Việc di chuyển ứng dụng và trò chơi cài đặt từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ sẽ giải phóng rất nhiều không gian trên thiết bị Windows Phone của bạn

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc smartphone chạy nền tảng di động của Microsoft với bộ nhớ trong khiêm tốn (chỉ 8GB), nhưng lại rất thích trải nghiệm ứng dụng hay trò chơi mới.

Một thời gian lượng không gian lưu trữ mặc định đó sẽ cạn kiệt và bạn cần một giải pháp cho vấn đề này. Đơn giản bạn chỉ cần di chuyển các ứng dụng hay trò chơi qua một không gian lưu trữ mở rộng, đó chính là thẻ nhớ microSD. Chú ý, bạn nên chọn mua một thẻ nhớ "xịn" có tốc độ truy cập cao (từ class 6 trở lên, 10 càng tốt), dung lượng tùy theo hầu bao bạn có.

I. Hướng dẫn cho Windows Phone 8.1:
B1. Truy cập trình "Cài đặt" (Settings)
B2. Chọn mục "Nhận biết lưu trữ" (Storage Sense)
B3. Tiếp tục truy cập bộ nhớ trong bằng cách chọn mục "Điện thoại"
B4. Chọn "Ứng dụng + trò chơi". Có thể thực hiện bước này cho các thể loại khác bên dưới (nhạc, hình, video...)
B5. Sau đó đánh dấu check chọn các ứng dụng, trò chơi cần di chuyển
B6. Cuối cùng nhấn chọn nút "Di chuyển" phía dưới, các ứng dụng đã chọn sẽ được chép vào phân vùng nhớ mới (thẻ nhớ micro-SD).

Hướng dẫn di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Windows Phone

Hướng dẫn di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Windows Phone

Nếu bạn có một không gian lưu trữ mở rộng lớn, bạn có thể thiết lập lại mặc định cài đặt các ứng dụng hay trò chơi trực tiếp lên thẻ nhớ bằng cách sau:
Thực hiện lại từ B2 ở trên, sau đó chọn "Thẻ SD" ở mục "Lưu ứng dụng của tôi trên". Làm tương tự cho các thể loại khác.

II. Hướng dẫn cho Windows Phone 8.0:

Nhiều điện thoại Windows Phone 8 giá rẻ có bộ nhớ trong nhỏ, ví dụ như chiếc Nokia Lumia 525 vừa bán ra có tổng cộng 8GB bộ nhớ nhưng chỉ còn 4GB bộ nhớ trống dành cho người lưu dữ liệu và cài đặt ứng dụng. Như vậy, việc cài đặt ứng dụng qua thẻ nhớ micro SD sẽ giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ của máy mặc dù không nhiều như cách cài ứng dụng trực tiếp lên thẻ nhớ như điện thoại Android.

Trước khi đi vào phần hướng dẫn cài đặt, bạn cần hiểu một chút về quy trình cài ứng dụng của Windows Phone 8. Khi bạn tải và cài ứng dụng trên kho ứng dụng Store, máy Windows Phone 8 sẽ lưu file cài đặt ứng dụng đó trên bộ nhớ điện thoại. Sau đó, ứng dụng sẽ được cài trên bộ nhớ trong của điện thoại. Sau khi đã cài ứng dụng rồi, file cài đặt của ứng dụng vẫn không bị xóa. Điều đó có nghĩa mỗi ứng dụng sẽ chiếm dụng gần gấp đôi khoảng trống trên bộ nhớ của điện thoại, bởi vậy các máy Windows Phone 8 sẽ đầy bộ nhớ khá nhanh, nhất là các máy giá rẻ có bộ nhớ trong nhỏ.

Nếu bạn cài ứng dụng qua thẻ nhớ micro SD, các file cài đặt sẽ nằm trên thẻ nhớ. Tuy nhiên, ứng dụng vẫn được cài trên bộ nhớ trong của điện thoại. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm được một phần bộ nhớ từ các file cài đặt. Ví dụ, ứng dụng YouTube có dung lượng file cài đặt (file .XAP) là 1,1MB và sau khi cài lên điện thoại (trong quá trình cài đặt thì ứng dụng sẽ tải thêm dữ liệu về) thì nó chiếm 7,2MB dung lượng bộ nhớ trên điện thoại. Như vậy, nếu bạn cài đặt qua thẻ nhớ micro SD thì bạn có thể tiết kiệm được 1,1MB từ dung lượng file cài đặt cho bộ nhớ trong của máy.
Dưới đây là các bước cài đặt ứng dụng Windows Phone 8 qua thẻ nhớ micro SD:

Tải ứng dụng Windows Phone 8 vào máy tính

Bước đầu tiên là tải ứng dụng bạn muốn cài đặt lên thẻ micro SD về máy tính: Mở trang web windowsphone.com, sau đó tìm kiếm và chọn ứng dụng bạn muốn tải về. Trên trang của ứng dụng đó, bạn cuộn xuống để tìm ô "Download and install manually".

