Nokia lumia 920 của nhà sản xuất Nokia ra mắt vào giữa năm 2013 với sự kết hợp hệ điều hành windows phone 8 được coi là chiếc điện thoại chủ chốt trong việc giành lại ánh hào quang cho cả Nokia và Microsoft. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dòng điện thoại này cũng không tránh khỏi những lỗi mà người dùng không mong muốn, điển hình như lỗi không kết nối được với máy tính. Dưới đây là một số thông tin để người dùng khắc phục khi gặp phải tình trạng này.

Khắc phục Lumia 920 không kết nối được với máy tính
 
Dấu hiệu Nokia Lumia 920 không kết nối được với máy tính là khi cắm kết nối điện thoại vào qua cổng cáp thì máy tính không nhận kết nối để đồng bộ hoặc chuyển dữ liệu mà chỉ sạc mặc dù trước đây vẫn kết nối bình thường; có thông báo hiện lên dưới thanh taskbar trên máy tính: "USB device not recognized, kết nối với máy tính khác thì lại kết nối được.
Khắc phục Lumia 920 không kết nối được với máy tính
1. Nguyên nhân của tình trạng này là gì?
 
Phần lớn trường hợp gặp phải tình trạng này là do lỗi chân cable mặc dù điện thoại vẫn có thể sạc bình thường như vừa nói ở trên. Để sạc pin qua cổng kết nối chỉ cần 2 đường tín hiệu còn để kết nối với máy tính thì phải có 4 đường tín hiệu. Chỉ cần 1 trong số 4 đường tín hiệu này bị lỗi hoặc đứt thì sẽ xảy ra hiện tượng trên.
 
Khắc phục Lumia 920 không kết nối được với máy tính
 
Đảm bảo rằng khi kết nối điện thoại lumia 920 với máy tính bạn không được khóa màn hình điện thoại và pc phải cài đặt driver nokia. Nguyên nhân của tình trạng điện thoại không kết nối được với máy tính cũng có thể do máy tính của bạn chưa có đủ phần mền hỗ trợ cho điện thoại, khi cắm kết nối điện thoại vào máy tính báo thiếu driver.
 
Nếu máy tính bạn sử dụng win 8, khi cắm kết nối Lumia 920 vào máy tính thì kết nối được luôn. Nếu sử dụng Win 7 hoặc XP thì cần có phần mềm mới kết nối được. Bạn phải tải phần mền Zune, Windows Phone For Desktop cho máy tính.
 
2. Khắc phục tình trạng Nokia Lumia 920 không kết nối được với máy tính
 
Để khắc phục tình trạng điện thoại Nokia Lumia 920 không kết nối được với máy tính bạn có thể làm theo các cách sau:
 
- Khởi động lại máy tính, nếu vẫn không kết nối được điện thoại với máy tính thì bạn hãy giữ nguyên dây cáp đang cắm nối từ điện thoại đến máy tính khởi động lại điện thoại rồi chờ máy tính kết nối lại.
 
- Sau khi cắm kết nối điện thoại với máy tính, nhấn vào biểu tượng kết nối -> Uninstall.
 
- Cài phần mền driver tương thích điện thoại cho máy tính;
 
- Bạn phải tải Zune rồi Windows Phone For Desktop cho máy tính sử dụng win 7 hoặc xp.
 
Sau khi thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng lumia 920 không kết nối được với máy tính thì bạn phải đem máy dến trung tâm bảo hành uy tín của Nokia để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và đưa ra cách xử lý phù hợp nhất cho chiếc điện thoại của bạn.
Theo: C-renta
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 21-11-2014
Lumia 625 hiện nay đã có bản cập nhật mới nhất với rất nhiều tính năng hay và hữu ích đi kèm theo. Rất nhiều người dùng đã nhanh chóng cập nhật phiên b...
Thủ thuật | 20-11-2014
Z Launcher sẽ được Nokia mang lên mẫu máy tính bảng N1 trong thời gian tới. Vậy thì hiện tại chưa có máy, các bạn vẫn có thể trải nghiệm trước giao diệ...
Tin Tức | 20-11-2014
Bên cạnh Lumia 930, 2 mẫu smartphone Lumia khác là là Nokia Lumia 1520 và Lumia 830 cũng sẽ được nâng cấp lên bản firmware mới Lumia Denim.
Tin Tức | 19-11-2014
Lumia Denim và Lumia Camera 5.0 đã có lịch hẹn cập nhật cho smartphone. Chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm smartphone tối ưu.
Tin Tức | 18-11-2014
Tất cả điện thoại Windows Phone do FPT sản xuất sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ Microsoft và được sử dụng miễn phí nền tảng này.
Tin Tức | 17-11-2014
2 bản cập nhật mới là Lumia Denim và Lumia Camera sẽ đem đến nhiều cải tiến về camera và khả năng hoạt động cho các thiết bị thuộc dòng sản phẩm Lumia....
Thủ thuật | 17-11-2014
Giới hạn thời gian cuộc gọi trên Lumia - Nhiều khi chúng ta gọi say sưa với câu chuyện đến khi hết tiền trong tài khoản mới thôi, riêng với thuê bao tr...
Tin Tức | 15-11-2014
Microsoft đã từng bỏ rơi dòng máy Lumia chạy Windows Phone 7. Với các mẫu máy chạy Windows Phone ở thời điểm hiện tại, mọi chuyện có vẻ như đã khác....