Hiện nay trong gia đình Nokia đã có rất nhiều những đứa con tên Lumia, những sản phẩm đã phần nào lấy lại tên tuổi của “Ông hoàng” một thời. Hiện nay vương quốc của Nokia đã thuộc về tay Microsoft, nhưng những gì Nokia đã để lại cho làng công nghệ là một mốc son chói lào, những kỷ lục khó để vượt qua.

Những tính năng nổi bật, ứng dụng, tiện ích của Nokia luôn làm cho người dùng hài lòng, nhưng vẫn có rất nhiều người dùng chưa biết đến các cách để khắc phục một số lỗi đơn giản. Bài viết sẽ hướng dẫn cách để khắc phục khi máy bị đơ, treo hay không thể khởi động lên được. Hay khi cài Game máy báo không đủ bộ nhớ, điều này làm ảnh hưởng khá nhiều đến công việc của bạn. Nếu như bạn là người có nhiều bạn bè thì lời khuyên cho bạn là “ Hãy đồng bộ danh bạ lên tài khoản Microsoft hoặc backup ra máy tính cá nhân”. Điều này khá qua trọng vì danh bạ là dữ liệu gần như quan trọng nhất khi bạn sử dụng Smartphone. Nếu bạn chưa biết cách để thao tác sao lưu lại dữ liệu trên những máy chạy Windows Phone có thể tham khảo bài viết sau sẽ chỉ cụ thể cách để bạn thao tác.
 
Một số lưu ý trước khi thao tác khôi phục cài đặt gốc trên máy hoặc hard reset – khôi phục bằng phím cứng, nếu như máy của bạn quá nhiều ứng dụng thì bạn phải gỡ bỏ trước khi khôi phục, sao lưu và xóa ảnh, lưu lại danh bạ dữ liệu… Để tránh mất sữ liệu ngoài ý muốn, lượng Pin trên máy phải từ 40% trở lên. Nếu trong quá trình thao các khôi phục máy hiện lên hình tia sét nghĩa là máy của bạn quá yếu Pin, lúc này cần cắm sạc ngay sau đó mới thao tác lại.
 
Nếu máy của bạn đang ở phiên bản Windows phone 8.0, sau một thời gian sử dụng máy sẽ phát sinh một bộ nhớ “Khác”. Với hạn chế này Microsoft đã đưa ra bản nâng cấp Windows Phone 8.1 đã khác phục được nhược điểm lến này. Nó sinh ra từ các hoạt động của người dùng khi truy cập Iternet, chơi Game, hay bất ký hoạt động nào khác trên Điện thoại. Vì vậy nếu thực hiện khôi phục cài đặt gốc ngay máy sẽ hoàn tất trong thời gian rất lâu, nên phải gỡ bỏ và xóa dữ liệu trước.
 
Khắc phục hiện tượng máy treo hoặc đơ
 
Ấn giữ phím TĂNG ÂM LƯỢNG + PHÍM NGUỒN => Đến khi máy rung lên thì buông tay ra, như vậy máy sẽ khởi động lại và trở lại bình thường. Nếu như máy của bạn vẫn treo không khởi động lên được các bạn tiếp tục thao tác các bước bên dưới.
 
Khôi phục trong phần mềm của máy
 
Vào cài đặt => chọn thông tin => Đặt lại điện thoại => Đồng ý. Sau đó chờ quá trình khôi phục hoàn tất, thời gian nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào máy của bạn.
 
Hard Reset – Khôi phục bằng Phím cứng
 
Thao tác bằng cách này cũng sẽ mất hết tất cả dữ liệu trên máy của bạn, hãy chắc chắn bạn đã lưu lại hết thông tin của mình trước khi khôi phục. Với cách này sẽ làm cho máy của bạn sạch dữ liệu hơn là cách khôi phục trên phần mềm, và cũng có thể áp dụng trước khi bạn nâng cấp phần mềm lên Windows Phone 8.1.
 
Hướng dẫn Hard reset cho các dòng Nokia Lumia
Khi chọn vào mục Đặt lại điện thoại sẽ xuất hiện hình bánh răng.
 
Đầu tiên ấn giữ phím NGUỒN + VL DOWN(giảm âm lượng) => khi máy rung lên thì buông phím NGUỒN tiếp tục ấn giữ phím VL DOWN. Khoảng vài giây sẽ hiện lại dấu chấm than trên màn hình => buông hết các phím ra. Ấn lần lượt các phím theo thứ tự như sau: VL UP => VL DOWN => NGUỒN => VL DOWN. Máy của bạn sẽ bắt đầu khởi động lại và khôi phục lại cài đặt.
 
Hướng dẫn Hard reset cho các dòng Nokia Lumia
Hard reset - Khôi phục cài đặt bằng phím cứng Nokia Lumia
 
Sẽ có một vài trường hợp mất cả nửa ngày để khôi phục vì giữ liệu trong máy quá nhiều, tình trạng này không chấm giứt trong thời gian dài bạn vui lòng thao tác lại các bước trên hoặc mang qua trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.
Theo: Fptshop.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 11-11-2014
Trong tháng trước Microsoft đã làm giới chuyên gia bất ngờ khi loại bỏ mọi dự đoán và cho ra Windows 10 không rỏ nguyên nhân vì sao bỏ qua cái tên Wind...
Thủ thuật | 11-11-2014
Trên Windows Phone 8.1 bạn có thể thay đổi tài khoản Microsoft chính mà không cần phải thiết lập lại điện thoại nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé
Thủ thuật | 10-11-2014
Với bản cập nhật 8.1, Windows Phone được đánh giá là hệ điều hành “trưởng thành” khi sở hữu khá nhiều tính năng thú vị. Trong bài...
Tin Tức | 07-11-2014
Mẫu smartphone cao cấp Nokia Lumia 930 vừa giảm giá mạnh từ 12,99 triệu đồng xuống chỉ còn 10,99 triệu đồng.
Tin Tức | 05-11-2014
Người dùng ứng dụng Office trong tương lai có thể quản lý và chia sẻ tập tin thông qua dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox, bên cạnh tùy chọn truyền thố...
Tin Tức | 05-11-2014
Tưởng như lỗi màn hình xanh đã được khắc phục trên các thiết bị chạy Windows, thế nhưng mới đây, một trường hợp người dùng đã gặp phải lỗi này trên ch...
Thủ thuật | 04-11-2014
Dung lượng pin luôn là một vấn đề nhức nhối với những người dùng smartphone nói chung, không riêng gì với một nền tảng nào.
Tin Tức | 04-11-2014
Ứng dụng Proshot cung cấp cho bạn các tùy chỉnh nâng cao cho camera trên chiếc Lumia của bạn như điều chỉnh tốc độ màn trập, mức ISO, cân bằng trắng, l...