SplitPic là một ứng dụng nhiếp ảnh độc đáo của Windows Phone 8 cho phép bạn chia nhỏ màn hình camera thành nhiều phần và gom các bức ảnh nhỏ thành một ảnh duy nhất.

SplitPic là một ứng dụng nhiếp ảnh độc đáo của Windows Phone 8 cho phép bạn chia nhỏ màn hình camera thành nhiều phần và gom các bức ảnh nhỏ thành một ảnh duy nhất. SplitPic sẽ kết hợp những ảnh sẵn có trong Pictures Hub hoặc cho phép bạn chụp ảnh mới để ghép vào. Những tính năng chỉnh sửa bao gồm canh lề, ghép, lọc và những công cụ lấy nét để làm tăng sự sáng tạo của SplitPic. SplitPic là một ứng dụng mới giúp phát triển khả năng nhiếp ảnh của Windows Phone.

Giao diện

Khi bạn chạy SplitPic lần đầu tiên, bạn sẽ thấy một bộ sưu tập những hình ảnh tài khoản Instagram của SplitPic từ những người dùng khác. Nếu bạn không có nhiều ý tưởng khi sử dụng SplitPic, những hình ảnh này sẽ tạo cảm hứng cho bạn.

Tạo ảnh ghép độc đáo với ứng dụng SplitPic

Ở góc phải trên là một biểu tượng hình răng cưa để vào mục settings của SplitPic. Settings bao gồm điều chỉnh độ phân giải và tùy chọn để sử dụng SplitPic làm hình ảnh Lockscreen của bạn. Độ phân giải tối đa của SplitPic khi lưu ảnh là 1713x1280 pixels. Ở dưới màn hình là nút chụp ảnh để bạn sửa và lưu ảnh.

Giao diện chụp ảnh khi sử dụng SplitPic có những tùy chọn để bạn thay đổi layout và chọn hình ảnh từ Pictures Hub để ghép với ảnh bạn sắp chụp. Bản miễn phí của SplitPic có 6 layouts (theo phương ngang và phương dọc) và bạn có thể có thêm 6 layout nữa khi mua bản Pro với giá 1.99$. Layout bạn chọn sẽ được hiển thị trên viewfinder.

Tạo ảnh ghép độc đáo với ứng dụng SplitPic

Ba nút điều khiển camera ở bên trái màn hình là nút chỉnh đèn flash, đồng hồ đếm ngược và chuyển giữa camera trước và sau. SplitPic có một nút chụp ảnh trên màn hình để bạn sử dụng thay vì dùng nút chụp ảnh của Windows Phone.

Chỉnh sửa

Sau khi bạn chụp hay thêm ảnh bạn muốn ghép, nhấn vào dấu check màu xanh để vào màn hình chỉnh sửa ảnh. 4 tùy chọn chỉnh sửa bao gồm:

Lines and Zoom: tại đây bạn có thể chỉnh đường ghép giữa các ảnh hay phóng to ảnh. Khi bạn phóng to một ảnh nào đó, bạn có thể di chuyển nó để canh lề theo ý bạn.

Tạo ảnh ghép độc đáo với ứng dụng SplitPic

Blend: công cụ này làm tăng và giảm số lượng ảnh để ghép.
Filters: bản miễn phí của SplitPic có 8 hiệu ứng filter từ Black&White cho đến Lomo Filter. Một gói filter khác có trong in-app purchase với giá 0.99$.
Focus: nếu bạn muốn thêm một chút màu sắc vào ảnh, công cụ lấy nét này sẽ làm tối đường viền của bức ảnh bạn chọn.

Ảnh cuối cùng

SplitPic ghép hai hay nhiều bức ảnh lại thành một bức ảnh rất đẹp và sáng tạo. Làm sao để tạo được một bức ảnh đẹp tùy thuộc vào óc sáng tạo của bạn. Có một điểm trừ nhỏ là khi bạn đã sắp xếp ảnh ngay hàng thẳng lối mà bạn nhấn nút chụp ảnh của Windows Phone thì nó  sẽ xóa bức ảnh cuối cùng và bạn phải làm lại.

Điều này đôi lúc gây khó chịu nhưng không có gì quá nghiêm trọng. Việc bạn cần làm là giữ điện thoại thật chắc trong một giây sau khi nhấn nút chụp ảnh nếu không việc canh lề sẽ bị lệch.

Tạo ảnh ghép độc đáo với ứng dụng SplitPic

Những công cụ chỉnh sửa rất xuất sắc nhưng ứng dụng sẽ tốt hơn nếu bạn có thể xóa một ảnh nào đó bạn đã thêm vào hay sắp xếp lại mà không cần xóa rồi chèn lại. Những filter và layout khá tốt với bản miễn phí.

Tóm lại, SplitPic là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh xuất sắc của Windows Phone 8. Cho dù bạn dùng nó để nhân bản chính mình hay ghép những phong cảnh trái ngược nhau thì SplitPic vẫn còn nhiều tiềm năng để tạo ra những bức ảnh đầy tính sáng tạo.

SplitPic là ứng dụng miễn phí dành cho Windows Phone 8.

Link tải SplitPic cho Windows Phone tại đây.

Link tải SplitPic cho Android tại đây.

Theo: Sưu tầm
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 04-05-2014
Bạn có giỏi quan sát và chú ý đến từng chi tiết? Bạn hãy thử chơi game 5 Differences của Windows Phone. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm ra 5 điểm kh...
Tin App | 04-05-2014
Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những ứng dụng tạo ảnh nền Start đẹp nhất. Từ việc thêm những Live Tile trong suốt cho đến việc tạo màu sắc ri...
Tin Game | 03-05-2014
Bowling Western là một game bowling mới của Windows Phone 8 mang phong cách cao bồi viễn tây. Từ hình nền với những cây xương rồng cho đến những con ki...
Tin App | 03-05-2014
Movie Moments là ứng dụng chỉnh sửa video mới trên Windows Phone 8.1. Chỉ với vài bước đơn giản, Movie Moments sẽ biến những video clip của bạn thành m...
Tin Game | 03-05-2014
Tín đồ của dòng game chiến thuật đánh giá rất cao King’s Bounty: Legions và Braveland. Ngoài ra những game thám hiểu như Enigmatis 2 và game puzzle Jel...
Tin App | 02-05-2014
MultiShare đơn giản và miễn phí. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng để gửi thông tin cập nhật cho cả Twitter và Facebook cùng một lúc thì hãy sử dụng MultiS...
Thủ thuật | 01-05-2014
Do việc ra mắt nóng vội nên vẫn còn một số lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng Windows Phone 8.1 trên thiết bị di động.
Thủ thuật | 01-05-2014
Driving Mode được Microsoft giới thiệu cách đây 3 tháng trên Windows Phone 8. Hiện nay nó cũng đã có mặt trên Windows Phone 8.1 và nó vẫn còn lưu giữ m...