Clipr là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh mới của windows phone 8 cho phép bạn cắt một hay nhiều phần của một bức ảnh rồi dán nó vào một ảnh khác. Clipr cũng có những công cụ để làm mờ nền ảnh, trộn 2 ảnh lại thành một và tạo hình nền cho Start Screen.

Clipr ứng dụng ghép ảnh độc đáo của Windows phone 8

Sau khi dùng Clipr vài ngày, tuy ứng dụng này cần tinh chỉnh thêm một chút nhưng hiện tại nó vẫn là một ứng dụng ảnh sáng tạo và đáng sử dụng của windows phone 8.

Giao diện

Clipr ứng dụng ghép ảnh độc đáo của Windows phone 8

Trang chính của Clipr có các tùy chọn để cắt ảnh, trộn ảnh, tạo hình nền Start Screen và xem bộ sưu tập ảnh của bạn.

Bên trên menu ba chấm bạn sẽ thấy tùy chọn để bỏ quảng cáo (giá 0.99$), đánh giá ứng dụng, xem thông tin hãng sản xuất, xem tutorial và gửi feedback cho hãng phát triển ứng dụng. Clipr không hỗ trợ camera riêng cho ứng dụng, điều này là một thiếu sót đáng tiếc. Cho dù bạn chọn loại công cụ nào, bạn cũng sẽ phải làm việc với các ảnh có sẵn trong điện thoại hay thư viện ảnh của Clipr.

Vấn đề duy nhất tôi gặp khi dùng Clipr là nó không có nút Home để quay lại menu chính. Sau khi bạn lưu một tấm ảnh hay thoát khỏi ứng dụng, bạn cần nhất nút Back để về trang menu chính. Nút Home sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Cắt ảnh

Clipr ứng dụng ghép ảnh độc đáo của Windows phone 8

Trong khi Clipr có tới 3 công cụ chỉnh sửa thì tính năng chính của nó là cắt ảnh – cho phép bạn cắt một hay nhiều phần của một ảnh và ghép vào một ảnh khác. Bạn cũng có khả năng làm mờ một bức ảnh và áp dụng các hiệu ứng cho phần nổi và phần chìm của ảnh. 
Đầu tiên bạn cần chọn một hình trong bộ sưu tập. Clipr sẽ hiển thị các hình bạn đã chụp gần nhất hoặc bạn chỉ cần nhấn nút dấu “+” để xem toàn bộ.

Sau kh bạn chọn ảnh xong, ảnh sẽ hiện lên giữa màn hình và sẽ có một nút chuyển giữa phần nổi và phần chìm của ảnh. Bạn chỉ cần đánh dấu khu vực bạn muốn cắt (phần nổi). Bạn có thể phóng to ảnh để cắt chính xác hơn và dùng 2 ngón tay để di chuyển bức ảnh. Nếu bạn di chuyển ảnh bằng một ngón, bạn sẽ đánh dấu phần bị cắt. Nên nhớ là một ngón để cắt và hai ngón để di chuyển.
Sau khi bạn đánh dấu xong phần nổi, nhấn vào nút chuyển để xác định phần chìm. Khu vực bạn muốn cắt sẽ được tô sáng trong khi phần còn lại sẽ tối đi.

Clipr ứng dụng ghép ảnh độc đáo của Windows phone 8

Ở bên dưới màn hình cắt ảnh bạn sẽ thấy 4 nút bao gồm undo, reset, clip và blur. Sau khi chọn phần để cắt xong, bạn có thể cắt nó và chèn vào ảnh khác hoặc nhấn nút blur để làm mờ nền ảnh.

Khi cắt ảnh bạn sẽ có tùy chọn để chọn nền mới cho ảnh trong bộ sưu tập hay thư viện Clipr. Bạn có thể di chuyển, resize phần đã cắt trên nền mới và thêm hiệu ứng cho nó.

Clipr ứng dụng ghép ảnh độc đáo của Windows phone 8

Khi làm mờ nền, bạn có thể chỉnh độ mờ và tạo hiệu ứng. Các hiệu ứng có rất nhiều như tạo ảnh trắng đen, lomo, hoạt hình, chỉnh màu, tạo ảnh cũ, phơi sáng, tô màu, v.v…
Khi lưu ảnh, bạn có thể lưu với khung hình hiện tại (1:1) hay lưu với độ phân giải của ảnh nền.

