Nếu bạn thích chơi game puzzle về những con số, thì bạn nên chơi thử game mới của Windows Phone 8 – Numolition

Nếu bạn thích chơi game puzzle về những con số, thì bạn nên chơi thử game mới của Windows Phone 8 – Numolition. Ý tưởng của game là bạn sẽ làm việc với một nhóm chuyên gia phá dỡ và cần phá thật nhiều puzzle bằng việc tạo ra nhóm 2 hoặc nhiều khối được đánh số giống nhau. Bạn có thể thêm hoặc di chuyển những những khối này để có combo. Combo sẽ giúp bạn phá hủy nhiều hơn khi bạn nhấn vào nó. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng nó khó hơn bạn nghĩ đấy.

Numolition game puzzle cực hay dành cho Windows Phone 8

Nhờ vào giao diện hấp dẫn và 3 chế độ chơi khó, Numolition đang trở thành một game hot hiện nay. Numolition được xuất bản cho cả iOS, Android và Windows Phone.

Game Set-up

Menu chính của Numolition lên danh sách 3 chế độ chơi dưới dạng một cuốn truyện tranh và có một biểu tượng setting ở góc dưới bên phải. Settings sẽ cho bạn tùy chọn để tắt âm thanh/nhạc nền game, tắt chế độ rung khi chơi, hiển thị điểm và tùy chọn để like game này trên Facebook. Những chế độ chơi sẽ dần dần được mở hết khi bạn đạt được điểm sao khi chơi game.

Numolition game puzzle cực hay dành cho Windows Phone 8

3 chế độ chơi game bao gồm:

  • Levels: 50 puzzle level để thử sức và số điểm ban đầu của bạn.
  • Towers: một số lượng gạch và khối vô  hạn sẽ lấp đầy màn hình khi bạn chơi game với chế độ này. Nối những khối có tổng là 10 sẽ tạo ra bom để phá hủy tháp (bao gồm cả gạch). Càng nhiều bom và vụ nổ, điểm của bạn càng cao.
  • Sandbox: một khối gạch và số mà bạn phải phá hủy. Trong khi bạn tạo ra nhóm 2 hay 3 viên gạch có cùng chỉ số và loại chúng ra khỏi màn hình, bạn sẽ cần tạo bom (nối 2 hay 3 khối gạch có tổng là 10) để phá hủy hết gạch.

Numolition game puzzle cực hay dành cho Windows Phone 8

Game play rất đơn giản. Bạn sẽ có một nhóm gạch đánh số từ 1-9. Để phá hủy khối, bạn sẽ tạo nhóm 2 hoặc 3 viên gạch có cùng chỉ số. Bạn sẽ nhóm những khối này để thay đổi chỉ số hoặc/và di chuyển những khối này theo chiều ngang để nhóm nhiều khối lại với nhau. Sau khi bạn đã có một nhóm các khối gạch, chỉ cần nhấn vào khối để phá hủy chúng.

Sau khi bạn phá hết các khối gạch bạn sẽ nhận được sao và đi tiếp đến level sau. Lấy được đủ sao rồi bạn sẽ mở tiếp các chế độ game còn lại.

Những level đầu tiên của Numolition giống như tutorial giúp bạn làm quen với nhiều chế độ và cách chơi game. Puzzle trong chế độ Level có thể chơi lại để lấy thêm sao bằng việc phá hủy tất cả các khối gạch chỉ trừ một khối được thiết kế sẵn. Điều này giúp bạn tích lũy đủ sao để mở tầng kế tiếp trong chế độ Tower cũng như chế độ Sandbox.

Game play trong Tower và Sandbox cũng tương tự như Level chỉ khác một điểm là trong 2 chế độ này puzzle bao gồm những viên gạch và bạn có thể nhóm những viên có tổng là 10 để tạo bom. Quả bom sẽ phát nổ khi được nhấn vào và đây là cách duy nhất để phá hủy gạch.

Cùng với 3 chế độ chơi, Numolition còn có hơn 120 thử thách kèm theo trong suốt game để làm cho game khó hơn và hấp dẫn hơn.

Numolition game puzzle cực hay dành cho Windows Phone 8

 

Đánh giá

Nói ngắn gọn, Numolition là một game tuyệt vời của Windows Phone 8. Giao diện kiểu truyện tranh giúp game nổi bật và độ khó của game giúp nó thu hút người chơi. Chắc chắn là có chiến thuật để chơi game dựa vào suy luận toán học.

Numolition game puzzle cực hay dành cho Windows Phone 8

Bản mô tả game của Windows Phone Store nói rằng Numolition là một game giải trí mang tính giáo dục dành cho mọi lứa tuổi. Tôi có thể nhận ra game này là một sự bổ sung tuyệt vời cho Kid’s Corner giúp cho trẻ học thêm những phép toán cơ bản.

Điều duy nhất tôi thấy không hài lòng về game này là nó không có mục Help. Trong khi những level tutorial giúp bạn biết cách chơi game một cách rất hiệu quả thì tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu game có mục Help.

Nếu bạn đang tìm cho mình một game puzzle hấp dẫn dành cho Windows Phone 8, hãy thử chơi Numolition. Bản free trial có khá đầy đủ các level để giúp bạn thử sức với game này. Bản full với giá 1.49$ (không dành cho những máy có bộ nhớ ít).

Link tải Numolition tại Windows Phone

Link tải Numolition tại Google Play

Link tải Numolition tại iTunes

Theo: Wpcentral
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ thuật | 06-04-2014
Tại Facebook Messenger nếu bạn đang tìm cách lưu hình ảnh thì điều này không thể được hỗ trợ trong các phiên bản trước, nhưng nay bạn sẽ thấy hài lòng...
Tin Game | 05-04-2014
Một nhóm lập trình viên người Việt có tên TeaMobi, những người này vừa tốt nghiệp chương trình AppCampus của Nokia. TeaMobi vừa cho ra đời một game nh...
Tin Game | 03-04-2014
Tháng 4/2014 là tháng đặc biệt với Windows Phone vì Microsoft vừa cho ra mắt 3 Xbox Live mới. Nhiều danh hiệu cho game Xbox trong 1 tháng không còn là...
Tin App | 02-04-2014
Ứng dụng Volume dành cho Windows Phone 8 khá thú vị, giúp bạn quản lý âm lượng điện thoại. Nếu bạn thường xuyên điều chỉnh âm thanh suốt ngày hay bạn t...
Tin App | 02-04-2014
Bài viết này giới thiệu những ứng dụng giúp bạn đọc tạp chí ưa thích trên Windows Phone.
Tin Tức | 01-04-2014
Giao diện Lewa cho Nokia X có phần sáng sủa và dễ sử dụng hơn so với Launhcer gốc Nokia X.
Tin App | 31-03-2014
Listen là một ứng dụng nghe nhạc được phát triển cho Windows Phone 7 và được cập nhật cho Windows Phone 8.
Thủ thuật | 31-03-2014
Đã có nhiều câu hỏi về cách thiết lập Call Waiting (Chờ cuộc gọi) và Call Forward (Chuyển hướng cuộc gọi) trong Windows Phone 8 và giờ chúng tôi đã tìm...