Bài viết này Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một số tính năng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích trên máy tính bảng Windows 8.1.

Những tính năng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích trên tablet chạy Windows 8 1

Nếu như bạn biết đến những thủ thuật sử dụng Windows 8.1 trên máy tính bảng dưới đây thì bạn sẽ có trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Những tính năng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích trên tablet chạy Windows 8 1
Khóa xoay màn hình

Đây là tính năng cho phép bạn giữ phương màn hình đứng yên dù có xoay máy theo chiều nào. Để khóa xoay, bạn làm như sau:

Vuốt từ cạnh phải màn hình vào trong để xuất hiện thanh Charm bar >> Nhấn nút Settings >> Nhấn vào biểu tượng Screen (màn hình) >> nhấn chính là biểu tượng hình ổ khóa bên trên thanh kéo.

Những tính năng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích trên tablet chạy Windows 8 1

Chụp màn hình 

Cách 1: Nhấn nút Windows + nút giảm âm lượng cùng lúc đến khi bạn thấy màn hình chớp một cái. Ảnh chụp được lưu ở thư mục Pictures > Screenshot.

Cách 2: Sử dụng phần mềm Snipping Tool có sẵn. Start > tìm kiếm "Snipping Tool". Bạn có thể lựa chọn chụp cả màn hình, hoặc một vùng nhất định hoặc một cửa sổ.

Những tính năng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích trên tablet chạy Windows 8 1

Chia màn hình 

Với tính năng này bạn có thể chia màn hình tối đa 3 ô khác nhau chạy các app khác nhau hoặc desktop khác nhau. Các thực hiện:
- Rê chuột lên cạnh trên màn hình và kéo ứng dụng xuống khoảng nửa chừng >> thả app vào vị trí mong muốn >> tương tự cho các app còn lại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện việc kéo thả app từ menu đa nhiệm sẽ xuất hiện khi bạn di chuột lên góc trên bên trái của màn hình.

- Nhấn và di chuyển thanh màu đen đang chia cắt các ứng dụng để điều chỉnh kích thước các ô.

Những tính năng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích trên tablet chạy Windows 8 1

Chia sẻ nội dung thật nhanh chóng 

Ở đây chúng tôi chia sẻ ảnh lên facebook, bạn có thể chia sẻ nội dung với bất cứ ứng dụng nào và bất cứ phương pháp chia sẻ nào. Chẳng hạn như Email, Twitter, gửi Bluetooth, up lên Dropbox, chuyển qua Evernote... Cách làm như sau: Mở một ảnh bất kì qua ứng dụng Photos trong Windows >> vuốt cạnh phải màn hình để hiện charm bar >> nhấn Share >> chọn phương thức chia sẻ >> viết tiêu đề >> nhấn Post.

Những tính năng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích trên tablet chạy Windows 8 1

Vô hiệu hóa màn hình cảm ứng 

Để vô hiệu hóa màn hình cảm ứng của máy tính bảng thì bạn thực hiện theo từng bước sau:

• Nhấp phải chuột (hoặc nhấn giữ) vào biểu tượng This PC > Manager > Device Manager

• Tìm dòng Human Interface Devices > USB Input Device

• Click phải chuột > chọn Disable > Yes.

Để bật lại màn hình cảm ứng thì bạn thực hiện tương tự các bước như trên và chọn mục "Enable".

Sử dụng ảnh nền của desktop cho Start Screen

Một ảnh nền cho cả hai môi trường, như vậy bạn sẽ có trải nghiệm thống nhấn hơn. Cách thực hiện như sau: Vào desktop >> nhấn giữ vào thanh taskbar (nơi liệt kê các app đang chạy) để hiện menu chuột phải  >> Properties >> Navigation >> Tick vào ô "Show my desktop background on Start" >> Nhấn OK.

Những tính năng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích trên tablet chạy Windows 8 1

Chọn các kiểu bàn phím khác nhau

Tính năng trên Windows 8.1 hỗ trợ cho người dùng nhiều kiểu bàn phím ảo khác nhau. Bên cạnh kiểu bàn phím truyền thống thì khi bạn nhấn vào biểu tượng keyboard ở góc dưới bên phải thì bạn sẽ có thêm nhiều kiểu bàn phím được bố trí khác nhau. Ví dụ như tách bàn phím làm ba phần hoặc chuyển sang giao diện vẽ chữ. Tùy thói quen mà bạn có thể sử dụng cho phù hợp nhé.

Những tính năng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích trên tablet chạy Windows 8 1

Làm quen với các thao tác cảm ứng mới

Windows 8/8.1 có hỗ trợ người dùng rất nhiều những thao tác cảm ứng giúp chúng ta dễ dàng sử dụng tablet hơn.

• Trượt ngón tay từ cạnh ngoài bên phải vào phía trong màn hình để hiện Charms Bar (có chứa Search, Share, Start, Devices và Settings).

• Trượt từ cạnh trái màn hình vào bên trong để chuyển đổi giữa các app đang chạy với nhau.

• Trượt từ cạnh trái vào và giữ nguyên tay kéo ra để mở thanh liệt kê các ứng dụng mới chạy gần đây.

• Trượt vào từ cạnh trên hoặc cạnh dưới màn hình hiển thị App Command.

• Kéo một ứng dụng dạng Modern từ phía trên xuống cạnh dưới màn hình để đóng app đó lại.

• Khi đang ở Start Screen, dùng hai ngón tay để phóng to hoặc thu nhỏ và xem qua tất cả các app ở màn hình này.

• Nhấn giữ vào một đối tượng nào đó trên màn hình để mở menu chuột phải.

Theo: Fptshop.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh giá | 20-04-2015
Lumia 532 là chiếc smartphone giá rẻ được Microsoft cho ra mắt cùng với Nokia Lumia 435. Nhìn qua thiết kế, sản phẩm này sẽ cho người dùng cảm nhận đây...
Tin Tức | 20-04-2015
Microsoft đã có phản hồi chính thức cũng như khắc phục việc những chiếc Nokia Lumia 52x bị chết máy (brick) sau khi về lại Windows Phone 8.1 từ Windows...
Tin Tức | 20-04-2015
Mẫu smartphone cao cấp HTC One M9 được cho là sẽ có thêm phiên bản chạy HĐH phiên bản mới nhất của Microsoft tựa như chiếc HTC One M8 for Windows ra mắ...
Tin Tức | 20-04-2015
Nhiều khả năng mẫu smartphone bí mật của LG sẽ là một sản phẩm thuộc phân khúc phổ thông và được cài đặt sẵn HĐH Window 8.1.
Tin Tức | 19-04-2015
Sau một thời gian chỉ tập trung vào phân khúc phổ thông với một loạt các sản phẩm mới như Lumia 640, Lumia 640 XL và Lumia 540, có vẻ như Microsoft đan...
Tin Tức | 19-04-2015
Gần đây bộ phận di động của Microsoft đã tiết lộ một vài smartphone tầm trung và bình dân, chẳng hạn như Lumia 640 và 640 XL, Lumia 540 và Lumia 430. T...
Tin Tức | 18-04-2015
Nếu bạn đang cần một chiếc điện thoại cấu hình mạnh mẽ, bộ nhớ “khủng”, tích hợp các phần mềm công việc dễ sử dụng và có tốc độ ổn định thì Lumia 640 X...
Tin Tức | 18-04-2015
Gần đây, bộ phận di động của Microsoft đã cho ra mắt vài mẫu smartphone Lumia tầm trung và thấp như Lumia 640 và 640XL, Lumia 540 và Lumia 430. Bên cạn...