 

Hướng dẫn di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Windows Phone

Bấm vào ô "Download and install manually" để máy tải về file ".XAP", là file cài của ứng dụng và lưu nó vào một chỗ nào đó trên máy tính.

Hướng dẫn di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Windows Phone

 

 

Bạn có thể lặp lại các bước trên nếu muốn tải về các ứng dụng khác.

Chuyển các ứng dụng Windows Phone 8 lên thẻ nhớ micro SD của điện thoại
Bước thứ hai là chuyển file ".XAP" vừa tải về máy tính lên thẻ nhớ micro SD của điện thoại.

 

Hướng dẫn di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Windows Phone


Tất nhiên là bạn phải cắm điện thoại Windows Phone 8 với máy tính. Sau đó copy file ".XAP" vào thẻ nhớ micro SD của điện thoại. Bạn có thể mở thư mục để chứa file ".XAP" trên thẻ nhớ hoặc copy trực tiếp vào đó không cần tạo thư mục riêng.

Cách cài ứng dụng qua thẻ nhớ micro SD trong WP 8
Bước cuối cùng là cài ứng dụng đã copy vào thẻ nhớ micro SD của điện thoại.

Mở ứng dụng Cửa hàng (Marketplace) trên điện thoại Windows Phone 8, bạn sẽ thấy mục mới được liệt kê cùng với những mục quen thuộc như Nokia Collection (nếu là máy Nokia hoặc HTC Apps nếu là máy HTC), Ứng dụng, Trò chơi… Mục mới này được đặt tên là Thẻ SD.

 

Hướng dẫn di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Windows Phone

Lưu ý là sau khi copy file ".XAP" vào điện thoại, máy sẽ mất một lúc để hiển thị trên ứng dụng Cửa hàng. Nếu lâu không thấy chúng xuất hiện, bạn nên khởi động lại điện thoại. Sau khi khởi động lại, mục Thẻ SD sẽ xuất hiện ngay trên ứng dụng Cửa hàng.

 

Hướng dẫn di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Windows Phone

Tiếp đến, bạn nhấn vào mục Thẻ SD để mở các ứng dụng được copy về từ máy tính. Việc tiếp theo là chọn các ứng dụng muốn cài hoặc bấm chọn tất cả nếu muốn.

 

Hướng dẫn di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Windows Phone

 

Nếu có ứng dụng nào yêu cầu sự cho phép nào đó, bạn nhấn chọn "cho phép" để tiếp tục quá trình cài đặt. Sau khi việc cài đặt kết thúc, các ứng dụng được cài sẽ xuất hiện trên danh sách ứng dụng của điện thoại.

 

Hướng dẫn di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Windows Phone

 

Tóm lại, quá trình cài đặt ứng dụng Windows Phone 8 qua thẻ nhớ micro SD của điện thoại khá đơn giản. Việc này có thể giúp bạn tiết kiệm một chút khoảng trống bộ nhớ của điện thoại, đặc biệt hữu ích với những điện thoại Windows Phone 8 giá rẻ có bộ nhớ trong hạn chế.

 

Theo: Mobay
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 06-08-2014
Trong khi 2 nước Phần Lan và Argentina là 2 nơi đầu tiên nhận được bản cập nhật Lumia Cyan, được xem như Windows Phone 8.1 thì tại Việt Nam người dùng...
Tin App | 05-08-2014
Live Lock Screen đây là một ứng dụng tùy biến màn hình khóa rất hữu ích và tiện dụng. Hiện phiên bản Windows Phone 8.1 được tích hợp sẵn ứng dụng hữu í...
Tin App | 05-08-2014
Chomobi giới thiệu các bạn ứng dụng chiasenhac Pro với chất lượng nhạc tốt hơn và nghe hay hơn. Các bạn hãy tải ứng dụng này và cảm nhận chất lượng âm...
Tin Tức | 04-08-2014
HTC One M8 chạy Windows Phone sắp ra mắt
Tin Tức | 04-08-2014
Không lâu sau khi một đoạn video giới thiệu sơ lượt về Windows Phone 8.1 GDR1 xuất hiện thì bây giờ người hâm mộ lại có dịp được trải nghiệm cụ thể hơn...
Tin Game | 04-08-2014
Hãng studio Pixel Blimp ra mắt game Free the Network là một game rất khó nhưng sẽ làm bạn phải nghiện và trải nghiệm game này cực kỳ thú vị.
Tin Tức | 04-08-2014
Khi bạn nâng thiết bị Windows Phone 8.1 lên phiên bản GDR1, thì bạn phải chấp nhận sử dụng dịch vụ Bing thay thế cho dịch vụ Google Search ở phiên bản...
Tin Tức | 03-08-2014
Như mong đợi, Microsoft chính thức tiết lộ Windows Phone 8.1 sẽ có bản cập nhật lớn đầu tiên với tên gọi bản Update 1 cho lập trình viên duyệt trước. ...