Một mùa giáng sinh nữa lại đến và những cháu nhỏ trên khắp thế giới lại đang viết thư cho ông già Noel để mong ước nhận được những món quà từ ông trong đêm giáng sinh. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, hành trình phát quà của ông già Noel năm nay có thể được theo dõi nhờ Cortana.

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft đang bắt tay hợp tác với North American Aerospace Defense Command (NORAD) hay bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ, đơn vị thường xuyên tổ chức “chương trình theo dõi đường đi nước bước” của ông già Noel hằng năm nhằm tạo ra trang web Santa Tracker.

Giáng sinh này hãy dùng Windows Phone để biết ông già Noel đang ở đâu

Cortana có thể biết ông già Noel đang ở đâu

Trang web này cũng có thể giúp mọi người theo dõi ông già Noel vào mùa Giáng Sinh trực tiếp với tính năng trợ lý ảo Cortana trên điện thoại Windows Phone.

Khi người dùng hỏi, Cortana sẽ truy cập vào cơ sở dữ liệu của NORAD để đưa ra câu trả lời mới nhất về hành trình của ông già Noel. Chẳng hạn như người dùng chỉ cần đưa ra câu hỏi: "Where is Santa now?" (Santa hay ông già Noel bây giờ đang ở đâu?), thì Cortana sẽ trả lời "Right now, Santa might be stringing up glittering lights on the eaves." (Bây giờ, Santa có thể đang căng những dây đèn trên mái hiên nhà.")

Giáng sinh này hãy dùng Windows Phone để biết ông già Noel đang ở đâu

Một mùa giáng sinh nữa lại đến

Đương nhiên, những câu trả lời này chỉ mang tính giải trí và bạn không nên quá tin vào trang web lẫn câu trả lời. Nhưng chuyện ông già Noel có thật hay không thì hãy hỏi hàng triệu đứa trẻ sắp nhận được quà trong mùa giáng sinh này.

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 04-12-2014
Mới đây, Nick Ludgate đã cho ra mắt bản concept chiếc điện thoại cao cấp tiếp theo thuộc dòng Lumia, chiếc Lumia X.
Tin Tức | 04-12-2014
Sau 1 ngày chính thức bán ra thị trường Việt Nam, hiện smartphone Microsoft Lumia 535 màn hình lớn 5 inch tại địa chỉ có giá thấp nhất chỉ 3,19 triệu đ...
Tin Tức | 03-12-2014
Spinner được xây dựng với camera xoay tại một góc máy, đóng vai trò đồng thời của máy ảnh trước và máy ảnh sau.
Tin Tức | 03-12-2014
Không chỉ trong biên giới nước Mỹ, chiếc điện thoại Windows Phone giá rẻ từ Microsoft đang được giảm giá mạnh tại hàng loạt nước khác.
Tin Tức | 03-12-2014
Lumia là thương hiệu của Nokia, Surface là thương hiệu của Microsoft, vậy nếu cả hai cùng kết hợp sẽ thế nào?
Tin Tức | 03-12-2014
Microsoft sẽ tập trung vào các sản phẩm giá tốt nhằm tăng sức cạnh tranh đặc biệt là dòng smartphone màn hình lớn, có thể là bản kế nhiệm của Lumia 132...
Tin Tức | 03-12-2014
Sau khi Celkon ra mắt chiếc smartphone Windows Phone Win 400 giá chỉ 1,7 triệu đồng thì người đồng hương Lava cũng không chịu thua kém.
Tin Tức | 02-12-2014
Những hình ảnh đầu tiên của Lumia 1030 đã lộ diện tuy nhiên thông tin quan trọng nhất, cảm biến camera trên phiên bản này thì hôm nay mới tiết lộ.