Windows Phone 8.1 có những tính năng giúp trải nghiệm chiếc điện thoại Lumia hiệu quả và thú vị hơn.

Chỉnh sửa ảnh selfie cùng lúc với nhiều ứng dụng

Trên Lumia 730 tích hợp sẵn Lumia Creative Studio và Lumia Selfie, chuyên dành “chỉnh nguội” (sửa các hình ảnh sau khi chụp, hoặc các hình ảnh do người dùng tải về máy). Với một tấm hình selfie thông thường, bạn có thể dùng cả 2 chình sửa này để chỉnh sửa đến khi nào vừa ý. Với Lumia Selfie, ảnh sau khi chụp sẽ qua một lần chỉnh tự động với bộ lọc đã được dùng trước đó, tiết kiệm thời gian đối với những người thường xuyên dùng duy nhất một bộ lọc cho ảnh.

Nếu không thích tự động có thể tùy chọn những bộ lọc khác, hoặc chỉnh sửa từng bộ phận trên gương mặt theo những gợi ý cho sẵn như làm đẹp mắt, đẹp môi… Ngoài ra, ảnh selfie vẫn được chỉnh sửa bằng Lumia Creative Studio cho phép bạn sử dụng thêm rất nhiều bộ lọc khác. Bên cạnh đó, Lumia Creative Studio còn tích hợp sẵn những tùy chọn liên quan đến độ sắc nét, ánh sáng, tone màu ấm/lạnh, làm mờ phông…

Sử dụng Windows Phone 8 1 hiệu quả hơn trên Lumia 730 Selfie

Lumia Creative Studio cho phép bạn sử dụng nhiều tùy chỉnh đa dạng hơn

Thưởng thức Live Tile trong suốt

Windows Phone 8.1 cho phép người dùng cài đặt hình nền theo ý thích của mình mà không phụ thuộc vào các màu đơn sắc theo chủ đề (Theme). Để hình nền hiển thị rõ ràng thì buộc các Live Tile phải trong suốt nhưng một số ứng dụng hệ thống như Music, Videos, Games… vẫn hiển thị màu sắc riêng của mình.

Để có thể thưởng thức được một màn hình đồng nhất đẹp mắt, bạn chỉ cần tải ứng dụng Transparency Tiles và khởi chạy để chuyển đổi các ô màu của các ứng dụng phổ biến trên WP thành dạng trong suốt.

Sử dụng Windows Phone 8 1 hiệu quả hơn trên Lumia 730 Selfie

Để hình ảnh của riêng mình bằng ứng dụng Transparent Tiles trên WP 8.1

Cortana - Trợ lý ảo thông minh

Sử dụng Windows Phone 8 1 hiệu quả hơn trên Lumia 730 Selfie

Cortana là trợ ý ảo trên thiết bị Windows Phone.

Nếu là người đam mê công nghệ, bạn hẳn sẽ biết về cuộc chạy đua giữa ba hệ điều hành trên điện thoại nhằm trở thành trợ lý cá nhân. Bên cạnh kho phần mềm, tính năng trợ lý ảo, như Cortana trên Windows phone, Google Now trên Android và Siri trên iOS là dấu ấn đậm nét nhất phân biệt các hệ điều hành với nhau.

Trong khi Siri vẫn còn phải hoàn thiện nhiều để có thể nhận diện tốt, Google Now mới ở bước đầu là hệ thống tìm kiếm thông qua giọng nói, thì Cortana đã được phát triển thành một trợ lý thực thụ. Người dùng có thể nói đùa với cả Siri và Cortana, nhưng sẽ bất ngờ vì nhiều câu trả lời thông minh của Cortana. Tuy nhiên, Cortana hiện chưa nhận được tiếng Việt, đồng thời không thể sử dụng ở vùng Việt Nam (người dùng muốn có Cortana bắt buộc phải chuyển vùng của điện thoại sang Anh hoặc Mỹ).

Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 06-12-2014
Một trong những trò chơi pháo binh mang phong cách cổ điển được người chơi khá yêu thích là Pocket Tanks, trò chơi này lần đầu tiên được phát hành cho...
Tin Tức | 05-12-2014
Có thể bạn chưa từng nghe cái tên Yezz nhưng đây là chiếc Windows Phone đầu tiên của hãng DDM có trụ sở tại Miami, Mỹ và là chiếc Windows Phone 8.1 mỏ...
Tin Tức | 05-12-2014
Huawei đã chính thức tuyên bố rằng hệ điều hành Windows Phone không nằm trong kế hoạch phát triển của hãng trong thời gian tới.
Tin Tức | 05-12-2014
Windows Phone 8.1 và Android 5.0 Lollipop lần lượt là phiên bản hệ điều hành di động tốt nhất của Microsoft và Google. Nếu có thể nhận xét nhanh, thì A...
Thủ thuật | 05-12-2014
Microsoft đã giới thiệu phụ kiện Screen Sharing for Lumia giúp stream màn hình thiết bị Lumia lên bất kỳ tivi nào qua kết nối không dây.
Tin Tức | 04-12-2014
Với riêng Windows Phone, họ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để bán ra thêm được nhiều sản phẩm chứ không chỉ dừng lại ở những con số dự đoán.
Tin Tức | 04-12-2014
Một mùa giáng sinh nữa lại đến và những cháu nhỏ trên khắp thế giới lại đang viết thư cho ông già Noel để mong ước nhận được những món quà từ ông trong...
Tin Tức | 04-12-2014
Mới đây, Nick Ludgate đã cho ra mắt bản concept chiếc điện thoại cao cấp tiếp theo thuộc dòng Lumia, chiếc Lumia X.