Điện thoại thông minh hiện nay là chúng cho phép xác định vị trí của bạn với độ chính xác cực tốt, nhiều người đã sử dụng chúng để thay thế cho hệ thống định vị GPS mà họ sử dụng trên xe ô tô. Chúng ta hãy xem cách sử dụng Find My Friends để theo dõi những người mà bạn quan tâm nhé!

1. FIND MY FRIENDS for iOS

Find My Friends là một ứng dụng tìm kiếm bạn bè dành cho mọi người dùng iOS do chính Apple phát hành. Để sử dụng, bạn chỉ việc cài đặt Find My Friends, đăng nhập bằng tài khoản Apple ID bạn dùng với iCloud, sau đó bạn thực hiện việc tạo danh sách bạn bè bằng việc chèn tên liên lạc hoặc địa chỉ email của họ để ứng dụng gửi một lời mời sử dụng Find My Friends. Khi mọi người đã đồng ý, bạn có thể biết đích xác họ đang ở đâu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài chức năng cơ bản ấy ra, Find My Friends còn có một tính năng tự thiết lập khá hay dành cho người dùng, bạn có thể chỉnh thông báo tự động khi con bạn đã đến trường an toàn, người thân của bạn đã về nhà, hoặc bạn bè của bạn đã đến sân bay chẳng hạn....rất tiện lợi cho bạn khi muốn để mắt quan tâm đến bạn bè và người thân.

Một số tính năng:

  • Dễ dàng xác định địa điểm của mọi người.
  • Tính năng tuỳ chọn chia sẻ.
  • Tính năng thông báo.
  • Dễ dàng kiểm soát ở mức độ cá nhân.
  • Chế độ kiểm soát dành cho phụ huynh.
  • Miễn phí cho iPhone, iPad và iPod Touch.

Lưu ý: Find My Friends 3.0 yêu cầu iOS 7 trở lên. Người dùng cần phải tạo một tài khoản iCloud để có thể sử dụng.

Tải Find My Friends cho iOS tại đây

Xác định vị trí người thân bạn bè qua smartphone với Find My Friends
 
Xác định vị trí người thân bạn bè qua smartphone với Find My Friends

Xác định vị trí người thân bạn bè qua smartphone với Find My Friends
 
Xác định vị trí người thân bạn bè qua smartphone với Find My Friends

2. FIND MY FRIENDS for Android

Find My Friends sẽ hiển thị nơi bạn bè của bạn đang ở đâu trên bản đồ và liên tục cập nhật chính xác địa chỉ của họ. Ứng dụng Find My Friends for Android sử dụng công nghệ GPS nhằm cung cấp vị trí chính xác nhất. 

Định vị vị trí bạn bè:

Sử dụng ứng dụng Find My Friends để theo dõi vị trí hiện tại của bạn bè. Điều này sẽ tiện cho bạn khi phải lên lịch các sự kiện hoặc buổi họp mặt. Ví dụ, trước khi đi cắm trại, hãy yêu cầu những người tham gia cài đặt ứng dụng này trên điện thoại của họ. Sau đó, bạn có thể chat với mọi người để điều phối chuyến đi. Sử dụng ứng dụng để tìm kiếm họ khi đến điểm cắm trại. Bên cạnh đó, ứng dụng còn giúp ích cho những người hay bị lạc đường khi người dùng có thể theo dõi trên bản đồ vị trí của bạn mình. Khi đã đến nơi cắm trại, người dùng có thể kiểm tra ứng dụng để định vị xem bạn bè đã đến nơi chưa. Thậm chí, ứng dụng còn cho người dùng biết được bạn bè của mình đang ở gần cửa hàng hay siêu thị nào không.

Khi mọi người đang đi dạo, người dùng có thể thấy nơi họ đang dạo ở đâu trên bản đồ và nhanh chóng gửi tin nhắn thông báo rằng bữa tối đã sẵn sàng. Trong trường hợp người bạn đó bị lạc đường, họ sẽ định vị bạn trên bản đồ qua điện thoại và tìm đường quay trở về trại. Đây là một ví dụ điển hình người dùng có thể sử dụng ứng dụng Find My Friends.

Tìm kiếm bạn bè:

Tìm kiếm bạn trên bản đồ của ứng dụng rất dễ dàng. Chỉ cần mở bản đồ và icon đại diện của mỗi người sẽ hiển thị trên bản đồ. Bản đồ sẽ được cập nhật trong thời gian thực, vậy nên người dùng có thể thấy vị trí hiện tại của bạn bè. Nếu ai đó tổ chức tiệc sinh nhật, bạn sẽ biết được có những ai đang ở đó. Ứng dụng còn cho biết những ai đang đi tới địa điểm đó nữa.