Các công cụ khác
Merge: nếu bạn có một ảnh phong cảnh không thể vừa khới với một khung hình hay cần chèn một ảnh vào ảnh khác, công cụ merge (trộn) sẽ rất có ích. Bạn chọn ảnh trên và ảnh dưới rồi trộn chúng lại.

Bạn có thể phóng to hay di chuyển ảnh bằng cảm ứng. Công cụ merge có khả năng tạo hiệu ứng cho cả 2 ảnh. Việc lưu ảnh cũng có các tùy chọn như khi cắt ảnh.

Clipr ứng dụng ghép ảnh độc đáo của Windows phone 8

Cover tile (tạo ảnh nền Start): công cụ này tương tự như cắt ảnh nhưng không có tính năng cắt. bạn chỉ ghép 2 ảnh lại, tạo hiệu ứng rồi lưu lại dưới dạng ảnh nền Start screen hay lockscreen.
Điểm trừ duy nhất của tính năng này là ảnh nền sẽ hiển thị với khung hình 1:1 và phần nổi của ảnh có thể bị mất một chút. Bạn cần phóng to ảnh nền để tạo ra bức ảnh đẹp.

Đánh giá
Ứng dụng này là một công cụ chỉnh sửa ảnh rất độc đáo và sáng tạo của windows phone. Tuy nó cần một chút thời gian để cắt ảnh cho chính xác nhưng bạn sẽ có được sự trợ giúp từ công cụ zoom để cắt ảnh.

Clipr ứng dụng ghép ảnh độc đáo của Windows phone 8

Tôi hy vọng sẽ có công cụ giúp chỉnh kích thước hay chiều rộng của phần ảnh muốn cắt. Đường cắt rộng sẽ hoạt động tốt với những hình nền có không gian lớn nhưng đường mỏng sẽ giúp cắt chính xác và đẹp hơn. Việc tạo ảnh nền nên có chế độ hiển thị full thay vì 1:1. Cuối cùng, một công cụ xén và làm mờ ảnh sẽ là sự bổ sung tốt cho công cụ Merge.

Tóm lại, tuy Clipr cần tinh chỉnh thêm một chút nhưng nó vẫn là ứng dụng chỉnh sửa ảnh hay của Windows phone. Với một chút kiên nhẫn, bạn sẽ tạo ra được những bức ảnh sáng tạo và thú vị cho riêng mình.

Link tải Clipr tại đây.

Theo: Wpcentral
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 02-06-2014
Những ngày gần đây tuy chưa có bản cập nhật nào cho Xbox Music của Windows phone, nhưng chúng tôi đã thấy bản update của OneDrive. Phiên bản mới này đe...
Tin Tức | 01-06-2014
Nhiều người dùng vẫn chọn Windows Phone là hệ điều hành cho smartphone vì Windows phone có giao diện gần giống hệ điều hành Windows 8 trên PC hoặc Lapt...
Tin Game | 01-06-2014
Nếu bạn nghĩ mình giỏi môn toán và có khả năng tính toán nhanh, game Kaboom sẽ rất thú vị với bạn. Ý tưởng của game là một thời kỳ đen tối đang tràn ng...
Tin Game | 31-05-2014
Gần đây Disney và Microsoft thường hợp tác tạo ra game dựa trên những bộ phim hoạt hình kinh điển và đã cho ra đời 3 game mới là Lost Light, Jelly Car...
Tin App | 29-05-2014
Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng giúp bạn quản lý tất cả các dịch vụ điện toán đám mây bạn có? Nếu vậy bạn nên dùng thử CloudMesh dành cho Windows Phone...
Tin Game | 29-05-2014
Ubisoft lại một lần nữa khiến các fan của mình phải thấp thỏm và háo hức vì bản cập nhật mới của Rayman Fiesta Run vào 16/5/2014. Đây cũng là sự cải ti...
Tin App | 28-05-2014
MovieJax là ứng dụng chỉnh sửa video mới nhất dành cho windows phone.
Tin Tức | 28-05-2014
Ra đời sau, nhưng Lumia 530 được cho là sẽ vượt qua cả Lumia 630 để trở thành chiếc smartphone giá rẻ nhất dùng Windows Phone 8.1 khi nhà mạng T-Mobile...