Một nhóm lập trình viên người Việt có tên TeaMobi, những người này vừa tốt nghiệp chương trình AppCampus của Nokia. TeaMobi vừa cho ra đời một game nhập vai online nhiều người chơi có tên Spirit of Hero trên Windows Phone. Với game này, người chơi sẽ được trở về với đất nước Việt Nam cổ đại. Đây hứa hẹn sẽ là một game thú vị và gặt hái nhiều thành công giống như game Order & Chaos trước đây.

Một nhóm lập trình viên người Việt có tên TeaMobi, những người này vừa tốt nghiệp chương trình AppCampus của Nokia. TeaMobi vừa cho ra đời một game nhập vai online nhiều người chơi có tên Spirit of Hero trên Windows Phone. Với game này, người chơi sẽ được trở về với đất nước Việt Nam cổ đại. Đây hứa hẹn sẽ là một game thú vị và gặt hái nhiều thành công giống như game Order & Chaos trước đây.

 

Người Việt viết game Việt Nam cổ đại cho Windows Phone

 

Tạo nhân vật

Người Việt viết game Việt Nam cổ đại cho Windows Phone

Sau khi đăng ký một tài khoản TeaMobi và đăng nhập vào game, người chơi sẽ tạo một nhân vật. Spirit of Hero có 5 nhóm nhân vật: Chiến binh, Kiếm khách, Cung thủ, Đấu sĩ và Phù thủy. Tất cả nhân vật đều là con người, không có sinh vật huyền bí nào ở đây. Bạn sẽ phải chọn giới tính và quốc gia cho nhân vật – Green Dragon hay Black Tiger. Nhân vật của bạn cũng có một đặc điểm không thể thay đổi được. Đặc điểm và quốc gia ảnh hưởng đến game thế nào vẫn chưa được giải thích.

Đồ họa 3D trong menu tạo nhân vật khá đẹp mắt, nhưng trong gameplay thì không phải lúc nào cũng đạt được hiệu quả tương tự. Đồ họa của game là 3D, bạn sẽ quan sát từ phía trước mặt nhân vật chứ không phải từ phía sau như một số game khác. Những chi tiết trong giao diện cũng không thật sự tốt, cho dù bạn đã đặt chế độ giao diện lên mức “Very High”. Mỗi nhân vật đều có gương mặt hình vuông như thể Spirit of Hero được thiết kế cho Windows Phone 7. Và như vậy một cách nào đó tỷ lệ khung hình không thật sự mượt mà, thậm chí khi bạn sử dụng Lumia 1520.

 

Viếng thăm đất nước Việt Nam

Người Việt viết game Việt Nam cổ đại cho Windows Phone

Tôi sẽ là người đầu tiên nói cho bạn biết rằng giao diện không phải là tất cả trong game – một game như Spirit of Hero có thể rất thú vị bất chấp giao diện nghèo nàn. Ý tưởng của game là bạn đóng vai một chiến binh ở Sơn Nam, đất nước sau này sẽ trở thành Việt Nam thật và bạn sẽ phải thực hiện nhiệm vụ. Game nhập vai có xu hướng đưa người chơi vào một câu chuyện đặc biệt, và chính bản thân game cũng thực sự đi theo một câu chuyện có sẵn. Spirit of Hero lại không có câu chuyện mở màn, bất kể tốt xấu.

Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là nói chuyện với tất cả các nhân vật được tạo sẵn tại một ngôi làng. Họ đều có những cái tên rất quái dị như Brother Seven và Aunt Eight. Có thể do lập trình viên dịch tên của những người này từ tiếng Việt mà không quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ chăng.

Một điều bạn sẽ nhanh chóng nhận ra khi nói chuyện với những nhân vật này và nhận nhiệm vụ từ họ là: TeaMobi không có thành viên nào rành tiếng Anh. Các nhân vật này nói những câu rất đơn giản, viết hoa lung tung và có nhiều lỗi văn phạm. Bản dịch tiếng Anh nhiều khi khiến bạn khó hiểu và không biết nhân vật đang nói gì.

 

Săn quái vật

Người Việt viết game Việt Nam cổ đại cho Windows Phone

Sau khi nói chuyện với các nhân vật xong, những nhiệm vụ tiếp theo của bạn bao gồm tiêu diệt một số lượng quái vật nhất định. Cách chiến đấu rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đi lòng vòng với một khúc gỗ trong tay, sau đó nhấn nút tấn công sở trường hoặc những nút tấn công sở đoản để tiêu diệt kẻ thù. Bạn cũng sẽ có những bình phục hồi HP và MP ở bên cạnh nút tấn công.

Việc di chuyển và tấn công hoạt động khá tốt, nhưng khúc gỗ quá nhỏ và chỉ nằm ở đúng một vị trí cố định thay vì di chuyển theo ngón tay của nhân vật. Nếu bạn sử dụng tay cầm MOGA controller thì sẽ giúp nhân vật di chuyển tốt hơn. Một vấn đề nữa tôi nhận ra khi giết sâu bướm đó là bạn sẽ gặp khó khăn khi lượm đồ vật lên. Bạn không thể di chuyển qua nó hay dùng nút để nhặt. Có thể việc nhặt vật phẩm này cần cải tiến thêm.

