Các Windows Phone và âm nhạc luôn đi cùng nhau vì có nhiều ứng dụng sẵn có trên Store, có thể là quản lý thư viện nhạc trên máy, các dịch vụ lưu trữ trực tuyến và các cửa hàng âm nhạc. Chúng ta sẽ xem xét 5 ứng dụng nghe nhạc phổ biến cho Windows Phone, từ Xbox Music đến Nokia MixRadio.

Xbox Music

Microsoft có dịch vụ phát nhạc trực tuyến dành cho những người dùng có tài khoản Microsoft. Sau khi trả chút phí hàng tháng với 9,99$ thì bạn sẽ có thể thưởng thức hàng triệu bản nhạc vô số lần. Đó là một tính năng hàng đầu thay vì thưởng thức các bản nhạc của riêng bạn (Đương nhiên là lấy nhạc một cách hợp pháp).

Top ứng dụng nghe nhạc dành cho Windows Phone

Điều khiến Xbox Music trở thành một ứng dụng thú vị cho Windows Phone là ứng dụng này dễ sử dụng trên nhiều nền tảng. Ứng dụng này không chỉ có trên nền tảng di động mà còn có trên cả Xbox và Windows 8. Microsoft còn phát hành một phiên bản web cho các nền tảng cạnh tranh.

Top ứng dụng nghe nhạc dành cho Windows Phone

Ngoài việc phát nhạc giữa các thiết bị, Xbox Music còn cho phép người dùng tải xuống và lưu lại các bài hát ngoại tuyến để tiện truy cập lần sau mà không cần kết nối Internet. Đây là tính năng hoàn hảo dành cho những người dùng máy tính bảng có các kế hoạch dữ liệu chặt chẽ hoặc người dùng Windows Phone ở dưới mặt đất (Như ở các tàu điện ngầm) hoặc ở trên trời (Như ở trên máy bay).

Microsoft đã cập nhật hàng loạt các ứng dụng Xbox Music. Vì phiên bản Windows Phone không còn dành riêng cho việc phát video nữa nên đây là một tùy chọn có thể chấp nhận được để bạn không bị giới hạn truy cập tới hàng triệu bài hát thuộc mọi thể loại phổ biến.
Tải Xbox Music tại đây

 

Beem

Top ứng dụng nghe nhạc dành cho Windows Phone

Thay vì tự tạo ra một bộ sưu tập âm nhạc của riêng bạn, nếu bạn muốn nghe các đài phát nhạc và tổng hợp âm nhạc chọn lọc thì ứng dụng của Digital Imported có lẽ sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Dịch vụ này thường được biết đến với cái tên Beem Plus . Đây một địa điểm phổ biến dành cho những người say mê nhạc trance, nhạc nhảy, nhạc dubstep và âm nhạc điện tử nói chung.

Bạn có thể truy cập nhiều đài phát thanh có sẵn và các dịch vụ mà không phải trả phí. Những vị khách và những người có tài khoản bình thường sẽ phải chấp nhận việc sẽ thấy các quảng cáo thỉnh thoảng xuất hiện. Tuy nhiên, đây không phải là một điểm tiêu cực nếu chúng ta nghĩ về chất lượng cao của các bản nhạc phối và âm nhạc có sẵn.

Sau khi trả chút phí (7$/tháng hoặc 60$/năm) thì người dùng có thể thưởng thức Digital Imported cao cấp có nhiều đài phát thanh hơn, không có quảng cáo và có chất lượng phát nhạc cao hơn. Như đã được lưu ý ở trên, chúng tôi là những người hết sức yêu thích ứng dụng này và dịch vụ rađiô nói chung.

Top ứng dụng nghe nhạc dành cho Windows Phone

Bạn đã sẵn sàng nghe một số giai điệu sôi động chưa? Hãy tải xuống ứng dụng miễn phí Beem từ Windows Phone Store. 
Tải Beem tại đây

 

Nokia MixRadio

Top ứng dụng nghe nhạc dành cho Windows Phone

Nokia có dịch vụ âm nhạc của riêng họ, khác biệt với Xbox Music của Microsoft. 

Dịch vụ đã đem lại âm nhạc miễn phí cho từng cá nhân mà lại không có quảng cáo cho các Windows Phone Lumia. Đó là điều tuyệt vời mà Nokia đã cung cấp cho người dùng. Những người sở hữu Windows Phone Lumia chỉ cần tải xuống, cài đặt và chạy ứng dụng này để có thể thưởng thức nhiều bản nhạc được phát liên tục và được tạo ra dành riêng cho họ. Người nghe có thể sử dụng hệ thống thích (Giơ ngón tay cái lên - Thumbs up) và không thích (Giơ ngón tay cái xuống - Thumbs down). Ứng dụng có dịch vụ chọn lọc để phù hợp với sở thích của từng người nghe.

Hãy nghĩ rằng MixRadio giống như một đài phát thanh của riêng bạn. Vấn đề duy nhất với dịch vụ của Nokia là không có cách nào để có thể nghe lại các bài hát. Nếu bạn nhìn thấy một bài hát mà bạn phải mua thì bạn có thể vào các cửa hàng hỗ trợ để tải xuống. Một điều thêm thắt nữa của MixRadio là khả năng lưu trữ các bản phối nhạc để phát lại khi không trực tuyến. Tính năng này sẽ bị hạn chế trừ khi bạn đã nâng cấp tài khoản của bạn.

