Người dùng sẽ phải cẩn thận với dữ liệu, tài khoản của mình khi sử dụng Windows 10 bởi HĐH này đang bị Microsoft thu thập thông tin.

Hầu hết với những người nâng cấp lên Windows mới, họ sẽ nhanh chóng đồng ý với điều khoản sử dụng khi cài đặt mà thậm chí còn "không thèm" đọc qua. Tuy nhiên, điều này có thể cực kì nguy hiểm.

Cảnh báo người dùng Windows 10 có thể đang bị Microsoft thu thập dữ liệu

Theo đó, một cảnh báo vừa được trang Neowin gửi đi sau khi đọc kĩ điều khoản người dùng mà Microsoft đưa ra, trong đó cho biết Microsoft có thể đang "thu hoạch" rất nhiều dữ liệu người dùng.

Trong điều khoản có đoạn viết: "Chúng tôi có thể thu thập các kí tự đánh máy hay nhập văn bản từ phía người dùng nhằm mục đích cải thiện các tính năng tự động hoàn toàn cũng như các tính năng kiểm tra chính tả".

Trên cơ sở này, ta có thể thấy rằng Microsoft đang cài sẵn một dạng keylogger để thu thập thông tin. Có thể với những văn bản bình thường thì không sao nhưng sẽ thật sự nguy hiểm nếu người dùng thao tác đăng nhập tài khoản ngân hàng, giao dịch hay đăng nhập vào email, diễn đàn,... hoặc các tài liệu bảo mật của doanh nghiệp,... Nếu các thông tin này bị đánh cắp, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra, trong điều khoản, Neowin cũng phát hiện ra rằng nhằm mục đích cải thiện hiệu suất, Microsoft có thể thu thập cả giọng nói, thông tin tập tin, thời gian mở tập tin,... Do đó, người dùng Windows 10 Technical Preview cần cẩn thận.

Theo: Thongtincongnghe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 03-10-2014
Hệ điều hành Windows 10 vừa vặn với mọi loại thiết bị dùng mọi kích thước màn hình khác nhau, trộn lẫn giữa Windows 7 và Windows 8.
Tin Tức | 03-10-2014
Nếu những ai đang sử dụng Windows 8 sẵn có, họ có thể dễ dàng nâng cấp lên Windows 10 khi phần cứng hỗ trợ 2 nền tảng HĐH này là như nhau.
Tin Tức | 03-10-2014
Cuối sự kiện vừa diễn ra cách đây ít giờ, Terry Myerson - lãnh đạo bộ phận Windows - đã có những câu trả lời ngắn xung quanh HĐH mới được ra mắt Window...
Tin Tức | 03-10-2014
Hãng phần mềm Mỹ gây ngạc nhiên khi giới thiệu hệ điều hành Windows 10 và bỏ qua số 9 dù đây là con số khá tốt theo quan niệm của người phương Đông. ...
Tin Tức | 03-10-2014
Không chỉ cuốn hút bở camera trước có góc chụp rộng, Lumia 730 còn nhận được khá nhiều nhận xét tốt bởi thiết kế mỏng gọn và có chất lượng hoàn thiện t...
Tin Tức | 02-10-2014
Đây là những thông tin tổng hợp về HĐH Windows 10 mới ra mắt của Microsoft với rất nhiều các tính năng mới cũng như các câu hỏi liên quan mà người dùng...
Tin Tức | 02-10-2014
Windows 10 đã chính thức ra mắt, bây giờ gã khổng lồ công nghệ này đã bắt đầu các chiến lược mới trong tương lai.
Tin Tức | 01-10-2014
Chomobi giới thiệu các bạn 5 smartphone có mức giá rẻ cùng với cấu hình khá tốt. Các bạn cùng Chomobi xem những smartphone này nha.