Tháng 4/2014 là tháng đặc biệt với Windows Phone vì Microsoft vừa cho ra mắt 3 Xbox Live mới. Nhiều danh hiệu cho game Xbox trong 1 tháng không còn là điều xa lạ. Chúng tôi đã chọn ra 2 trong số những game Xbox hay nhất: Rayman Fiesta Run và Throne Together. Những game không dành cho Xbox có trong danh sách này là Machianrium, Castle Raid 2 và Super Polygon cũng là những game thật sự xuất sắc.

Tháng 4/2014 là tháng đặc biệt với Windows Phone vì Microsoft vừa cho ra mắt 3 Xbox Live mới. Nhiều danh hiệu cho game Xbox trong 1 tháng không còn là điều xa lạ. Chúng tôi đã chọn ra 2 trong số những game Xbox hay nhất: Rayman Fiesta Run và Throne Together. Những game không dành cho Xbox có trong danh sách này là Machianrium, Castle Raid 2 và Super Polygon cũng là những game thật sự xuất sắc.

 

Top 5 game hay nhất của Windows Phone đầu tháng 4 2014

Throne Together

Top 5 game hay nhất của Windows Phone đầu tháng 4 2014

Throne Together là một game puzzle của Xbox Live. Mỗi level bắt đầu với một phần lâu đài đã được xây dựng. Nhiệm vụ của người chơi là thêm những mảnh ghép vào lâu đài mà không làm cho nó bị sập. Nếu thêm quá nhiều trọng lượng lên những mảnh ở dưới sẽ khiến lâu đài bị nứt hoặc bể, do đó bạn cần phải tính toán sao cho thật hợp lý.

Để đặt những mảnh ghép, nhấn và kéo chúng xuống phần đã được xây. Những mảnh ghép có nhiều hình dạng và kích thước, chứ không phải chỉ có hình vuông và hình chữ nhật. Người chơi cũng phải mở những mảnh ghép đặc biệt như cửa ra vào hay cửa sổ để kiếm thêm điểm thưởng.

Throne Together cũng có vài vấn đề bắt nguồn từ kiểu chơi tự do của nó, những tầng sau không thể nào qua được nếu bạn không mua boost. Tính năng Facebook bị lỗi với một số người khi cài đặt. Nhưng bạn sẽ có những khoảng thời gian thú vị khi gặp phải tầng khó, và tính năng Facebook đang được các lập trình viên sửa chữa.

Với nhiều tầng, nhiều lâu đài và giao diện nghệ thuật, Throne Together là một game puzzle hay và thú vị.

Link tải Throne Together cho Windows Phone 8 tại đây.

Link tải Throne Together cho Windows 8 tại đây.

Super Polygon

Top 5 game hay nhất của Windows Phone đầu tháng 4 2014

Trong tất cả các game chúng tôi giới thiệu thì Super Polygon của Dangling Concepts có thể là game khác biệt nhất. Người chơi điều khiển một đa giác nhỏ qua một đường hầm 3D. Việc điều khiển rất đơn giản – nhấn qua trái/phải để điều khiển đa giác đi vào giữa đường hầm.

Là một game âm nhạc và nhịp điệu, Super Polygon hỗ trợ tính năng âm nhạc điện tử đầy năng lượng. Khi nghe nhạc, người chơi phải tránh những bức tường để được chơi tiếp. Chướng ngại vật và việc di chuyển của người chơi rất hợp với nhịp điệu của bản nhạc, tạo nên hiệu ứng thôi miên thú vị.

Bởi vì game này rất khác biệt, bạn nên tự mình cảm nhận nó. Super Polygon hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải nó trên Windows Phone Store.

Link tải Super Polygon cho Windows Phone 8 tại đây.

Link tải Super Polygon cho Windows 8 tại đây.

Castle Raid 2

Castle Raide 2 của Artic Mill - một studio game tư nhân của Thụy Điển. Và game này dường như đến từ một studio quy mô hơn nhiều nhờ vào đồ họa vẽ tay cực đẹp, hiệu ứng giọng nói và gameplay thông minh.

Top 5 game hay nhất của Windows Phone đầu tháng 4 2014

Castle Raide 2 là một game chiến thuật thời gian thực mà trong đó hai đội quân thời trung cổ chiến đấu để tranh giành quyền lực. Những game chiến thuật truyền thống khá phức tạp, nhưng Artic Hill đã thành công trong việc chuyển ý tưởng game chiến thuật sang điện thoại di động. Thay vì những bản đồ rộng lớn, thì mỗi bản đồ trong game chỉ gói gọn trong một màn hình. Tại mỗi đầu bản đồ bạn sẽ thấy lâu đài của mỗi quân. Phá hủy được lâu đài của quân kia, bạn sẽ thắng.

Trước khi bạn tạo bộ binh, cung thủ hay những quân chủng khác, bạn phải có tài nguyên. Bạn chỉ cần tạo một vài nông dân để họ tự khai thác tài nguyên cho bạn. Một nông dân chỉ có thể khai thác tài nguyên 1 lần, do đó bạn cần phải tạo chúng liên tục.

Sau khi bạn đã có những tài nguyên cần thiết bạn có thể tạo lính để tất công kẻ thù và bảo vệ nông dân của bạn. Quân đội sẽ tự động tấn công nên bạn không cần phải điều khiển chúng. Ra lệnh cho 3 quân chủng một lúc bạn sẽ có một quân chủng được nâng cấp với sức tấn công mạnh hơn. Quan trọng là bạn phải sử dụng quân chủng hiệu quả để tiêu diệt lực lượng địch.

