Trong một thế giới mà Android dường như là kẻ thống trị, một vài chuyên gia công nghệ vẫn dùng điện thoại Windows Phone và một trong số họ đã chia sẽ lý do mình dùng smartphone chạy hệ điều hành di động của Microsoft.

“Điện thoại thông minh hàng ngày của tôi trong vài năm qua là Windows Phone. Tôi hiện đang sử dụng một chiếc Lumia 1020 và tôi hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. Android đã chi phối hệ điều hành điện thoại trên toàn thế giới trong một vài năm nay. Vì vậy, tại sao một chiếc điện thoại Android hay một chiếc iPhone 6 lại không phải là sự lựa chọn của tôi?

Chia sẽ lý do tôi vẫn dùng Windows Phone khi Android đang làm bá chủ thế giới

Windows Phone

Tôi là một người rất am hiểu công nghệ cao và  hiểu biết khá nhiều thứ trong Windows, Windows Phone, Mac, Android và iOS, điều này cũngcó nghĩa là tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn bè và gia đình về các thiết bị công nghệ mà họ đang dùng. Đối với tôi, hiểu những gì bạn muốn làm với thiết bị của mình là rất quan trọng bởi vì trong khi Apple, Google, Amazon, Microsoft có thể nâng cấp thiết bị thường xuyên nhưng họ sẽ không bao giờ có thể làm một sản phẩm tốt nhất cho mọi người.

Điểm thứ hai tôi cố gắng truyền đạt là một số nhược điểm của một thiết bị có thể không quan trọng với một nhóm người. Ứng dụng có thể là rất quan trọng đối với những người khác nhưng không quá cần thiết với tôi. Thông thường, những người muốn có một thiết bị có thể nhắn tin, gọi điện, kiểm tra Facebook, Instagram, kiểm tra email thì hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại đều có thể làm những điều này.

Vì vậy, tại sao tôi chọn Windows Phone thay vì Android hay iOS? Tôi nghĩ rằng Microsoft đã thực hiện một cái gì đó tuyệt vời với ngôn ngữ thiết kế Metro. Điện thoại của tôi đã trở thành một phần của tôi, nơi tất cả mọi thứ được tổ chức như thế nào tôi thích với những điều quan được đặt lên phía trước và những thứ ngẫu nhiên vô nghĩa được giấu đi.

Chia sẽ lý do tôi vẫn dùng Windows Phone khi Android đang làm bá chủ thế giới

Giao diện Metro UI

Khi tôi mở khóa điện thoại của tôi để kích hoạt màn hình Start, tôi thấy các thông tin về ngày giờ, tin nhắn và các mạng truyền thông xã hội của tôi trong tích tắc, vì vậy tôi có thể kiểm tra một số nguồn thông tin trong một hoặc hai giây sau khi mở khóa điện thoại của mình. Tôi thậm chí thường xuyên không mở khóa điện thoại vì tính năng Lumia Glance mang lại cho tôi các thông báo và dự báo thời tiết  mọi lúc mọi nơi.

Điện thoại của tôi cũng duyệt web nhẹ nhàng, nghe nhạc, chơi game mượt mà. Đối với các hoạt động này, Windows Phone làm khá tốt và rất ổn định. Các trò chơi đang xuất hiện ngày càng nhiều trên Windows Phone và bạn sẽ không có nhiều thời gian để chơi hết chúng đâu.

Chia sẽ lý do tôi vẫn dùng Windows Phone khi Android đang làm bá chủ thế giới

Bàn phím Word-Flow 

Trình duyệt Internet Explorer trên Windows Phone khá nhanh chóng và đơn giản, đem lại kinh nghiệm duyệt web hoàn toàn chấp nhận được trên hầu hết các trang web tôi truy cập. Đồng bộ hóa tab và phát lại video HTML5 đủ để giữ chân tôi lại trình duyệt này thay vì tìm kiếm một trình duyệt bên thứ 3.

Gọi điện thoại, nhắn tin, Skype, email, Facebook, Twitter đã tiêu thụ phần lớn thời gian trên điện thoại của tôi. Điều này có nghĩa là bàn phím Word-Flow dành cho Windows Phone khá hữu ích vì chế độ đánh máy tiêu chuẩn, dự đoán từ tiếp theo và vẻ ký tự của nó gần như hoàn hảo. Gợi ý Emoji cũng là tính năng đơn giản của bàn phím đủ sức để giữ cho các cuộc trò chuyện trở nên vui nhộn hơn.

