Hiện nay, ngoài dịch vụ Google Maps thì cũng còn có những ứng dụng bản đồ khác cung cấp những tính năng tra cứu bản đồ và dịch vụ định vị.

Đa số những ứng dụng này chỉ hoạt động ở chế độ trực tuyến mà không cho phép tải dữ liệu bản đồ về lưu trữ trên thiết bị. Do đó, những ứng dụng chỉ hoạt động trực tuyến sẽ trở nên “vô dụng” nếu bạn không có mạng Wi-Fi hoặc kết nối 3G rất chậm (hoặc không có).

Các ứng dụng được đề cập sau đây đều có tính năng tìm kiếm ngoại tuyến nên người dùng có thể sử dụng bản đồ như một ứng dụng bình thường, có thể bật tính năng GPS để xác định vị trí hiện tại và điều hướng.

1. Google Maps

Ứng dụng đã cập nhật phiên bản 3.0 cho người dùng iOS và Android có nhiều tính năng mới, trong đó có tính năng ngoại tuyến nhưng nó lại hoạt động khá hạn chế. Chỉ có thể tạo bản đồ ngoại tuyến ở khu vực bản đồ đang sử dụng. Để thực hiện, bạn chạm vào thanh tìm kiếm rồi cuộn phía dưới và chọn Make this map area available offline đối với Android, chọn Save map to use offline đối với hệ điều hành iOS 7.

4 ứng dụng bản đồ offline tốt nhất cho smartphone

Với Google Maps, bạn sẽ thuận tiện hơn cho việc tìm kiếm và di chuyển ở những khu vực không có Internet.

Tải Google Maps cho Android 
Tải Google Maps cho iOS

2. Maps With Me Lite

Đây là ứng dụng miễn phí có khả năng tạo bản đồ ngoại tuyến cho nhiều nền tảng di động, kể cả BlackBerry. Bạn có thể tải bản đồ của một khu vực (quốc gia) nào đó bằng kết nối mạng không dây Wi-Fi. Lưu ý, không nên sử dụng mạng 3G để tải dữ liệu bản đồ vì dung lượng tập tin tải về khá lớn sẽ làm tiêu tốn nhiều chi phí. Ví dụ, dữ liệu bản đồ các khu vực trên nước Mỹ sẽ chiếm khoảng 1GB dung lượng lưu trữ.

4 ứng dụng bản đồ offline tốt nhất cho smartphone

Sau khi tải về ứng dụng Maps With Me Lite, bạn có thể phóng to, thu nhỏ và di chuyển đến một vùng nào đó mà bạn thích. Các thông tin liên quan sẽ hiển thị và liên tục xuất hiện khi di chuyển đến khu vực đó. Ở phiên bản trả phí của ứng dụng, bạn có thể tìm thấy tên của nhiều đường phố lớn, cho phép người dùng tìm kiếm và đánh dấu vị trí trong ứng dụng.

Tải Maps With Me Lite 

3. Here Maps cho Windows Phone

Nếu đang sử dụng điện thoại Windows Phone, ứng dụng Here Maps đã được cài đặt sẵn trên thiết bị. Bạn có thể tải ứng dụng Here Maps để cài đặt cho nhiều thiết bị chạy Windows Phone khác. Here Maps trên Windows Phone cũng tương tự như Google Maps trên Android nhưng nó được tích hợp thêm một số tính năng dành cho các thị trường lớn. Ví dụ như Châu Âu, là một thị trường lớn của Windows Phone, Here Maps cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ người dùng địa phương như báo cáo tình hình giao thông, miễn phí điều hướng turn by turn (hoạt động tốt hơn cả Google Maps).

4 ứng dụng bản đồ offline tốt nhất cho smartphone

Ở lần đầu tiên khởi động, ứng dụng sẽ yêu cầu tải về bản đồ để xem ngoại tuyến. Nếu đã bỏ lỡ qua lần này, bạn cũng đừng lo lắng vì có thể vào menu ba chấm, chọn Download Maps và chọn Download New Maps rồi tải về bản đồ cần tải.

4 ứng dụng bản đồ offline tốt nhất cho smartphone

Nếu không thích dùng Here Maps trên Windows Phone, bạn có thể dùng ứng dụng thay thế là Google Maps. Tuy không phải là ứng dụng chính thức trên Windows Phone nhưng đối với người dùng yêu thích Google thì thường truy cập vào địa chỉ www.maps.google.com trên trình duyệt Internet Explorer như một website trên điện thoại và nó cũng cho phép truy cập vào vị trí thông qua định vị toàn cầu GPS.

Tải Here Maps cho Windows Phone

4. Galileo Offline Maps cho iOS

Galileo cũng giống như ứng dụng Maps With Me Lite nhưng tốt hơn. Dung lượng bản đồ ngoại tuyến do Galileo tải về có dung lượng chỉ bằng 60% so với Maps With Me Lite, nên giúp người dùng tiết kiệm được chi phí tải về, cũng như dung lượng lưu trữ. Galileo cũng cho phép bạn tìm kiếm trên bản đồ ngoại tuyến, tính năng này không có trên phiên bản miễn phí của Maps With Me. Với phiên bản trả phí của Galileo, ứng dụng sẽ có thêm các tính năng: chế độ lái xe, ghi GPS track và đánh dấu vị trí.

4 ứng dụng bản đồ offline tốt nhất cho smartphone

Tuy một số tính năng có thể hoạt động không hiệu quả, như điều hướng bằng giọng nói Turn-by-Turn, nhưng các ứng dụng này vẫn tốt hơn ứng dụng chỉ hoạt động trực tuyến.

Tải Galileo Offline Maps cho iOS 

Theo: GuidingTech
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 21-09-2014
Khi iOS 8 và Android L được tung ra thì tính năng bàn phím vẫn không được một số chuyên gia đánh giá cao bằng Windows Phone.
Đánh giá | 19-09-2014
ASUS Transformer Book T200TA là máy tính bảng lai laptop với cấu hình khá tốt cùng hệ điều hành Windows mới đem lại cho người dùng cảm giác mượt và trả...
Thủ thuật | 17-09-2014
Đối với hệ điều hành Windows Phone, Microsoft đã hỗ trợ tối đa việc sao lưu dữ liệu lên trên hệ thống của Microsoft thông qua tài khoản của Microsoft,...
Tin Tức | 16-09-2014
Windows Phone 9 sẽ có sẵn cho tất cả các thiết bị chạy Windows Phone 8, bản xem trước (Preview) sẽ có mặt vào tháng 1/2015.
Tin Tức | 16-09-2014
Không chịu thua các đối thủ khác, hãng điện thoại Singapore Mobell vừa tung ra chiếc smartphone chạy Windows Phone 8.1 đầu tiên của mình với thiết kế đ...
Tin Tức | 15-09-2014
Microsoft đang kì vọng tăng sức cạnh tranh với Apple và Samsung bằng điện thoại cao cấp bán với giá tốt. Liệu đó có là nhiệm vụ bất khả thi, nhất là kh...
Tin App | 15-09-2014
BillPin là ứng dụng quản lý tài chính giúp bạn theo dõi tiền thuê nhà, hóa đơn, tạp hóa, ăn, vé xem phim, những món quà của trong một nhóm. Đây là một...
Tin Tức | 13-09-2014
Chomobi có nhận được một số hình ảnh rò rỉ về smartphone mang thương hiệu Microsoft nhưng chưa xác thực liệu thông tin này có bảo đảm không. Các bạn ch...