Real Steel World Robot Boxing là một game mới của Windows Phone lấy cảm hứng từ bộ phim ‘Real Steel’.

Real Steel World Robot Boxing là một game mới của Windows Phone lấy cảm hứng từ bộ phim ‘Real Steel’. Real Steel World Robot Boxing có 24 loại robot để chiến đấu hoặc để mua và 4 chế độ game để kiểm tra kỹ năng quyền thuật của bạn. Game vừa mới ra mắt và vẫn cần nhiều sự cải tiến, tuy vậy Real Steel World Robot Boxing sẽ là một game hết sức thú vị mà bạn có thể thử qua.

Đấu võ đài Robot với game Real Steel World Robot Boxing

Game Layout

Real Steel World Robot Boxing khởi động với một banner quảng cáo. Bạn có thể nghĩ là nếu bạn nhấn nút ‘X’ ở góc dưới thì bạn sẽ thấy được menu chính của game nhưng mọi chuyện hoàn toàn khác. Thay vào đó, bạn sẽ được xem một loạt các trận đấu tutorial để làm quen với điều khiển trong game. Quảng cáo này sẽ hiện thường xuyên nhưng tutorial chỉ xuất hiện một lần. Sau khi bạn xem xong tutorial, bạn sẽ thấy menu chính của game.

Đấu võ đài Robot với game Real Steel World Robot Boxing

Mặc dù tôi không thể nói cách setup game này có vấn đề, nhưng thực sự là nó khiến tôi cảm thấy lạ. Khi bạn vào menu chính, những tùy chọn ở đây khá “khiêm tốn”. Bạn có chơi game, vào game settings và lấy tiền bằng cách like game trên Youtube. Settings chỉ bao gồm việc chỉnh âm lượng và các điều khiển.
Đấu võ đài Robot với game Real Steel World Robot Boxing

Sau đây là một lưu ý nhỏ về việc di chuyển trong game. Đừng sử dụng nút Back. Hãy sử dụng những nút mũi tên hiện trên màn hình và dấu “x” để di chuyển tới/lui hoặc tắt quảng cáo. Nếu bạn dùng nút Back, bạn sẽ thoát ra khỏi game. 

Ở phía trên màn hình, trong suốt game, bạn sẽ thấy một thanh thống kê năng lượng, loại robot nào đang sử dụng, level của robot và số lượng cú đánh của bạn. Bạn cũng có liên kết để xem thành tích chơi game của bạn ở góc trái thanh thống kê này.

Đấu võ đài Robot với game Real Steel World Robot Boxing

Nếu bạn muốn mua robot, tiền hay năng lượng thì tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút “+” ở góc phải để mua bằng tiền mặt. Giá của năng lượng và 20 loại robot  là từ 0.99$ - 109.99$.
Khi bạn sẵn sàng để trở lại với trận chiến, bạn sẽ thấy một menu phụ bao gồm:
  • Fight Modes: Championship Bracket, Free Sparing, Time Attack, and Daily Exhibition.
  • Robot Dealer: tại đây bạn có thể sử dụng tiền khi thắng các trận đấu để mua robot mới và mạnh hơn.
  • Owned Robots: xem thông tin các robot bạn có.
  • Upgrade: sử dụng tiền có được khi thi đấu để nâng cấp khả năng chiến đấu của robot. Bạn có thể nâng cấp bo mạch chủ, năng lượng, khung, mainframe và bộ thủy lực. Bạn có nâng cấp toàn bộ hoặc từng phần. Mỗi lần nâng cấp sẽ tăng giáp, sức  mạnh và tuyệt chiêu của robot.
  • Paint Shop: bạn có quan tâm đến ngoại hình của robot? Paint shop có một danh sách cá màu và kiểu dáng để bạn tạo hình cho robot. Bạn phải dùng tiền thi đấu để làm cho con robot đẹp mắt hơn.
  • Mystery Draw: một trò chơi bài trong game mà bạn có thể đặt cược tiền để kiếm phần thưởng, có thêm robot hoặc tiền.
Các Fight Mode của bạn như sau:
  • Với Championship Bracket bạn sẽ phải đấu với 24 con robot để tìm ra robot mạnh nhất.
  • Với Time Attack bạn sẽ đấu với một robot bất kỳ cố gắng hạ nó càng nhanh càng tốt.
  • Với Free Sparing bạn sẽ được chọn level của đối thủ.
  • Daily Exhinition là trận đấu để kiếm tiền thưởng.

