Khi nhắc đến hệ điều hành Windows 10, chúng ta thường liên tưởng đến một phiên bản hệ điều hành mới cả về thiết kế lẫn các tính năng mà Microsoft vừa cung cấp đến cho người dùng dưới hình thức bản Preview. Tuy nhiên, thời điểm mà người dùng có thể nhận được một bản cập nhật chính thức của phiên bản Windows 10 cho tới nay vẫn còn là bí ẩn và theo nhiều thông báo gần đây từ Microsoft thì có thể nó sẽ tới tay người dùng vào đầu năm sau 2015.

Một khía cạnh khác liên quan đến giao điện người dùng Windows Phone, WIndows 10 có thể sẽ có mặt trên cả PC, máy tính xáy tay, máy tính bảng, điện thoại hoặc thậm chí cả Xbox One. Thông tin hiện nay có vẻ không rõ ràng, nhưng chúng ta có thể mong chờ những thay đổi đến từ nó trên chiếc điện thoại của mình chẳng hạn như thay đổi trên màn hình Start.

Microsoft có thể sẽ mang tính năng flyout tiles cho Windows Phone


Và mới đây trang tin Windows Central cho biết họ đã xác định với nhiều nguồn tin khác nhau rằng tính năng "flyout tiles" hay còn gọi là Mixview có thể sẽ quay về với Windows Phone. Đây là một tính năng mà chỉ mới xuất hiện trên lý thuyết vì ban đầu Microsoft dự định thiết kế nó dành cho hệ thống 3D Touch và có thể "McLaren" là sản phẩm đầu tiên được trang bị tính năng này.


Microsoft có thể sẽ mang tính năng flyout tiles cho Windows Phone
McLaren là tên mã của Microsoft dành cho một thiết bị Windows Phone hoàn toàn mới và rất được chờ đợi từ phía người dùng dù chỉ mới xuất hiện hình ảnh và một vài thông tin từ nó. Rất tiếc là dự án này đã đột ngột bị hủy bỏ vào tháng bảy vừa qua. Tuy nhiên, một nguyên mẫu của điện thoại này gần đây cũng đã được phát hiện và xác nhận bởi Tom Warren của The Verge.
 
Vào thời điểm đó, có thông tin cho rằng mặc dù dự án McLaren đã thật sự bị đóng lại và số phận của sản phẩm này được hiểu là "đã chết từ trong trứng". Tuy nhiên, các thông tin khác liên quan đến hệ thống cảm ứng 3D vẫn sẽ được tiếp tục phát triển. Việc thăm dò các thế hệ tiếp theo của UIS và các mô hình tương tác là việc mà Microsoft luôn làm đối với bộ phận nghiên cứu của họ. Rõ ràng, Microsoft đã nhìn thấy "flyout tiles" là cái gì đó có thể được sử dụng ngay mà không cần đến hệ thống 3D Touch.
 
Windows Central cho biết, từ bản báo cáo ban đầu của họ trong tháng Sáu trên MixView, họ đã mô tả thiết kế Tile mới này như sau:

"Hãy tưởng tượng một Tile trên màn hình Start của bạn, khi ngón tay của bạn dao động trên các Tile, nó sẽ chuyển động theo vàlắc lắc một chút tạo cho bạn một dấu hiệu trực quan khi mà bạn đang tập trung vào một ứng dụng nào đó. Khi bạn giả vờ nhấn xuống màn hình (mà không chạm vào Tile) nó sẽ "phát nổ" tạo ra nhiều Tiles nhỏ hơn và có thể lên đến tám với các kích thước và nội dung tùy chỉnh từ các ứng dụng khác nhau. Ví dụ, Tile của một liên hệ có thể hiển thị số điện thoại của họ, những email mới nhất, tin nhắn văn bản, hình ảnh, ..."
 
Cần lưu ý rằng đây chỉ là việc mô tả hệ thống cảm ứng 3D Touch. Và có thể nó sẽ xuất hiện ở bản Windows Phone 8.1 GDR2 khi mà chiếc McLaren Windows Phone đã bị hủy bỏ.
Theo: Winphoneviet
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 12-12-2014
Dường như Microsoft đang chuẩn bị một cuộc 'đổ bộ' rất lớn khi có tới 5 smartphone vừa lộ diện tại FCC.
Tin Tức | 12-12-2014
Tính năng cảm ứng 3D hay Touch 3D trong Nokia McLaren sẽ được 'hồi sinh' trong phiên bản Windows 10 dành cho điện thoại ra mắt vào nửa sau năm 2015....
Tin Game | 12-12-2014
Perfect Shift bây giờ đã có trên Windows Phone Store, trò chơi cho phép bạn cạnh tranh với các đối thủ trong một môi trường đua 3D trực quan tuyệt đẹp...
Tin App | 11-12-2014
Đã khá lâu rồi chúng ta không nhận được sự thay đổi của bộ ứng dụng "huyền thoại" HERE cho Windows Phone, tưởng chừng như dự án ứng...
Tin Tức | 11-12-2014
Acer được cho là đang chuẩn bị sẵn sàng để tham chiến thị trường di động, với mẫu điện thoại Windows Phone vào năm 2015.
Tin Tức | 11-12-2014
Lumia 1030 của Nokia, hay còn có tên khác là Microsoft McLaren, là chiếc smartphone cao cấp kế nhiệm cho Lumia 1020 mà hãng phần mềm từng ấp ủ ra mắt n...
Tin Tức | 11-12-2014
Người sử dụng đang dần quay lưng với các thiết bị chạy Windows Phone của Microsoft. Tại sao lại như vậy? Chúng ta hãy thử cùng nhau đi tìm câu trả lời....
Tin App | 11-12-2014
Ứng dụng tìm kiếm địa điểm "Nhà Nhà" của trình duyệt Cốc Cốc vừa có thêm phiển bản dành riêng cho hệ điều hành Windows Phone tại Việt Nam.