Chomobi xin hướng dẫn các bạn các thủ thuật cần thiết cho Windows Phone 8.1

Điện thoại Windows Phone của bạn đã lên bản 8.1 chưa? Nếu rồi thì bây giờ là lúc bạn sẽ trải nghiệm và cảm nhận nó.

1- Đưa Pin Battery Saver và Storage Sense ra màn hình Start

Trong bản WP 8.1, các chương trình Battery Saver và Stoage Sense đã được liệt kê trong danh sách ứng dụng. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể Pin (ghim) chúng vào màn hình Start của máy.

Những thủ thuật cần biết trên Windows Phone 8 1

Pin Battery Saver và Storage Sense ra màn hình Start

Hơn nữa, Microsoft đã hỗ trợ cho các ứng dụng này khả năng Live tiles (thường xuyên cập nhật) và biểu tượng Pin bây giờ đã phản ánh tình trạng pin hiện tại của thiết bị. Còn với Stoage Sense sẽ cho bạn thấy dung lượng các ứng dụng hiện tại trên điện thoại của mình bao gồm cả trên thẻ SD.

2- Vuốt từ trên xuống sẽ xuất hiện Trung tâm thông báo (Action Center)

Những thủ thuật cần biết trên Windows Phone 8 1

Action Center

Bạn thích các biểu tượng pin, các kết nối ở thanh thông báo như trên smartphone Android? Bây giờ điều đó thật dễ dàng với WP 8.1 bạn chỉ cần vuốt xuống từ trên đỉnh màn hình, Trung tâm thông báo sẽ sổ xuống và bạn có thể nhận được dữ liệu chi tiết về pin của bạn, ngày, tình trạng kết nối cung cấp dịch vụ và nhiều hơn nữa.

3- Lệnh cho Cortana những tin tức mà bạn muốn theo dõi

Sau khi thực hiện một lệnh tìm kiếm thông qua Cortana, bạn có thể cuộn xuống để xem “Cập nhật tôi về chủ đề tin tức này”. Bấm vào đó và Cortana sẽ bắt đầu theo dõi chủ đề đó cho bạn, cho thấy bất kỳ tin tức mới hàng ngày trong nháy mắt.

Những thủ thuật cần biết trên Windows Phone 8 1

Nơi Cortana lưu dữ liệu về bạn

Các dữ liệu sẽ được lưu trong Notebook của Cortana trong mục Sở thích - Tin tức. Bạn chỉ cần chạm vào mục để chuyển đổi cho thấy tin tức về chủ đề đó và có thể cho phép nhận thông báo khi có những câu chuyện mới. Ngoài ra bạn còn có thể Pin chủ đề ra màn hình Start.

4- Cho phép hiển thị thời tiết trong Lịch

Những thủ thuật cần biết trên Windows Phone 8 1

Ứng dụng lịch ở bản mới này cho phép người dùng có thể hiển thị dự báo thời tiết ngay trong lịch. Vào Lịch chọn Cài đặt chọn kích hoạt và bạn sẽ bắt đầu thấy nhiệt độ cao trong ngày và biểu tượng thời tiết ngay trong ứng dụng lịch của mình.

5- Kéo từ trên màn hình xuống để truy cập vào trung tâm Thông báo ngay cả khi bạn đang ở màn hình khóa

Những thủ thuật cần biết trên Windows Phone 8 1

Kéo Action Center xuống từ màn hình khóa

Bây giờ bạn đã có thể kéo xuống phía ngoài màn hình để xuất hiện Action Center trong WP 8.1, mà không cần phải mở khóa màn hình. Bạn có thể chuyển đổi các phím tắt và thậm chí bỏ các cảnh báo, nhưng nếu bạn muốn đọc bất cứ điều gì, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào máy.

6- Xem danh sách App đã tự động cập nhật

Những thủ thuật cần biết trên Windows Phone 8 1

Danh sách ứng dụng

Trên Windows Phone 8.1, bạn có thể thấy các ứng dụng sẽ tự động cập nhật. Vào Store chọn Downloads chọn Kiểm tra Lịch sử để thấy những cập nhật mới.

7- Quét mã vạch / mã QR 

Những thủ thuật cần biết trên Windows Phone 8 1

Quét mã vạch sử dụng Bing Vision

Nếu sử dụng Cortana, bạn sẽ mất khả năng quét mã vạch thông qua Bing Vision. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập ứng dụng này bằng máy ảnh của bạn, hãy vào Máy ảnh chọn Bing Vision. Nó không được thuận tiện lắm nhưng nó vẫn hoạt động tốt.

