích cho các nhân viên Sony vượt qua cơn bão tấn công mạng. Rõ ràng, BlackBerry đang là tâm điểm về chế độ bảo mật trên điện thoại, và điều đó khiến Samsung thèm khát là đúng.

Windows Phone: Đi sau thận trọng

“Ông lớn”Microsoft cũng đã bắt đầu chú ý hơn về chế độ bảo mật cho Windows cài trên các dòng  điện thoại Lumia. Hãng này quy định người dùng phải tạo tài khoản Microsoft mới có thể tải xuống các ứng dụng hay sao lưu nội dung.

Các ứng dụng lấy từ cửa hàng Windows Phone đều được mã hóa để đảm bảo không ai vô tình bị dính mã độc hay những phần mềm độc hại trên điện thoại của mình.

Hãng nào làm tốt bảo mật điện thoại nhất

Bên cạnh những tên tuổi lớn ở trên, thị trường dĩ nhiên còn rất nhiều sản phẩm smartphone của nhiều nhà sản xuất lớn nhỏ, và chủ yếu đều sử dụng hệ điều hành Android bởi lí do đơn giản với người dùng.

Song, đây lại là hệ điều nhà dễ bị xâm nhập nhất. Do đó, các hãng điện thoại đều cố gắng phát triển thêm tính năng bảo mật cho các dòng máy cài Android.

Theo: Thongtincongnghe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 30-01-2015
Microsoft cho biết sẽ tiến hành phát triển các tiện ích mở rộng (extension) dành cho trình duyệt web Spartan mới của hãng.
Tin Tức | 29-01-2015
Microsoft vừa chính thức cho biết họ đã ngừng sản xuất Surface 2 để tập trung cho các phiên bản mới hơn của dòng sản phẩm này.
Tin Tức | 29-01-2015
Lumia 835 đã xuất hiện bất ngờ trên trang web về Lumia chính thức của Microsoft nhưng có khá nhiều thông tin đặc biệt.
Tin App | 29-01-2015
Một tin khá bất ngờ dành cho những người dùng điện thoại chạy Windows Phone đó là ứng dụng máy khách của Dropbox đã chính thức có mặt trên kho ứng dụng...
Tin Tức | 29-01-2015
AdDuplex đã phát hành thống kê hàng tháng của họ được tạo ra bởi mạng lưới quảng cáo trên các thiết bị Windows Phone vào ngày 23 tháng 1.
Tin Tức | 28-01-2015
Trong tuần qua Microsoft có tiết lộ những dự định của họ đối với nền tảng Windows Phone và họ còn cho biết sắp tới sẽ ra mắt flagship mới trên nền tảng...
Tin Tức | 28-01-2015
Smartphone giá rẻ vẫn sẽ là phân khúc chủ lực của Microsoft trong năm nay. Với sự xuất hiện của Lumia 435 và Lumia 532, hai mẫu điện thoại này liệu có...
Tin Tức | 28-01-2015
Sáng lập của AdDuplex, mạng quảng cáo di động trên các ứng dụng Windows Phone, ông Alan Mendelevich vừa đăng tải thông tin về một thiết bị Lumia sắp ra...