Game chiến thuật của Gameloft kế thừa những gì tinh túy nhất của 2 game nổi tiếng: Clash of Clans và Hearthstone. Lối chơi sáng tạo cùng đồ họa đỉnh cao là những gì sẽ mê hoặc game thủ.

Siegefall có cùng ý tưởng với Clash of Clans. Đó là lối chơi chiến thuật bao gồm xây thành và train lính tấn công người chơi khác. Nhưng với cải tiến mạnh mẽ trong lối chơi và trong tạo hình, trò chơi mới nhất của Gameloft buộc các fan của dòng game chiến thuật phải nhìn nhận mình như một bước tiến hóa của thể loại này. Game có thiết kế hình ảnh như thời Trung Cổ, vừa có tính thực tế của chiến tranh thật vừa có tính viễn tưởng của ma thuật.

Về mặt chiến đấu, vấn đề thả quân được giải quyết triệt để theo phong cách hiện thực, thỏa mãn gần như mọi yêu cầu điều khiển của game thủ. Trong Siegefall quân đội được phân chia thứ bậc và doanh trại cho từng loại quân rất quy củ, giống như trong quân đội thật. Khu vực doanh trại quân đội không nằm trong số những nhà cần xây mà được thiết lập sẵn thành một khu tách biệt xa làng, điều này phù hợp với thực tế là khu dân sự và quân sự thường tách xa nhau. Mỗi doanh trại bao gồm 1 nhà của Hero là tướng cấp cao nhất, 1 nhà Card Keeper là nơi lưu trữ thẻ bài ma thuật, cuối cùng là 6 doanh trại lính cấp thấp ngang nhau. Thời gian train quân rất nhanh, không phải chờ đợi nhiều.

Siegefall Trải nghiệm chiến trường Trung Cổ đầy khốc liệt

Khu vực trại lính sẽ không bị địch tấn công.

Siegefall Trải nghiệm chiến trường Trung Cổ đầy khốc liệt

Mỗi doanh trại chỉ được train 1 loại lính, số lượng lính mỗi doanh trại tăng dần nhờ nâng cấp doanh trại, phẩm chất lính tăng nhờ nâng cấp Workshop.

Siegefall Trải nghiệm chiến trường Trung Cổ đầy khốc liệt

Heroes's Podium cho phép triệu hồi tướng, hoàn thành các thử thách cốt truyện để unlock tướng mới.

Khi dẫn quân xâm lược, các đạo quân này đứng đúng với các doanh trại của mình, game thủ được phép điều khiển từng đạo quân đến các mục tiêu khác nhau hoặc thả quân theo từng đợt không đồng thời. Riêng Hero cho phép điều khiển nhiều lần trong trận. Một cải tiến lớn là game thủ có thể mua thêm quân ngay trong khi chiến đấu, sử dụng số thịt thu được khi cướp tài nguyên để thuê thêm quân bù đắp cho lượng quân đã hi sinh, quân thuê thêm này bao gồm cả Hero.

Hệ thống magic card đóng vai trò quan trọng trong chiến đấu.Các lá bài rút được ngẫu nhiên từ Card Crafter và lưu giữ trong Card Keeper. Với magic card, game thủ có thể thực hiện nhiều loại bùa chú khác nhau, bao gồm bùa tấn công, hồi máu, tăng giáp, tạt axit, giáng sét, tàng hình, triệu hồi rồng,... Điểm thú vị là nhiều loại trong số magic card này có thể đả thương chính quân mình nếu sử dụng không khéo léo, do đó game thủ cần nghiên cứu kỹ tầm ảnh hưởng và các tác động của từng lá bài.

Điểm trừ trong khả năng tấn công là không thể thả quân từ mọi vị trí. Các ngôi làng đều được xây dựng với thế dựa núi, hai bên là sông và đá, do đó chỉ có thể đánh trực diện từ phía trước.

Siegefall Trải nghiệm chiến trường Trung Cổ đầy khốc liệt

Quân đội chia thành các nhóm quân riêng biệt, góc dưới màn hình là các lá magic card mang theo.

Siegefall Trải nghiệm chiến trường Trung Cổ đầy khốc liệt

Không phải lúc nào cũng rút được lá bài mong muốn.

Siegefall cung cấp 2 chế độ chiến đấu hấp dẫn. Đầu tiên phải kể đến chế độ đánh theo cốt truyện, được chia làm các chapter, hoàn thành các chapter này sẽ thu phục được Hero mới. Sau đó là chế độ đánh multiplayer với game thủ khác, cướp tài nguyên, tăng medal leo top.

