Hiện Instagram chưa có trong các ứng dụng Windows Phone nên khi bạn muốn chia sẻ ảnh thì cảm thấy bất tiện. Nhưng thực ra Windows Phone cũng có nhữnng ứng dụng hay và hữu ích hoàn toàn có thể thay thế Instagram.

Ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram hiện chưa có phiên bản cho Windows Phone. Do đó, người dùng smartphone WP8 có thể cài đặt một số ứng dụng thay thế sau để kết nối Instagram.

Những ứng dụng bên dưới giúp người dùng điện thoại Windows Phone có thể cập nhật luồng tin ảnh từ Instagram, hiệu chỉnh và bổ sung hiệu ứng đẹp mắt cho ảnh chụp, chia sẻ lên các mạng xã hội. Chúng hoàn toàn miễn phí sử dụng cho người dùng smartphone Windows Phone.

6tag

4 ứng dụng có thể thay thế Instagram trên Windows Phone

6tag có giao diện gần giống với Instagram - Ảnh: CNET

6tag cung cấp đầy đủ các bộ lọc hiệu ứng ảnh của Instagram cho ảnh chụp như: XPro-II, Rise, Earlybird, Amaro, Hudson, 1977... bao gồm hai hiệu ứng làm mờ và gia tăng chiều sâu cho phông nền Linear và Radical Tilt-Shift. Ngoài ra, người dùng có thể quay các đoạn video cắt cảnh.

Sau khi chụp và xử lý hiệu ứng, có thể chia sẻ nhanh lên mạng xã hội Facebook, Twitter, Flickr, Tumblr hay Foursquare. 6tag không giới hạn tải ảnh lên Instagram. Người dùng cũng tương tác với ảnh và cộng đồng Instagram qua "Like" và "Comment" (bình luận).

6tag miễn phí sử dụng có kèm quảng cáo, tải dùng từ Windows Phone store. Để loại bỏ quảng cáo, bạn cần trả 1,29 USD.

InPic

4 ứng dụng có thể thay thế Instagram trên Windows Phone

InPic thiếu vắng một số tính năng so với 6tag - Ảnh: CNET

InPic có ít tính năng hơn 6tag nhưng có cùng kiểu thiết kế hiện đại theo môtip "Instagram" nhưng điều hướng từ trái sang phải thay vì kéo dọc trên xuống như Instagram.

Người dùng có thể chụp ảnh với InPic hoặc chọn ảnh có trong Windows Phone để chỉnh sửa và tải lên mạng Instagram. Tuy nhiên, InPic không hỗ trợ quay các đoạn video. Ngoài ra, InPic cũng không có các bộ lọc hiệu ứng của Instagram mà chỉ có một số của riêng ứng dụng.

Ưu điểm trong phiên bản mới của InPic 1.2 là cho phép đăng nhập nhiều tài khoản Instagram, tải InPIc từ Windows Phone store.

Pictastic

4 ứng dụng có thể thay thế Instagram trên Windows Phone

Pictastic - Ảnh: CNET

Pictastic chỉ chọn lọc một số hiệu ứng ảnh từ Instagram, và chủ yếu hỗ trợ chia sẻ ảnh lên Facebook. Khi đăng nhập vào Pictastic, bạn sẽ thấy luồng tin Instagram cập nhật liên tục. Tuy nhiên, Picstatic không hỗ trợ tạo mới tài khoản Instagram ngay trong ứng dụng như InPic.

Tải Pictastic từ Windows Phone Store.

Instance

4 ứng dụng có thể thay thế Instagram trên Windows Phone

Instance có giao diện đẹp nhưng lại thiếu hụt nhiều tính năng - Ảnh: CNET

Ứng dụng có giao diện đẹp mắt nhất so với các ứng dụng "lai" Instagram ở trên, nhưng bù lại vẻ đẹp này, Instance thiếu hụt hầu hết tính năng của Instagram, bao gồm cả những bộ lọc hiệu ứng. Tuy có thể chụp và quay video để đăng tải lên Instagram nhưng người dùng không thể xem video trong luồng tin. Bạn cũng không thể chia sẻ nội dung lên các mạng xã hội khác.

Tải Instance trên Windows Phone Store, phiên bản miễn phí có kèm quảng cáo. Loại bỏ quảng cáo với 1,49 USD.

Nhìn chung, 6tag là ứng dụng phù hợp để người dùng smartphone Windows Phone sử dụng khi Instagram chưa có ứng dụng chính thức trên nền tảng Windows Phone. Hiện người dùng Windows Phone vẫn còn "thiệt thòi" khi một số ứng dụng phổ biến như YouTube vẫn chưa có mặt chính thức trên chợ ứng dụng, thay vào đó là các ứng dụng "nhái" và tương tự.

Theo: Tuổi trẻ
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ thuật | 14-04-2014
Wifi của Iphone hay Ipad thường xảy ra lỗi không kết nối mạng dù bạn đã nhiều lần cố gắng khắc phục nhưng vẫn chưa được và thậm chí không biết nguyên n...
Thủ thuật | 14-04-2014
Bài viết này sẽ cung cấp những mẹo hay và hữu ích cho người dùng Windows Phone 8.1.
Tin Game | 13-04-2014
Real Steel World Robot Boxing là một game mới của Windows Phone lấy cảm hứng từ bộ phim ‘Real Steel’.
Tin App | 13-04-2014
Sau đây là những thủ thuật giúp bạn sử dụng Facebook trên Windows Phone hiệu quả hơn
Tin App | 12-04-2014
Nhiều người sử dụng OneDrive, Dropbox, Google Drive và Box để lưu dữ liệu lên điện toán đám mây. Những dịch vụ này cho phép người dùng tìm kiếm trên nh...
Tin App | 12-04-2014
Có rất nhiều ứng dụng dự báo thời tiết trên Windows Phone. Hầu hết người dùng sẻ dụng ứng dụng Bing Weather và AccuWeather, nhưng cũng có nhiều người c...
Đánh giá | 12-04-2014
HTC Windows Phone 8S sử dụng màn hình cảm ứng kích thước 4 inchvới độ phân giải 480 x 800 pixel, trang bị chip xử lý lõi kép Qualcomm tốc độ 1 GHz, RAM...
Thủ thuật | 12-04-2014
Việc kích hoạt bộ gõ TELEX/VNI và tính năng Cortana trên Windows Phone 8.1 tương đối khó hiểu với nhiều bạn. Nay mình giới thiệu phương pháp này bạn sẽ...