 

Tính năng xã hội

Người Việt viết game Việt Nam cổ đại cho Windows Phone

Có nhiều lý do khác nhau để chơi game nhập vai. Một trong số đó là gặp gỡ người khác và giao tiếp với họ. Trong Spirit of Hero bạn sẽ gặp nhiều người ở làng và các vùng phụ cận. Nhưng nếu ở các vùng đất hoang vu, bạn sẽ không thấy họ.

Spirit of Hero không khuyến khích giao tiếp nhiều như các game nhập vai khác. Nó thiếu chức năng chat toàn cầu. Tất cả những đoạn đối thoại bạn nhập vào chỉ hiển thị với những nhân vật gần đó.

Bạn có thể thêm ai đó vào danh sách bạn bè. Sau khi nhấn và chọn người chơi khác, tên của họ sẽ hiển thị phía trên màn hình. Bạn phải nhấn vào tên đó để kết bạn, giao dịch hay party up với người đó.

Sau khi đạt level 10, người chơi có thể chọn hoặc kết hôn hoặc thi đấu một chọi một với người chơi khác. Theo như menu character, chức năng guild sẽ có mặt trong phiên bản cập nhật.

 

In-app purchases

Người Việt viết game Việt Nam cổ đại cho Windows Phone

Spirit of Hero là một game miễn phí. Trong game bạn sử dụng vàng để mua đồ hoặc giao dịch. Bạn có thể kiếm vàng bằng cách giết kẻ thù hoặc mua nó bằng tiền thật.

Vàng có giá trị từ 0.99$ cho đến 50$. Nhưng bạn phải chọn gói vàng trước khi thấy được giá trị thật sự của nó, điều này khá khó chịu. Còn quá sớm để nói việc mua vàng có ảnh hưởng đến game như thế nào, nhưng Asian MMO thường cho phép người chơi kiếm vàng thay vì phải mua.

 

Những điều có thể cải tiến thêm

Như tôi nói lúc nãy, Spirit of Hero có bối cảnh dựa trên một giai đoạn lịch sử của Việt Nam. Mặc dù nó có vài yếu tố siêu nhiên như phép thuật hay quái vật, nó vẫn giữ được bản sắc của người Việt. Người chơi chỉ có thể tạo ra những nhân vật có vẻ ngoài là người Việt và mặc trang phục truyền thống của Việt Nam.

Mặc dù game này có ít hay thậm chí không có cốt truyện, nhưng tôi lại có ấn tượng rằng Spirit of Hero là một cách kể chuyện khá lãng mạn về các sự kiện lịch sử có thật. Những game sử dụng lịch sử khô khan như vậy thường có ở Trung Quốc, nhưng trong trường hợp này nó lại xuất hiện ở Việt Nam.

Những đoạn dịch tiếng Anh trong game khá tệ, các phím điều khiển không thật sự xuất sắc và game vẫn còn có lỗi. Tuy nhiên đây là một game miễn phí và có khá nhiều tính năng hay. Nếu TeaMobi cải tiến các nút điều khiển và sử dụng nền tảng giao diện của Windows 8 thì Spirit of Hero sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Theo: Jos Thien (sưu tầm)
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 03-04-2014
Tháng 4/2014 là tháng đặc biệt với Windows Phone vì Microsoft vừa cho ra mắt 3 Xbox Live mới. Nhiều danh hiệu cho game Xbox trong 1 tháng không còn là...
Tin App | 02-04-2014
Ứng dụng Volume dành cho Windows Phone 8 khá thú vị, giúp bạn quản lý âm lượng điện thoại. Nếu bạn thường xuyên điều chỉnh âm thanh suốt ngày hay bạn t...
Tin App | 02-04-2014
Bài viết này giới thiệu những ứng dụng giúp bạn đọc tạp chí ưa thích trên Windows Phone.
Tin Tức | 01-04-2014
Giao diện Lewa cho Nokia X có phần sáng sủa và dễ sử dụng hơn so với Launhcer gốc Nokia X.
Tin App | 31-03-2014
Listen là một ứng dụng nghe nhạc được phát triển cho Windows Phone 7 và được cập nhật cho Windows Phone 8.
Thủ thuật | 31-03-2014
Đã có nhiều câu hỏi về cách thiết lập Call Waiting (Chờ cuộc gọi) và Call Forward (Chuyển hướng cuộc gọi) trong Windows Phone 8 và giờ chúng tôi đã tìm...
Tin App | 31-03-2014
Mọi người đều thích shopping và những đợt khuyến mãi. Hiển nhiên là chúng ta không thể biết được hết thông tin của các đợt giảm giá, về điểm này, người...
Tin App | 31-03-2014
Nếu bạn muốn quản lý tài chính bằng Windows Phone, có rất nhiều lựa chọn để bạn cân nhắc. myMoney hy vọng sẽ là được bạn quan tâm khi tìm kiếm một ứng...