Trên Windows Phone 8.1 bạn có thể thay đổi tài khoản Microsoft chính mà không cần phải thiết lập lại điện thoại nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Thay đổi tài khoản Microsoft trên Windows Phone 8 1
 
Dưới đây sẽ là cách giúp bạn thêm một bí danh cho tài khoản, làm nó thành tài khoản chính mà không cần phải thiết lập lại mọi thứ trên Windows Phone 8.1.

Bí danh là gì?

Tài khoản Microsoft của bạn có khả năng hỗ trợ nhiều bí danh. Đây là những địa chỉ email mà cho phép bạn đăng nhập và sử dụng tất cả các thiết bị và dịch vụ khác nhau mà chỉ sử dụng một tài khoản Microsoft.
 
Hầu hết mọi người đều có một địa chỉ email liên kết với tài khoản Microsoft của họ và sử dụng để truy cập vào Windows Phone của họ, giao diện điều khiển Xbox, máy tính Windows 8 hoặc máy tính bảng của họ và bất cứ điều gì khác liên quan đến Microsoft.

Một bí danh là một địa chỉ email mà bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào các thiết bị của Microsoft. Bạn nhận được tùy chọn để thêm một địa chỉ email (Gmail, Yahoo mail,...) như một bí danh, miễn là nó chưa được liên kết với một tài khoản Microsoft. Ngoài ra còn có tùy chọn để tạo ra một email (outlook) mới và sử dụng nó như một bí danh.

Bạn sẽ có nhiều địa chỉ email (bí danh) mà bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của Microsoft. Đây là một sự hoàn hảo cho những người có địa chỉ email như ladyslayer69@hotmail.com và có được một địa chỉ email kết hợp với tài khoản Microsoft của họ. Có lẽ một cái gì đó như yourfirstname_yourlastname@outlook.com thay thế.

Thêm bí danh

Tài khoản Microsoft của tôi đã tạo ra một thời gian dài trước khi tôi dùng để chơi trên Xbox Live. Tôi đã sử dụng tài khoản Gmail cá nhân của tôi để tạo ra tài khoản Xbox Live. Tất nhiên tài khoản Xbox Live của bạn thực sự là tài khoản Microsoft, vì vậy tôi đã dùng một địa chỉ thư điện tử Gmail như là tài khoản Microsoft chính của tôi trong một thời gian dài. Đã đến lúc để có được một cái gì đó nhiều hơn một chút như Outlook làm địa chỉ email chính của tôi cho tài khoản Microsoft của tôi. Đây là cách bạn thêm một bí danh.
  • Tới account.live.com và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn
  • Bấm vào 'bí danh' trên cửa sổ bên trái
  • Nhấp vào 'thêm một bí danh'
  • Chọn 'tạo ra một địa chỉ email mới và thêm nó như là một bí danh' hoặc 'thêm một địa chỉ email hiện có như một tài khoản bí danh của Microsoft.
Thay đổi tài khoản Microsoft trên Windows Phone 8 1

Bạn chỉ cần làm theo những bước trên. Nếu bạn đang bị kẹt ở một trang để trình bày tùy chọn tạo ra bí danh mới thì bạn đừng nên lo lắng vì khi bạn đang tạo ra một bí danh mới có nghĩa là bạn đã tạo ra một email mới hoàn toàn và có thể email bạn đang tạo trùng với một số email đã có rồi. Bạn hãy chờ một chút và nó sẽ có một thông báo cho bạn và bạn hãy cố gắng để tạo một bí danh/địa chỉ mà bạn muốn.

Thay đổi tài khoản Microsoft trên Windows Phone 8 1

Có một điều đáng tiếc là bạn không thể hợp nhất các tài khoản Microsoft nêu ra. Đó là lý do tại sao bạn sẽ nhận được một thông báo lỗi khi bạn cố gắng và "thêm email hiện tại'' vì đã có một tài khoản Microsoft.

Làm cho bí danh mới của bạn thành tài khoản chính của bạn

Bạn chỉ cần tạo ra một bí danh mới, tôi chắc chắn là bạn muốn sử dụng tất cả những gì qua địa chỉ email cũ của bạn. Khi bạn thực hiện một bí danh chính nó sẽ trở thành địa chỉ email xuất hiện trên các thiết bị khác Microsoft của bạn. Bạn vẫn có thể sử dụng bất kỳ bí danh để đăng nhập vào tài khoản của bạn, nhưng bí danh chính sẽ là địa chỉ email mà bạn sẽ thấy khi bạn đi đến các thiết lập tài khoản các thiết bị khác nhau của bạn.

Tại thời điểm này bạn cũng có thể loại bỏ bất kỳ bí danh khác từ tài khoản của bạn. Giả sử bạn có ít nhất là hai bí danh.

Đó là tất cả mọi thứ bạn có thể làm. Bây giờ chỉ cần làm theo các bước trên và các bí danh trên thiết bị máy tính Windows, Tablet, thiết bị di động sẽ tự động chuyển sang một tài khoản mới hoàn toàn. Bạn vào thiết lập tài khoản và kiểm tra mọi thứ, bạn sẽ thấy điều thú vị. Không cần phải thiết lập lại điện thoại để đổi tài khoản nữa! Mọi thứ dường như trở nên dễ dàng và tuyệt vời hơn trên Windows Phone 8.1.
Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ thuật | 10-11-2014
Với bản cập nhật 8.1, Windows Phone được đánh giá là hệ điều hành “trưởng thành” khi sở hữu khá nhiều tính năng thú vị. Trong bài...
Tin Tức | 07-11-2014
Mẫu smartphone cao cấp Nokia Lumia 930 vừa giảm giá mạnh từ 12,99 triệu đồng xuống chỉ còn 10,99 triệu đồng.
Tin Tức | 05-11-2014
Người dùng ứng dụng Office trong tương lai có thể quản lý và chia sẻ tập tin thông qua dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox, bên cạnh tùy chọn truyền thố...
Tin Tức | 05-11-2014
Tưởng như lỗi màn hình xanh đã được khắc phục trên các thiết bị chạy Windows, thế nhưng mới đây, một trường hợp người dùng đã gặp phải lỗi này trên ch...
Thủ thuật | 04-11-2014
Dung lượng pin luôn là một vấn đề nhức nhối với những người dùng smartphone nói chung, không riêng gì với một nền tảng nào.
Tin Tức | 04-11-2014
Ứng dụng Proshot cung cấp cho bạn các tùy chỉnh nâng cao cho camera trên chiếc Lumia của bạn như điều chỉnh tốc độ màn trập, mức ISO, cân bằng trắng, l...
Tin Tức | 04-11-2014
Bạn là một người yêu ca hát, bạn có sở thích hát karaoke. Và bạn muốn có một ứng dụng hát karaoke chuyên nghiệp trên thiết bị Windows Phone. Bài viết s...
Tin Tức | 04-11-2014
Các máy Nokia Lumia hiện nay gặp một số lỗi khiến người dùng cảm thấy khá khó chịu, có những lỗi chúng ta có thể tự khắc phục được với các thao tác đơn...