OneLens là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh của windows phone 8 cung cấp hơn 30 hiệu ứng để bạn có thể tạo ra một bức ảnh đẹp và sáng tạo.

Ứng dụng này có tính năng xem ảnh để bạn xem trước và áp dụng các hiệu ứng cho bức ảnh của bạn.

OneLens ứng dụng chỉnh sửa ảnh độc đáo của windows phone 8

OneLens là một lựa chọn tốt khi bạn muốn chụp nhanh một bức ảnh, tạo hiệu ứng rồi chia sẻ cho bạn bè. Ứng dụng này có những công cụ chỉnh sửa để điều chỉnh cường độ của các hiệu ứng, xén hoặc thay đổi hiệu ứng. Bạn có thể dùng ảnh có sẵn để chỉnh sửa và OneLens hỗ trợ sửa những file ảnh có độ phân giải lên đến 38 MP.

Giao diện
Khi bạn chạy OneLens, ứng dụng sẽ hiển thị camera viewfinder. Những nút điều khiển ở phía dưới màn hình bao gồm:
  • Flash Control
  • Black and White toggle
  • Shutter Button
  • Grid overlay on/off
  • Front/Rear Camera toggle

Bên trên những nút điều khiển camera là những hình thu nhỏ đại diện cho hiệu ứng mà bạn có thể thêm vào ảnh. Những hiệu ứng được đặt tên theo thể loại (temperature, films, v.v…). OneLens có hơn 40 hiệu ứng nhưng bản miễn phí chỉ có  10 hiệu ứng đầu tiên. Những hiệu ứng khác bạn phải mua với giá từ 0.99$ - 1.99$.

OneLens ứng dụng chỉnh sửa ảnh độc đáo của windows phone 8

Khi bạn chọn một hiệu ứng, nó sẽ được hiện một lúc trên viewfinder và áp dụng cho bức ảnh của bạn. ở trên đầu của camera viewfinder là một thanh giúp bạn chuyển giữa camera và thư viện hình ảnh của bạn. Những hình thu nhỏ không có ích lắm trong việc giúp bạn nhận ra hiệu ứng. Trong khi bạn có thể xem trước hiệu ứng trên ảnh, nhưng việc nó xảy ra quá nhanh có thể khiến bạn không kịp nhận ra hiệu ứng đó.

Mỗi hình ảnh sẽ được hiển thị thông tin bao gồm vị trí, ngày/giờ, thông tin camera và kích thước. Nhấn vào vị trí để tạo bản đồ xem nơi bạn đã chụp bức ảnh đó. Ở phía dưới camera view có 4 nút bao gồm edit, share, export và delete. Bên trên menu ba chấm bạn sẽ thấy tùy chọn để vào cửa hàng online và truy cập vào setting.

Những setting của OneLens bao gồm:
  • Sử dụng một Live Tile trong suốt.
  • Lưu thông tin địa điểm bạn chụp ảnh.
  • Tạo bản sao của hình ảnh vào Camera Roll.
  • Chọn Map Mode (tự động, chế độ ngày hoặc đêm).
  • Tùy chỉnh Start Page (camera hay bộ sưu tập).

OneLens ứng dụng chỉnh sửa ảnh độc đáo của windows phone 8

Bạn cũng có một tùy chọn để xóa thư viện OneLens để xóa hình ảnh trong ứng dụng. OneLens sẽ không tự động lưu ảnh đã chỉnh sửa vào Pictures Hub cho tới khi bạn nhấn nút Export hay tạo bản sao của ảnh đã chụp vào Camera Roll của Pictures Hub.

Hình ảnh được chụp ở tỷ lệ khung hình 1:1 và xuất ra với độ phân giải 2448 x 2448 pixels. Bạn có thể thêm ảnh có sẵn vào thư viện OneLens.

Chỉnh sửa ảnh

OneLens ứng dụng chỉnh sửa ảnh độc đáo của windows phone 8

Trong khi bạn chọn hiệu ứng nào áp dụng cho ảnh khi bạn chụp chúng, bạn có thể nhấn vào nút edit trên trang hình ảnh để xem kiểu ứng dụng phù hợp với bạn. Ngoài ra, bạn có thể phóng to ảnh, xoay và chuyển nó về ảnh trắng đen. Những thao tác chỉnh sửa sẽ được áp dụng cho ảnh và bạn có thể lưu ảnh vào Pictures Hub, chia sẻ, hoặc xóa ảnh. Nếu bạn muốn xem lại ảnh, bạn có thể vào thư viện của OneLens để xem.

Đánh giá
OneLens là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tinh tế của windows phone 8 nhưng chưa phải là ứng dụng xuất sắc nhất. Nó có nhiều hiệu ứng nhưng lại không có khung hình, và những thao tác xén và chỉnh sửa cơ bản (phơi sáng, tương phản, độ sáng, v.v…). Có nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh tương tự với OneLens nhưng có nhiều tính năng hơn.

Vậy tại sao bạn nên dùng OneLens? Bạn có thể tận dụng khả năng thêm/chỉnh sửa ảnh kích thước lớn và xuất ảnh vào Pictures Hub. Tôi thích tính năng xuất ảnh thủ công giúp tôi kiểm soát Camera Roll. Nếu bạn không thích một bức ảnh nào đó, bạn không cần lưu nó. Bạn sẽ cần quản lý thư viện OneLens nhưng việc này được thực hiện rất dễ dàng chỉ bằng một nút điều khiển.

OneLens là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí cho windows phone 8 với nhiều hiệu ứng đẹp mắt. Ứng dụng sẽ được phát triển nhiều hơn trong tương lai.

Link tải OneLens tại đây.

Theo: Jos Thiên (biên dịch)
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 20-05-2014
Microsoft đã giới thiệu Surface Pro 3 vào sự kiện Surface diễn ra vào tối hôm qua với nhiều cải tiến vượt bậc. Họ khẳng định Surface Pro 3 tạo ra là để...
Tin Game | 19-05-2014
AE Cap Mania là game mới của hãng AE Mobile dành cho Windows Phone.
Tin Game | 19-05-2014
Shelter là một game zombie nổi tiếng bao gồm những game chơi bài và bảo vệ lâu đài. Trong game, bạn phải đi khắp thành phố, chiến đấu với zombie và cố...
Tin Game | 16-05-2014
Mini Motor Racing là một game đua xe mới của Windows Phone 8 với giao diện bắt mắt và những vòng đua kịch tính. Những chiếc xe đua trong game khá giống...
Tin Game | 14-05-2014
Color Sheep là 1 game Casual đã được phát hành trên Google Play, Từng làm mưa làm gió Android và iOS, Color Sheep nay đã chính thức đặt chân lên nền tả...
Tin App | 13-05-2014
Windows phone 8.1 đã bỏ tính năng chia sẻ một status cho nhiều mạng xã hội một lúc thông qua Me tile. Những ứng dụng như UniShare và MultiShare lần lượ...
Tin Game | 12-05-2014
Pigs Can’t Fly là một game rất vui nhộn của Windows Phone 8. Trong game bạn phải giúp một chú heo nhỏ thoát ra khỏi Địa ngục. Bạn sẽ dẫn chú heo qua 80...
Tin App | 12-05-2014
Enpass là một ứng dụng đa nền tảng để lưu trữ và phục hồi mật khẩu và những thông tin quan trọng khác một cách an toàn cũng như đồng bộ thông tin giữa...