Game Play

Đấu võ đài Robot với game Real Steel World Robot Boxing

Trong khi có rất nhiều lựa chọn về đấu trường thì trận đấu quyền Anh thực sự lại có giao diện khá đơn giản. Bạn sẽ điều khiển robot bằng những điều khiển có trên màn hình. Những nút di chuyển ở góc trái và những nút tấn công/phòng thủ ở bên góc phải.
Đấu võ đài Robot với game Real Steel World Robot Boxing

Ở phía trên màn hình, bạn sẽ ống máu và độ sát thương của 2 con robot. Mục tiêu của trận đấu là đập nát đối thủ của bạn.

Real Steel World Robot Boxing duy trì game play nhờ vào năng lượng con robot của bạn. Nếu bạn hết năng lượng bạn có thể mua trong cửa hàng hoặc đợi 5 phút để năng lượng tự động phục hồi.

Đấu võ đài Robot với game Real Steel World Robot Boxing

Đánh giá
Tôi rất thích Real Steel World Robot Boxing. Những nút điều khiển rất đơn giản và tôi có thể đấm móc hay đánh knock out đối thủ. Giao diện hơi tối nhưng khá đẹp. Những cuộc đấu khá hấp dẫn và tạo cho game này tính thử thách cao. Một điểm trừ là giao diện người dùng không có mục Help và thời gian load khá lâu. Game này sẽ rất thú vị nếu tôi không bị trở lại màn hình trước đó khi vô tình chạm phải nút Back. Trong khi những tutorial rất hữu ích thì tôi nghĩ game vẫn cần mục Help để giúp người chơi tra cứu.
Đấu võ đài Robot với game Real Steel World Robot Boxing

Thời gian load game đủ lâu để khiến bạn nghĩ là game đã bị lỗi. Khi bật game màn hình sẽ trở nên tối thui, điều này khiến người dùng có thể lo lắng. Đôi khi trong game xuất hiện những quảng cáo nhỏ trên menu. Tuy những quảng cáo này cho biết là game miễn phí nhưng nó cũng khá phiền phức.

Game Real Steel World Robot Boxing cần cải tiến nhiều nhưng xét về tổng thể nó vẫn là một game hay để bạn giải trí. Real Steel World Robot Boxing là game miễn phí, có quảng cáo và có nhiều in-app purchase.

Tải Real Steel World Robot Boxing tại đây.

Theo: Jos Thiên(biên dịch)
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 13-04-2014
Sau đây là những thủ thuật giúp bạn sử dụng Facebook trên Windows Phone hiệu quả hơn
Tin App | 12-04-2014
Nhiều người sử dụng OneDrive, Dropbox, Google Drive và Box để lưu dữ liệu lên điện toán đám mây. Những dịch vụ này cho phép người dùng tìm kiếm trên nh...
Tin App | 12-04-2014
Có rất nhiều ứng dụng dự báo thời tiết trên Windows Phone. Hầu hết người dùng sẻ dụng ứng dụng Bing Weather và AccuWeather, nhưng cũng có nhiều người c...
Đánh giá | 12-04-2014
HTC Windows Phone 8S sử dụng màn hình cảm ứng kích thước 4 inchvới độ phân giải 480 x 800 pixel, trang bị chip xử lý lõi kép Qualcomm tốc độ 1 GHz, RAM...
Thủ thuật | 12-04-2014
Việc kích hoạt bộ gõ TELEX/VNI và tính năng Cortana trên Windows Phone 8.1 tương đối khó hiểu với nhiều bạn. Nay mình giới thiệu phương pháp này bạn sẽ...
Tin Game | 12-04-2014
Hệ điều hành Windows phone có nhiều tiện ích cho người dùng nhất là giao diện thân thiện tương tự như giao diện trên Laptop hay máy vi tính. Điều đặc b...
Tin Tức | 11-04-2014
Theo nguồn tin riêng của trang Neowin, Microsoft đang phát triển một phiên bản thu nhỏ của chiếc máy tính bảng Surface với kích thước màn hình từ 7-8 i...
Tin App | 10-04-2014
Điện thoại Lumia cung cấp dòng pin có thời lượng sử dụng khá cao. Tuy vậy, chúng ta lại không có được tính năng xem tỷ lệ sử dụng pin nhanh và trực tiế...