Nguồn tài chính dồi dào từ Microsoft đã góp phần giúp mảng điện thoại của họ phát triển những tính năng mang tính đột phá.

Bằng việc ra mắt Windows 10, Microsoft đã phần nào khẳng định quyết tâm của họ trong công cuộc chiếm lĩnh thị trường di động hiện đang ngập tràn các thiết bị chạy hệ điều hành Android và iOS.

Tất nhiên việc gã trùm phần mềm sau khi mua lại Nokia được kế thừa kha khá những tấm bằng sang chế đã mở ra một tia hy vọng mới cho nền tảng Windows trên điện thoại hứa hẹn sẽ là quân bài chủ lực đưa các dòng smartphone Nokia lên tầm cao mới và lần này có lẽ họ có thể sẽ tung ra các flagship trang bị cảm ứng 3D.

Thực ra cụm từ “cảm ứng 3D” cũng không hề xa lạ với các fan của Lumia khi trước đây đã có nhiều tin đồn cho rằng Microsoft đã có kế hoạch tung ra một thiết bị mang mã McLaren cũng có tính năng này nhưng cuối cùng thì dự án lại phải trì hoãn có lẽ là do hãng quyết định để dành cho các máy chạy Windows 10 trong tương lai.
Flagship Lumia chạy Windows 10 sẽ được trang bị cảm ứng 3D

Theo đó, cảm ứng 3D giúp các thiết bị mới có khả năng tương tác với người dùng trực quan hơn, nhờ đó các thao tác như duyệt web, phóng to thu nhỏ văn bản hoặc hình ảnh cũng sẽ hoàn toàn khác so với màn hình cảm ứng truyền thống.

Tin tốt là họ đang có kế hoạch giới thiệu tới công chúng trong lần ra phiên bản chính thức Windows 10 và nhiều người đang rất tin tưởng Microsoft sẽ trang bị cảm ứng 3D cho cả những thiết bị tầm trung. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên kiên nhẫn vì dựa vào nhiều tin đồn thì nhà sản xuất vẫn còn đang phải tính toán để đưa những chi tiết phần cứng mới hỗ trợ tính năng mới này.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 30-03-2015
Theo Kirk Koenigsbauer, phó chủ tịch phụ trách mảng Office 365 của Microsoft cho biết công ty sẽ cung cấp miễn phí bộ ứng dụng Office cho người dùng nh...
Tin App | 27-03-2015
Ứng dụng MoMo chuyển tiền đã có mặt trên chợ ứng dụng Windows Phone, qua đó có mặt trên ba nền tảng phổ biến hiện nay gồm Android, iOS và Windows Phone...
Tin Tức | 26-03-2015
Microsoft nhắc nhở về việc họ sắp kết thúc các hỗ trợ dành cho Office 2003 và kêu gọi người sử dụng chuyển sang Office 365.
Tin Tức | 26-03-2015
Một điều khá lí thú trong phiên bản Windows 10 chính thức sắp được tung ra là phiên bản này sẽ hỗ trợ màn hình đạt chuẩn lên tới 8K.
Tin Tức | 25-03-2015
Cả 3 chiếc smartphone Lumia đã bất ngờ đồng loạt giảm giá rất mạnh, đây là cơ hội cho những ai đang muốn sở hữu một trong 3 thiết bị này.
Tin Tức | 25-03-2015
Một loạt các ảnh chụp màn hình đã cho thấy Windows 10 dành cho điện thoại sẽ cho phép theo dõi toàn diện các hoạt động thể chất của người sử dụng nhờ v...
Thủ thuật | 24-03-2015
Nếu bạn đang tìm cách chuyển đổi danh bạ từ tài khoản Google (thiết bị Android) sang tài khoản Microsoft (thiết bị Windows Phone) hoặc ngược lại, thì đ...
Tin Tức | 24-03-2015
Động thái của Microsoft được cho là sẽ có nhiều tác động đáng kể đến tình trạng dùng phần mềm "lậu" tràn lan hiện nay.