Top ứng dụng nghe nhạc dành cho Windows Phone

Nếu bạn thực sự thích thú với dịch vụ này thì bạn có thể mua Music+ với chút phí hàng tháng là 3,99$,

Có một vấn đề nhỏ khác với MixRadio là ứng dụng này độc quyền dành cho Nokia Lumia. Bạn có thể tải Nokia MixRadio từ Nokia Collection trên Windows Phone Store. 
Tải Nokia MixRadio tại đây


Audiocloud

Top ứng dụng nghe nhạc dành cho Windows Phone

SoundCloud là điểm đến phổ biến của những người yêu thích âm nhạc và những nghệ sĩ muốn khoe tác phẩm âm nhạc sáng tạo của họ. Audiocloud là một ứng dụng bên thứ ba cho Windows Phone cho phép người dùng khám phá, tìm kiếm và thưởng thức các bản nhạc có sẵn trên dịch vụ web. Cả SoundCloud và Audiocloud đều miễn phí khi sử dụng.

Nếu bạn là người hâm mộ dịch vụ này thì Audiocloud là một ứng dụng phải có trên Windows Phone của bạn. Ứng dụng có thể truy cập tới mọi bản nhạc có sẵn tùy thuộc vào cách tùy chỉnh của các bản nhạc đó. Vì SoundCloud tập trung vào khía cạnh xã hội (Rất giống MySpace) nên những người dùng, các nhóm, danh sách phát nhạc, bình luận và nhiều thứ khác đều được ứng dụng hỗ trợ.

Đây là một cách đơn giản để tìm kiếm các bản nhạc mới và khám phá các tài năng mà bạn đã bỏ lỡ trước đây. Ứng dụng không chính thức trên Windows Phone cho phép người dùng theo dõi các thành viên SoundCloud khác trong cộng đồng và nhận được các bản phát nhạc mới nhất từ những người đó. Bạn có thể thiết lập các thông báo để được nhắc nhở khi có bản nhạc mới được tải lên.

Top ứng dụng nghe nhạc dành cho Windows Phone

Không giống các dịch vụ đã được đề cập trước đây, SoundCloud tập trung vào việc phát các bản nhạc có sẵn một cách tự do. Bạn có thể nâng cấp trạng thái thành “chuyên nghiệp”. Tuy nhiên, bạn chỉ cần làm điều này nếu bạn định chủ động tải các bản nhạc lên web. Nếu chỉ đơn giản là bạn đang tìm kiếm một bản cập nhật để có các bản nhạc trực tuyến mới nhất thì bạn có thể tải ứng dụng mà không phải trả phí.

Hãy tải ứng dụng miễn phí Audiocloud từ Windows Phone Store. 
Tải Audiocloud tại đây

 

Podcast Lounge

Top ứng dụng nghe nhạc dành cho Windows Phone

Ứng dụng thứ năm và cũng là ứng dụng cuối cùng mà chúng tôi phân tích là Podcast Lounge, một trong những ứng dụng phổ biến dành cho việc phát Podcast (Hệ thống phân phối nội dung cho phép người dùng tự động tải nội dung thông qua RSS như âm thanh và video được phân phối trên Internet). 

Nếu bạn chưa biết ứng dụng này là gì thì xin giới thiệu rằng ứng dụng cho phép người dùng phát nhạc và thưởng thức nhiều Podcast thuộc nhiều thể loại khác nhau. Bạn không chỉ có thể phát lại các bản nhạc khi không trực tuyến mà còn có một thư viện âm nhạc khổng lồ và có sẵn để thỏa mãn các nhu cầu nghe nhạc của bạn. Các tùy chọn sao lưu dự phòng, đồng bộ và thậm chí là danh sách phát thông minh là một số tính năng nổi bật của Podcast Lounge.

Top ứng dụng nghe nhạc dành cho Windows Phone

Đây là một giải pháp hoàn hảo dành cho những ai thích nghe nhạc từ hàng nghìn Podcast có sẵn. Bạn có thể tải xuống Podcast Lounge từ Windows Phone Store với giá 1,99$. 
Tải Podcast Lounge tại đây

 

Theo: Wpcentral
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 27-07-2014
Một tuần của rất nhiều ứng dụng Windows Phone hay và cực kỳ hữu ích. Hãy nhanh chóng tải về và trải nghiệm.
Tin Tức | 26-07-2014
Hồi đầu tháng Hai vừa qua, Microsoft đã thông báo, LG sẽ trở lại là một trong những đối tác sản xuất thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone của hãng...
Tin App | 25-07-2014
Ứng dụng Uber đã phủ khắp tất cả thị trường người dùng Smartphone từ Android, iOS giờ đây là Windows Phone. Uber là ứng dụng đi nhờ xe với chi phí thấp...
Tin Tức | 25-07-2014
Chomobi cung cấp thông tin mới là Microsoft sẽ tiến hình Windows sẽ có một hệ điều hành thống nhất cho smartphone, tablet và laptop. Đây sẽ là một bước...
Tin App | 24-07-2014
Nếu bạn thích những tính năng của chương trình BBM Beta trên Windows Phone thì đây sẽ là một tin tốt. Ứng dụng BlackBerry Messenger đã có mặt trên chợ...
Thủ thuật | 24-07-2014
Bộ ba ứng dụng Windows Phone sau sẽ biến điện thoại của bạn thành chiếc remote điều khiển máy tính chơi nhạc VLC từ xa.
Đánh giá | 24-07-2014
Như vậy Microsoft đã chính thức công bố Lumia 530, một sản phẩm trong phân khúc giá rẻ kế nhiệm đàn anh Lumia 520.
Tin Game | 23-07-2014
Swop là game mới toanh dành cho Windows Phone. Game này có phong cách chơi mới hơn sẽ làm bạn ngạc nhiên và thú vị.