Trong trường hợp bạn bè không sử dụng smartphone, người dùng vẫn có thể sử dụng Find My Friends để định vị họ. Chỉ cần gửi tin nhắn mời. Sau khi họ nhận được tin nhắn và trả lời lại là yes, icon của họ sẽ được hiển thị trên bản đồ. Ứng dụng này sử dụng công nghệ đặc biệt nhằm giúp định vị vị trí dù bạn ở bất kì nơi đâu.

Xác định vị trí người thân bạn bè qua smartphone với Find My Friends
 
Xác định vị trí người thân bạn bè qua smartphone với Find My Friends

Định vị bạn bè:

Tìm kiếm bạn bè bằng ứng dụng Find My Friends trên bất kỳ thiết bị nào. Ứng dụng này hoạt động với iPhones, Android Phones, BlackBerry và thậm chí là cả những thiết bị không phải là smartphone. Chỉ cần gửi tin nhắn mời và khi họ trả lời lại, điện thoại sẽ được định vị thông qua vị trí các trạm phát sóng điện thoại.

Ngoài ra, bất kì ai cũng có thể gửi cảnh báo khi họ gặp phải rắc rối. Bạn sẽ nhanh chóng kiểm tra được vị trí hiện tại của họ. Ứng dụng này còn cung cấp chỉ đường tới chính xác vị trí hiện tại của họ. Người dùng còn có thể kiểm tra trên bản đồ và cho họ biết bệnh viện hoặc trụ sở cảnh sát gần nhất.

Tải Locate My Friends cho Android tại đây


3. Find My Friends for Windows Phone

Find My Friends cho phép bạn thêm bạn bè mà bạn muốn tìm trong thành phố bạn sinh sống! Thay đổi khoảng cách mà bạn muốn nhìn thấy bạn bè trên bản đồ và sau đó bấm vào tên của họ để chuyển hướng đến họ. Thật đơn giản! Sử dụng thông báo thay đổi trên màn hình, bạn có thể xem có bao nhiêu bạn bè trong bán kính nhất định mà không cần phải mở ứng dụng. Bạn có thể thêm, chặn và xoá tên bạn bè khỏi danh sách.

Xác định vị trí người thân bạn bè qua smartphone với Find My Friends

Xác định vị trí người thân bạn bè qua smartphone với Find My Friends

Xác định vị trí người thân bạn bè qua smartphone với Find My Friends

Đừng quên chia sẻ bạn vị trí hiện tại với những người bạn không sử dụng ứng dụng trên Facebook và tin nhắn SMS thông qua Find my friends!.

Tải Find My Friends cho Windows Phone tại đây

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 28-07-2014
Microsoft đã phát hành ứng dụng màn hình khoá thử nghiệm cho các thiết bị chạy Windows Phone 8.1. Tuy nhiên ứng dụng này lại có khá ít hình nền và khiế...
Tin App | 27-07-2014
Các Windows Phone và âm nhạc luôn đi cùng nhau vì có nhiều ứng dụng sẵn có trên Store, có thể là quản lý thư viện nhạc trên máy, các dịch vụ lưu trữ tr...
Tin App | 27-07-2014
Một tuần của rất nhiều ứng dụng Windows Phone hay và cực kỳ hữu ích. Hãy nhanh chóng tải về và trải nghiệm.
Tin Tức | 26-07-2014
Hồi đầu tháng Hai vừa qua, Microsoft đã thông báo, LG sẽ trở lại là một trong những đối tác sản xuất thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone của hãng...
Tin App | 25-07-2014
Ứng dụng Uber đã phủ khắp tất cả thị trường người dùng Smartphone từ Android, iOS giờ đây là Windows Phone. Uber là ứng dụng đi nhờ xe với chi phí thấp...
Tin Tức | 25-07-2014
Chomobi cung cấp thông tin mới là Microsoft sẽ tiến hình Windows sẽ có một hệ điều hành thống nhất cho smartphone, tablet và laptop. Đây sẽ là một bước...
Tin App | 24-07-2014
Nếu bạn thích những tính năng của chương trình BBM Beta trên Windows Phone thì đây sẽ là một tin tốt. Ứng dụng BlackBerry Messenger đã có mặt trên chợ...
Thủ thuật | 24-07-2014
Bộ ba ứng dụng Windows Phone sau sẽ biến điện thoại của bạn thành chiếc remote điều khiển máy tính chơi nhạc VLC từ xa.