Bạn phải chơi nhiều lần để hoàn toàn làm chủ việc cân bằng giữa khai thác tài nguyên, tấn công và sử dụng những khả năng đặc biệt của tháp canh. Nhưng một khi bạn đã lao vào cuộc chiến của Castle Raide 2, bạn sẽ bị nghiện nó. Castle Raide 2 hỗ trợ chơi 2 người, mỗi người chơi ở 1 đầu của thiết bị. Rất cạnh tranh phải không?

Link tải Castle Raid 2 cho Windows Phone 8 tại đây.

Link tải Castle Raid 2 cho Windows 8 tại đây.

Machinarium

Top 5 game hay nhất của Windows Phone đầu tháng 4 2014

Nhân vật chính trong Machinarium là một chú robot nhỏ có tên Josef. Khi trò chơi bắt đầu, chúng ta thấy chú robot này bị ném vào trong một đống phế liệu của một thành phố công nghiệp khổng lồ. Josef thức dậy, tự sửa chữa và đi du hành khắp thành phố. Sau khi Josef vào được thành phố, cậu bắt đầu tìm những người bạn thời niên thiếu của mình. Dọc đường, cậu giúp những robot khác bằng cách ngăn chặn tên người máy xấu xa Black Cap Brotherhood tàn phá thành phố.

Cốt truyện được kể mà không có một đoạn văn đối thoại nào. Thay vào đó, khi nhân vật kể chuyện sẽ có những bức tranh miêu tả những gì chúng đang nói. Điều này chứng tỏ câu chuyện đang diễn ra ở một thế giới của người ngoài hành tinh. Và như vậy câu chuyện chất chứa tình cảm một cách đáng ngạc nhiên nhờ vào nét vẽ hoạt hình và phong cách nghệ thuật tuyệt vời của mỗi nhân vật.

Machinarium là một trò chơi có đồ họa đẹp mắt. Nó giống như một bộ phim hoạt hình tương tác, điều này xuất hiện trong những game phiêu lưu bậc nhất của các năm trước. Thế giới người máy trở nên sống động thông qua việc bạn để ý đến từng chi tiết trong game. Mặc dù Machinarium có một số lỗi khi phát hành, nhưng các lỗi đó đã được sửa với bản update mới nhất. Nếu bạn là fan của game phiêu lưu, hãy tải Machinarium và cảm nhận những nét đẹp của nó.

Link tải Machinarium cho Windows Phone 8 tại đây.

Rayman Fiesta Run

Khi Rayman Jungle Run xuất hiện trên Windows Phone và Windows 8, nó nhanh chóng trở thành nền tảng tốt nhất trong các nền tảng Windows game cho điện thoại di động. Phần tiếp theo của Rayman Fiesta Run được cải tiến từ phiên bản trước đó về gameplay cũng như giao diện, và nó thậm chí còn cho thấy đây là một game rất hợp lý để phát triển trên Xbox Live Achievements.

Top 5 game hay nhất của Windows Phone đầu tháng 4 2014

Rayman và bạn bè cùng du hành qua những vùng đất xa xôi nơi họ phải trải qua tất cả 76 level. Như Jungle Run, mục đích của mỗi level là sưu tập đủ 100 Lums. Nhưng những Lums bạn lấy được có thể dùng để mua thuốc tăng lực và mở khóa những nhân vật và giao diện mới. Rayman thêm mục bơi lội vào các phương thức di chuyển, tuy nhiên việc điều khiển vẫn giữ được sự đơn giản hoàn hảo và hiệu quả.

Fiesta Run là một game đẹp mắt với màu sắc sống động và giao diện hoàn hảo. Ngoài những nhân vật được vẽ công phu và phông nền tuyệt đẹp, Ubisoft  và Pastagames cũng thêm đồ họa 3D vào game. Chúng không xuất hiện ở từng level, nhưng chúng tạo ra hiệu ứng chiều sâu mỗi khi chúng xuất hiện.

Theo tôi, Rayman Fiesta Run là game hay nhất của Windows Phone đầu tháng 4/2014.

Link tải Rayman Fiesta Run cho Windows Phone 8 tại đây.

Link tải Rayman Fiesta Run cho Windows 8 tại đây.

Theo: Jos Thien (biên dịch)
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 02-04-2014
Ứng dụng Volume dành cho Windows Phone 8 khá thú vị, giúp bạn quản lý âm lượng điện thoại. Nếu bạn thường xuyên điều chỉnh âm thanh suốt ngày hay bạn t...
Tin App | 02-04-2014
Bài viết này giới thiệu những ứng dụng giúp bạn đọc tạp chí ưa thích trên Windows Phone.
Tin Tức | 01-04-2014
Giao diện Lewa cho Nokia X có phần sáng sủa và dễ sử dụng hơn so với Launhcer gốc Nokia X.
Tin App | 31-03-2014
Listen là một ứng dụng nghe nhạc được phát triển cho Windows Phone 7 và được cập nhật cho Windows Phone 8.
Thủ thuật | 31-03-2014
Đã có nhiều câu hỏi về cách thiết lập Call Waiting (Chờ cuộc gọi) và Call Forward (Chuyển hướng cuộc gọi) trong Windows Phone 8 và giờ chúng tôi đã tìm...
Tin App | 31-03-2014
Mọi người đều thích shopping và những đợt khuyến mãi. Hiển nhiên là chúng ta không thể biết được hết thông tin của các đợt giảm giá, về điểm này, người...
Tin App | 31-03-2014
Nếu bạn muốn quản lý tài chính bằng Windows Phone, có rất nhiều lựa chọn để bạn cân nhắc. myMoney hy vọng sẽ là được bạn quan tâm khi tìm kiếm một ứng...
Tin App | 31-03-2014
Con người là những sinh vật rất hay quên. Điều này là lý do tại sao nhiều năm về trước đã có một người xuất sắc nào đó tạo ra to-do list.