Hầu hết người dùng di động này này đều sở hữu cho mình một tài khoản riêng tương ứng với mỗi nền tảng, việc làm này là để tận dụng tối đa khả năng lưu trữ và đồng bộ dữ liệu trên đám mây, giúp người dùng thực hiện sao lưu một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Và với Windows 10 Mobile, Microsoft đã làm tốt được điều đó khi kết hợp nền tảng của mình với OneDrive.


Hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên Windowphone

Windows 10 Mobile cung cấp cho người dùng khả năng sao lưu dữ liệu cá nhân từ phim, ảnh, âm nhạc, tài liệu tới các cài đặt hệ thống, dữ liệu ứng dụng, trò chơi lên cùng một nơi duy nhất đó là OneDrive.

Với tài khoản Microsoft của mình trong tay, việc khôi phục dữ liệu và cài đặt khi chuyển đổi thiết bị sẽ không còn là điều khó khăn nữa, bạn sẽ không cần phải tìm kiếm lại từng ứng dụng trên Store để cài đặt, không phải truy cập Settings để thực hiện các thiết lập cho hệ thống như cũ, chỉ cần tải về bản sao lưu từ OneDrive là các trải nghiệm lại tương tự như với thiết bị trước.

Vậy, làm thế nào để sao lưu dữ liệu một cách hiệu quả nhất, mời các bạn tham khảo một số chia sẻ dưới đây.

Sao lưu cài đặt, dữ liệu ứng dụng

Việc sao lưu cài đặt bao gồm sao lưu các tinh chỉnh hệ thống, mật khẩu, hình nền, chủ đề, màu sắc cùng dữ liệu người dùng của các ứng dụng cài đặt trên máy.

Để thực hiện sao lưu, truy cập Settings > Update & security > Backup, ở đây cung cấp 2 tùy chọn:
  • Back up content from participating apps: Sao lưu dữ liệu từ ứng dụng
  • Back up settings like my Start screen layout, accounts, and password: Sao lưu cài đặt như màn hình Start, tài khoản, mật khẩu
Hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên Windowphone

Để có nhiều tùy chọn hơn, các bạn chọn More options. Ở mục Overview cung cấp thông tin về dung lượng bản sao lưu, tổng dung lượng lưu trữ có trên OneDrive, mốc thời gian thực hiện sao lưu lần cuối. Nhấn vào Back up now để bắt đầu sao lưu hoặc chọn Enable automatic backups để hệ thống tự động tải lên bản sao lưu cho bạn.


Mục Choose which apps to back up liệt kê danh sách các ứng dụng có dữ liệu được sao lưu, các bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn những ứng dụng mà mình muốn.

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên Windowphone

Mục Remove backups cung cấp đường dẫn tới thiết lập OneDrive, nơi bạn có thể xóa các bản sao lưu không cần thiết để tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên Windowphone

Tự động sao lưu phim, ảnh lên OneDrive

Để thực hiện sao lưu phim, ảnh có trong thư viện, các bạn mở ứng dụng OneDrive > Hamburger menu> Biểu tượng hình bánh răng > Camera upload.

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên Windowphone

Bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn tải lên video, tải lên thông qua kết nối di động, chọn tài khoản upload nếu có ứng dụng đang được đăng nhập bằng nhiều tài khoản. Những công việc này sẽ được thực hiện tự động, định kì mà bạn không cần phải làm bằng tay.

Ngoài ra, ứng dụng OneDrive cũng hỗ trợ tải lên tất cả các loại tài liệu khác lên tài khoản OneDrive của người dùng, hoặc các bạn cũng có thể thực hiện việc này thông qua web.

Như vậy, việc thực hiện sao lưu định kì sẽ giúp bạn lưu trữ các dữ liệu cá nhân quan trọng một cách an toàn, có thể dễ dàng khôi phục khi đổi máy, mất máy.
Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 16-11-2015
Microsoft vừa thông báo việc trì hoãn dự án đem ứng dụng Android lên nền tảng Windows 10, được biết với tên gọi Project Astoria. Liệu có phải đây chỉ l...
Tin App | 16-11-2015
Cụ thể thì loạt ứng dụng này do Perfect Thumb, 1 nhóm được thành lập bởi các lập trình viên Việt Nam phát triển với mục tiêu đem tới những ứng dụng thi...
Tin Tức | 16-11-2015
Bộ đôi Lumia 950, 950 XL đã được ra mắt chính thức vào ngày 6/10 vừa qua và bây giờ, thông tin về việc hai sản phẩm này đến Việt Nam cũng được hé lộ....
Tin Tức | 15-11-2015
Trong 2 tuần trở lại đây, nhiều người dùng Windows 7 và 8 đã phát hiện ra một số hiện tượng bất thường liên quan tới bản cập nhật Windows 10. Trong một...
Tin Tức | 13-11-2015
Trong một bài viết mới, trang công nghệ Digital Trends đưa ra quan điểm rằng bạn tuyệt đối không nên cân nhắc mua một chiếc smartphone chạy Windows vào...
Tin App | 12-11-2015
Wifi Free VN có thể được coi là 1 phiên bản dành riêng cho hệ điều hành Windows Phone của ứng dụng nổi tiếng Wifi Chùa.
Tin Tức | 11-11-2015
Chiếc Lumia đầu bảng mới nhất mang lại chất lượng ảnh chụp hoàn toàn xứng đáng với "di sản" do Nokia để lại.
Thủ thuật | 11-11-2015
Trong khi sử dụng người dùng gặp lỗi tải app Windows phone khiến thiết bị không thể tải được những ứng dụng mà mình muốn; trong bài viết dưới đây chomo...