Nếu bạn muốn quản lý tài chính bằng Windows Phone, có rất nhiều lựa chọn để bạn cân nhắc. myMoney hy vọng sẽ là được bạn quan tâm khi tìm kiếm một ứng dụng giúp quản lý tài chính dành cho Windows Phone 8.

Nếu bạn muốn quản lý tài chính bằng Windows Phone, có rất nhiều lựa chọn để bạn cân nhắc. myMoney hy vọng sẽ là được bạn quan tâm khi tìm kiếm một ứng dụng giúp quản lý tài chính dành cho Windows Phone 8.

myMoney ứng dụng quản lý tài chính dành cho Windows Phone 8

myMoney có rất nhiều chức năng để lập ngân sách của bạn, theo dõi chi tiêu, nhắc nhở thanh toán hóa đơn và backup dữ liệu lên điện toán đám mây. Giao diện của myMoney có thể hơi khó sử dụng nhưng nó là một trong những ứng dụng quản lý tài chính tốt nhất dành cho Windows Phone 8.

Tài khoản, Giao dịch và nhiều thứ khác

Khi bạn sử dụng myMoney lần đầu tiên, bạn buộc phải đặt mật khẩu cho ứng dụng. Đây là chức năng hữu ích để không ai có thể “nhòm ngó” tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng mật khẩu, bạn có thể tắt chức năng này trong menu setup trên About Screen.

Trang chính của myMoney bao gồm các mục Accounts, Transactions, Expense/Revenue, Auto recurring expense/revenue, Bill reminder và About screen. Mỗi trang có một gói chức năng được thiết kế để bạn quản lý tài chính.

myMoney ứng dụng quản lý tài chính dành cho Windows Phone 8

myMoney có thể đồng bộ dữ liệu từ tổ chức quản lý tài chính của bạn. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin về tài khoản, điều này chưa chắc đã là một điều xấu. myMoney hỗ trợ các chức năng kiểm tra, tiết kiệm, cho vay và tài khoản tín dụng. Việc tạo tài khoản (trên trang Account) sẽ có những ô để bạn nhập mã số tài khoản, thông tin ngân hàng, PIN numbers, v.v…

Sau khi bạn tạo tài khoản, bạn sẽ phải tạo mục chi tiêu và doanh thu. Mục này có thể là bất cứ thứ gì bạn phải chi hay kiếm được tiền như chi phí nhà ở, tiền làm thêm, bán hàng tạp hóa, v.v… myMoney cho phép bạn tạo ngân sách hàng tháng cho mỗi mục nhờ đó bạn có thể quản lý chi tiêu của bạn khi bạn thêm các giao dịch vào mục đó.

myMoney ứng dụng quản lý tài chính dành cho Windows Phone 8

Trang Transactions là nơi bạn thêm tất cả giao dịch. Ở phía dưới menu hình dấu ba chấm, bạn sẽ thấy rất nhiều nút chức năng và tùy chọn như:

Lưu checkbook data vào tài khoản OneDrive.

  • Thêm một giao dịch.
  • Hiển thị những giao dịch cũ.
  • Hiển thị những giao dịch được lên lịch hoặc giao dịch trong tương lai.
  • Tạo báo cáo.
  • Xuất giao dịch vào Excel.

Bạn cần cấp quyền truy cập OneDrive cho ứng dụng này trong menu setup trên About Screen. Trang Transactions có một quick view panel ở đầu, tại đó bạn có thể xem toàn bộ giao dịch của một tài khoản hoặc chọn khoảng thời gian bạn muốn xem.

myMoney ứng dụng quản lý tài chính dành cho Windows Phone 8

Trang Auto Recurring và Bill Reminder cũng có những nút chức năng ở dưới menu hình dấu ba chấm để tạo giao dịch định kỳ tự động (auto recuring transactions) và nhắc nhở thanh toán hóa đơn (bill reminders). Bill reminders có thể gửi qua email hoặc tin nhắn.

myMoney cũng có thể phân tính thói quen chi tiêu của bạn bằng nhiều loại báo cáo có trong trang Categories. Bạn có thể xem biểu đồ ngân sách, biểu đồ chi tiêu và thu nhập, biểu đồ chi tiêu theo các tiêu chí nhất định và biểu đồ các mục đã chi.

Đánh giá

Không phải bàn cãi gì nữa, myMoney là một ứng dụng đa chức năng của Windows Phone 8 giúp bạn quản lý những hoạt động tài chính. Ứng dụng hỗ trợ nhiều tài khoản, phân loại giao dịch, tạo nhắc nhở thanh toán hóa đơn và báo cáo chi tiêu của bạn.

Điểm trừ của myMoney là mọi thứ phải được thiết lập một cách thủ công và bạn phải mất chút ít thời gian để làm quen với giao diện.

myMoney ứng dụng quản lý tài chính dành cho Windows Phone 8

Việc phải thiết lập mọi thứ một cách thủ công cũng không phải là điều tệ lắm và nó đảm bảo những thiết lập đó đúng với nhu cầu của bạn. Ít nhất là ứng dụng cũng có tùy chọn cho những giao dịch chưa phân loại hay tạo thêm một category bên trong màn hình chính.

Giao diện hơi khó sử dụng. Có thể nếu những nút điều khiển được hiển thị rõ hoặc nếu bạn có thể thêm giao dịch từ trang Accounts sẽ giúp bạn sử dụng ứng dụng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, xét về mọi mặt, myMoney rất đáng đồng tiền bát gạo. Bạn có thể sử dụng bản dùng thử trong 15 ngày để xem xét mọi thứ trước khi mua ứng dụng này. Ứng dụng myMoney có trên Windows Phone Store với giá 1.49$.

Link tải myMoney tại đây.

Theo: Jos Thiên (biên dịch)
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 31-03-2014
Con người là những sinh vật rất hay quên. Điều này là lý do tại sao nhiều năm về trước đã có một người xuất sắc nào đó tạo ra to-do list.
Tin Tức | 31-03-2014
Với Lumia Icon hay Lumia 1020 có thể bạn đã có những bức ảnh thật đẹp khi sử dụng công nghệ chống rung lúc chụp hình. Nokia đã cho ra đời công nghệ chố...
Tin Game | 31-03-2014
Fishy Rush là một game mới của Windows Phone. Với game này, bạn sẽ điều khiển con cá vàng bơi xuyên suốt đại dương rộng lớn để kiếm những đồng xu. ...
Tin App | 31-03-2014
Để kỷ niệm 8 năm Giờ Trái Đất và khuyến khích sử dụng năng lượng tái chế, WWWF India và Nokia đã cùng nhau phát triển ứng dụng chính thức cho Giờ Trái...
Tin App | 30-03-2014
Khi thời tiết càng lúc càng nóng, thì việc dành thời gian cho các hoạt động ngoài trời càng được đề cao. Ứng dụng Plant Guide của Windows 8 giúp bạn xá...
Tin Game | 30-03-2014
Bike Mania 2 là phần tiếp theo của game Bike Mania, một game khá phổ biến của Windows Phone. Phiên bản đầu tiên của game này khá đình đám vài năm trước...
Thủ thuật | 29-03-2014
Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách đính kèm file PDF khi gửi email với Windows Phone 8. Bạn chỉ cần update bản mới nhất trên điện thoại Windows Phone của b...
Tin App | 29-03-2014
Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng dịch thuật cho Windows Phone 8 thì iTranslate là một ứng dụng không thể bỏ qua. iTranslate hỗ trợ dịch thuật với hơn...