Tôi cũng có một chiếc Surface 2 và máy tính Windows 10 nhưng hệ sinh thái thiết bị Microsoft không phải là một lý do để tôi mua một điện thoại Windows.

Chia sẽ lý do tôi vẫn dùng Windows Phone khi Android đang làm bá chủ thế giới

Ứng dụng One Drive của Microsoft

Microsoft đã không thực hiện nhiều khi nói đến việc đồng bộ hóa Windows. Trớ trêu thay, một người sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft sẽ được phục vụ tốt hơn với các ứng dụng trên iPad và iPhone. Nhưng dẫu sao các ứng dụng điện thoại mờ nhạt trên Windows Phone cũng chỉ là một vấn đề nhỏ đối với tôi.

Cuối cùng, một lý do lớn, tôi sử dụng thiết bị của Microsoft là vì tôi thích cách công ty Microsoft hoạt động. Đối với tôi, Google quá đáng ngờ vì họ đang lợi dụng dữ liệu của người dùng thay vì tiền. Apple thì đang kiểm soát quá chặt chẽ và ra lệnh quá nhiều cho người dùng. Microsoft dường như một sự cân bằng lành mạnh giữa thiết kế tốt, đạo đức kinh doanh, công cụ hữu ích, hệ sinh thái và bây giờ mối quan tâm của các ý kiến của khách hàng.

Chia sẽ lý do tôi vẫn dùng Windows Phone khi Android đang làm bá chủ thế giới

Windows Phone sẽ còn tiến xa

Công nghệ trong quan điểm của tôi đầu tiên phải là một công cụ sau đó là một sở thích. Microsoft làm ra các công cụ tuyệt vời như Office và Windows mà tôi sử dụng hàng ngày và họ đã dần biến các công cụ của mình thành sở thích của tôi.

Hiện nay, Microsoft đã phát triển Windows 10 với một phiên bản beta mở và chia sẻ rất nhiều thông tin làm cho tôi vui mừng cho tương lai của Microsoft và tương lai của các thiết bị của họ. Trong thực tế, tôi tin rằng sự thay đổi lớn sẽ xuất hiện khi mà Windows Phone 10 xuất hiện.”

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ thuật | 13-01-2015
Windows Phone 8 có một bàn phím khá ngon, các phím to rõ, độ tương phản tốt, hỗ trợ multi-touch để nhận diện cùng lúc nhiều điểm chạm, lại có thêm hệ t...
Tin Tức | 13-01-2015
Trang web tiếng Tây Ban Nha Microsoft Place đã nhận thấy một tính năng mới được đưa vào ứng dụng Lumia Camera 5 trên Lumia 1520 cho phép người dùng chụ...
Tin Tức | 12-01-2015
Microsoft đã và đang chuyển mình cải tổ mạnh mẽ dưới quyền điều hành của CEO Satya Nadella. Nhưng có vẻ như chiến lược của Nadella đang biến thành "iOS...
Tin Tức | 11-01-2015
Nhiều tin đồn gần đây đã khẳng định rằng vào ngày 21/1 tới, Microsoft sẽ công bố phiên bản Windows 10 dành cho điện thoại. Tuy nhiên bây giờ, những tín...
Tin Tức | 10-01-2015
Yezz một cái tên có lẽ còn khá xa lạ với người dùng Windows Phone nói chung và chắc hẳn nhiều người dùng tại Việt Nam vẫn chưa một lần nghe qua cái tên...
Tin Tức | 10-01-2015
Một nhà thiết kế đồ hoạ yêu thích dòng Microsoft Lumia đã đăng tải một bản thiết kế về Lumia 1430, lấy cảm hứng từ Nokia Lumia 515 và Lumia 1520.
Tin Tức | 08-01-2015
Vừa lên kệ ít lâu nhưng Lumia 830 đã được đại lí giảm giá mạnh nhằm tăng sức mua.
Tin Tức | 07-01-2015
Windows Phone tươi trẻ được Microsoft già nua phát hành hồi năm 2010, hứa hẹn sẽ nhanh chóng trở thành thế lực mới trên thị trường di động, nhưng cuộc...