Bên cạnh đó là một màn chơi nhỏ có tên Challenges bao gồm nhiều thách thức với mục đích giúp game thủ làm quen với magic card.

Siegefall Trải nghiệm chiến trường Trung Cổ đầy khốc liệt

Bản đồ chinh chiến thế giới bao gồm chính nhà mình.

Siegefall Trải nghiệm chiến trường Trung Cổ đầy khốc liệt

Các thử thách phong phú để làm quen

Khu vực dân cư bao gồm nhà chính là Keeper, các nhà kinh tế, các nhà nâng cấp quân đội và các nhà phòng thủ. Số nhà chức năng này hầu như tương tự với các game chiến thuật cùng loại, chỉ có thêm nhà Card Crafter để mua magic card.

Điểm trừ trong thiết lập khu dân sự là không có nhà dân. Cả khu làng chỉ có 4 dân thực hiện các nhiệm vụ xây dựng và nâng cấp, mỗi lần chỉ thực hiện được một nhà. Do đó tiến trình xây dựng khá mất thời gian nếu không có nhiều gem.

Game có sự mất cân bằng khá lớn trong sử dụng tài nguyên. Upgrade của mọi nhà đều yêu cầu gỗ trong khi chỉ có 1 nhà sản sinh ra loại nguyên liệu này. Lượng tài nguyên cướp được cũng thường có đa số là vàng. Điều này buộc game thủ phải kiếm thêm bằng cách chặt cây (số lượng rất hạn chế) hoặc dùng gem mua phần gỗ thiếu. 

Siegefall Trải nghiệm chiến trường Trung Cổ đầy khốc liệt

Trải nghiệm đồ họa trong game có thể nói là tuyệt vời, hình ảnh 3D được thể hiện chi tiết đến từng đám mây bay ngang, chim bay hay nước chảy. Nhạc nền và âm thanh tiếng động lúc hào hùng bi tráng lúc êm đềm yên ả, đem đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Tuy vậy, chất lượng đồ họa cao đồng nghĩa với kích thước game rất lớn, lên đến 475 MB cùng thời gian load game lâu bất tận. Cùng với đó là khá nhiều lần mất kết nối trong quá trình chơi. Game thủ muốn trải nghiệm trọn vẹn Siegefall nên dọn máy kỹ trước khi tải về.

Ưu điểm:

- Gameplay sáng tạo.

- Chất lượng đồ họa cao.

Nhược điểm:

- Kích thước lớn.

- Dễ mất kết nối, load lâu.

- Tài nguyên mất cân bằng.

Game đã phát hành miễn phí bản iOS, Android và Windows Phone.

Link tải game Siegefall cho ios

Link tải game Siegefall cho android

Link tải game Siegefall cho Windows Phone 

Theo: Gamethu.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 07-07-2015
Bạn đã bao giờ tưởng tượng một smartphone Lumia với bàn phím QWERTY? Nếu có, mong muốn của bạn có lẽ sắp được thành sự thật vào cuối năm nay. Cơ quan t...
Tin Tức | 07-07-2015
Mới đây, những hình ảnh về mặt trước của một smartphone mang tên McLaren hay Lumia 1030 đã xuất hiện, điều này thắp lên hi vọng về ngày ra mắt sớm của...
Tin Tức | 04-07-2015
Bên cạnh tính năng này, phiên bản hệ điều hành Windows 10 dành cho thiết bị di động còn hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt khi người dùng yêu thích t...
Tin Tức | 03-07-2015
Với bản build 10149 được tung ra hôm 26/06/2015 theo giờ Việt Nam, Windows 10 Mobile đang ngày càng hoàn thiện hơn với hiệu năng được cải tiến, giao di...
Tin Tức | 30-06-2015
Không lâu sau khi có một số manh mối đáng tin cậy về sự tồn tại của Lumia 940 XL, bây giờ sản phẩm này lại được GFXBench ghi nhận. Và đúng như nhiều đồ...
Tin Tức | 29-06-2015
Windows 10 Mobile có thể sẽ được tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi, tiện ích này vừa bị rò rỉ thông qua ảnh chụp màn hình của một thiết bị di động...
Thủ thuật | 28-06-2015
Nếu đã mua Lumia 640 hoặc 640 XL trong khoảng thời gian từ 01/04 tới 31/07/2015, bạn sẽ nhận được một năm bản quyền miễn phí bộ Office 365 dành cho ngư...
Tin Tức | 28-06-2015
Smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone của Microsoft đã 'bỏ lỡ' khá nhiều công nghệ tiên tiến như vi xử lý mạnh mẽ hơn, RAM cao hơn và đặc biệt là...