8- Hình ảnh tự động tải về trong email

Những thủ thuật cần biết trên Windows Phone 8 1

Tự động tải ảnh trong email

Nhiều người chặn việc tải các hình ảnh trong email do an ninh và mối quan tâm quyền riêng tư (hình ảnh thường có liên kết vào một trang web và có thể là độc hại). Nhưng trong WP 8.1 đều này sẽ không còn, bạn có thể vào Mail chọn Cài đặt chọn Luôn luôn tải về tin nhắn và hình ảnh đầy đủ từ Interner sẽ giúp bạn tránh những phiền phức này.

9- Thay hình nền cho giao diện

Trong phiên bản WP 8.1 mới, Microsoft đã bổ sung thêm nhiều tính năng liên quan đến hình nền cho màn hình Start nhưng theo một cách hoàn toàn mới. Hình nền của Windows Phone 8.1 sẽ trở thành nền của các ô Live Tile trong suốt đơn giản nhưng rất độc đáo.

Những thủ thuật cần biết trên Windows Phone 8 1

Thay hình nền

Mặc dù vậy, sẽ trọn vẹn hơn nếu như một số ô cửa sổ mặc định như Xbox Music, Skype, OneDrive hay Facebook cũng có thể được làm trong suốt để đem đến tính thống nhất và thuận mắt cho màn hình Start Screen. Một bổ sung khác của Windows Phone 8.1 là khả năng hiển thị 3 cột Live Tile trên một hàng ở những thiết bị có màn hình từ 4.5 inch trở lên trừ Lumia 520, 525, 620, 720, 820.

10-Bàn phím tiếng Việt TELEX và VNI

Đúng như những tin rò rỉ mà chúng ta được nghe trước đây, Windows Phone 8.1 đã hỗ trợ tốt bàn phím tiếng Việt với kiểu gõ TELEX và cả VNI. Kiểu gõ lạ lùng của Microsoft trước đây vẫn xuất hiện để người dùng tùy ý lựa chọn.

Những thủ thuật cần biết trên Windows Phone 8 1

Bàn phím tiếng việt tiện lợi

Để kích hoạt, bạn vào Cài đặt chọn Bàn phím à nhấn nút dấu “cộng” có chữ "Thêm bàn phím" sau đó kéo xuống cuối danh sách  và tích vào hai ô "Tiếng Việt TELEX" và "Tiếng Việt theo phím số" rồi nhấn nút OK ở cạnh dưới màn hình. Bây giờ bạn mở 1 ứng dụng nào đó có thể gõ chữ, ví dụ như ứng dụng nhắn tin, nhấn giữ vào phím EN (hoặc VN) của bàn phím ảo (nằm cạnh phím cách) rồi chọn bộ gõ TELEX hoặc VNI tùy nhu cầu của bạn.

Theo: Wpcentral & Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 25-08-2014
Trước khi tải được ứng dụng mình mong muốn trong Windows Store, người dùng thường phải "chịu khó" tải một số ứng dụng khác không liên quan và chịu trả...
Đánh giá | 23-08-2014
HTC One (M8) for Windows sở hữu thiết kế vỏ nhôm nguyên khối cao cấp cùng cấu hình khủng với hệ điều hành Windows Phone 8.1 Update 1 mới nhất. Smartpho...
Tin Game | 22-08-2014
The Veil là game phiêu lưu hấp dẫn và hồi hộp cho Windows Phone và đây là phiên bản này ưu tiên cho hệ điều hành này trước.
Tin App | 18-08-2014
BlackBerry Messenger là một ứng dụng bảo mật tin nhắn tốt nhất hiện nay và tin vui là ứng dụng này hiện đã có chính thức trên Windows Phone. Các bạn hã...
Thủ thuật | 18-08-2014
Việc sử dụng máy tính bảng Windows 8.1 có nhiều thuận lợi hơn do cách sử dụng gần giống như trên Laptop hoặc máy vi tisnh. Tuy vậy việc sử dụng vẫn còn...
Tin Tức | 18-08-2014
Lumia 730 dự kiến sẽ có nhiều biến thể và bây giờ, biến thể có mã RM-1038 của nó đã được thông qua tại FCC.
Tin Game | 15-08-2014
FlyOut là một tựa game giải trí đúng nghĩa và xây dựng trên nền đồ họa 2D vô cùng đơn giản đến từ nhà phát hành Poppaa Entertainment Oy. Có nhiều loại...
Thủ thuật | 15-08-2014
Việc cài đặt một bài nhạc chuông trên chiếc điên thoại là một điều rất đơn giản đới với những ai sử dụng các thiết bị chạy Andorid và iOS. Nhưng với ng...