Bạn đang dùng Windows Phone nhưng muốn chuyển sang Android? Thật may mắn, việc đồng bộ danh bạ và dữ liệu từ Windows Phone sang hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới là cực kì dễ dàng.

Việc chuyển đổi sang Android cũng sẽ không khó khăn như hình dung của nhiều người, do các ứng dụng và dịch vụ bạn muốn sử dụng phần lớn đều có mặt trên hệ điều hành của Google. Nếu bạn muốn chuyển đổi dữ liệu từ Windows Phone sang Android, sau đây là các bước thực hiện:

1. Xác định các loại dữ liệu cần chuyển lên Android

Tùy vào quá trình sử dụng Windows Phone của bạn mà những dữ liệu nội dung chuyển lên Android sẽ là khác nhau.
Hướng dẫn chuyển nhanh dữ liệu từ Windows Phone sang Android


Chắc chắn, bạn sẽ phải chuyển các danh bạ có trên điện thoại Windows Phone. Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Office, có lẽ bạn cũng sẽ cần sao lưu các tài liệu văn bản đã tạo.

Bạn nên dùng 2 ứng dụng Outlook và Skydrive trên Android để chuyển đổi dữ liệu. Sau đó, chúng ta sẽ tính tới việc cài đặt các ứng dụng như Office Mobile hoặc OneNote.

Nếu bạn đã sử dụng các dịch vụ Outlook và Skydrive thì chỉ bằng một tài khoản Microsoft duy nhất là bạn có thể sử dụng lại chúng trên Android.

2. Dùng Outlook.com để chuyển danh bạ lên Android

Khi bắt đầu sử dụng ứng dụng email trên Android, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ Gmail, Microsoft Exchange và Yahoo, cũng như nhiều loại dịch vụ khác và lựa chọn các dịch vụ mail sử dụng giao thức POP3 và IMAP. Nếu bạn đang chuyển đổi từ Windows Phone, lựa chọn tốt nhất của bạn là cài đặt ứng dụng Outlook.com trên Android từ gian hàng Play Store của Google.

Tải Outlook.com

Hướng dẫn chuyển nhanh dữ liệu từ Windows Phone sang Android

Để đồng bộ hóa các danh bạ lên Android thông qua Outlook, trước hết bạn phải chắc chắn rằng tất cả các danh bạ của bạn trên smartphone Windows Phone đã được lưu vào tài khoản Microsoft của bạn.

Tính năng tự động lưu danh bạ lên tài khoản Microsoft được bật theo mặc định, song để chắc chắn, bạn hãy mở Outlook.com trên trình duyệt và so sánh danh sách liên lạc trong mục People và danh sách liên lạc trên Windows Phone. Nếu bạn dùng Windows 8, bạn chỉ cần mở ứng dụng People được cài đặt sẵn và kiểm tra ứng dụng này.
Nếu nhận thấy danh sách liên lạc của mình chưa được cập nhật đầy đủ, bạn hãy tự thêm vào các danh bạ còn thiếu.

Sau khi đã cài đặt ứng dụng Outlook.com trên Android, bạn sẽ cần mở ứng dụng này và đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình. Bạn cũng sẽ được yêu cầu đặt tên cho tài khoản này và nhập vào một số tùy chỉnh khác. Sau khi nhấn Next, bạn sẽ có thể lựa chọn đồng bộ hóa danh sách liên lạc (Sync Contacts) và đồng bộ lịch làm việc (Sync Calendar).

Ứng dụng Outlook.com sẽ tiến hành đồng bộ và sau vài phút, sổ liên lạc của bạn trên Android sẽ được cập nhật gần như giống hệt so với trên Windows Phone.

3. Đồng bộ hóa văn bản Microsoft Office và OneNote
Microsoft gần đây đã tung ra dịch vụ Microsoft Office 365 dành cho Android, do đó bạn có thể đồng bộ các văn bản lên Android thông qua dịch vụ này.

Rất tiếc, cách làm này chỉ khả thi nếu bạn đã đăng ký tham gia vào dịch vụ Microsoft Office 365 và giá bán tại Việt Nam là 1,7 triệu đồng. Không phải ai cũng có thể sử dụng nó.

Hướng dẫn chuyển nhanh dữ liệu từ Windows Phone sang Android

Thật may mắn, ứng dụng OneNote hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn đã từng sử dụng ứng dụng ghi chú tuyệt vời này trên Windows Phone, khi cài OneNote trên Android bạn sẽ lấy lại được tất cả các ghi chú đã đồng bộ hóa lên SkyDrive.

Nhằm đảm bảo tất cả các ghi chú của bạn đã được đồng bộ hóa, hãy mở ứng dụng OneNote trên Windows Phone, bật tùy chỉnh đồng bộ thông qua kết nối di động/Wi-fi. Sau đó, cài ứng dụng OneNote trên Android và đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn. OneNote sẽ cập nhật các ghi chú của bạn về smartphone Android. Bạn sẽ nhận thấy rằng nhờ có một số widget phụ trợ, OneNote trên Android thậm chí còn dễ dùng hơn trên Windows Phone.


4. Đồng bộ hóa thư viện hình ảnh

Hướng dẫn chuyển nhanh dữ liệu từ Windows Phone sang Android

Dòng smartphone Lumia của Nokia vốn nổi tiếng với chất lượng chụp ảnh hàng đầu hiện hay. Bởi vậy sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu bạn đã tải một thư viện ảnh khổng lồ lên SkyDrive. Vậy, làm thế nào để tải tất cả các bức ảnh này về Android?

Câu trả lời là bạn sẽ cần ứng dụng Skydrive phiên bản Android. Ứng dụng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên chợ ứng dụng Play Store. Sau khi đăng nhập vàoSkydrive trên Android, ứng dụng sẽ hiển thị tất cả các file được bạn lưu lại trên dịch vụ này.

Tải SkyDrive cho Android

Theo: Mobay
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ thuật | 21-06-2014
Bài viết hướng dẫn người dùng Windows Phone 8 cách cài đặt để chặn cuộc gọi và SMS từ một số điện thoại, đếm số lần chặn hoặc nhận thông báo về SMS và...
Tin Tức | 20-06-2014
Tính năng chống trộm sẽ được hãng cung cấp như là một bản cập nhật cho người dùng nền tảng Windows Phone 8.0 hoặc mới hơn.
Thủ thuật | 20-06-2014
Chomobi hướng dẫn các bạn sử dụng Nokia Here Maps trên Windows Phone, đây là ứng dụng bản đồ tương tự như Google Maps. Các bạn sẽ thấy được ưu điểm và...
Thủ thuật | 20-06-2014
Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Zune để đồng bộ dữ liệu trên Windows Phone dễ dàng và đơn giản.
Tin App | 20-06-2014
ChoMobi xin giới thiệu các bạn vài ứng dụng sửa ảnh cho smartphone để giúp bạn thoải mái và vui vẻ với bạn bè, người thân.
Đánh giá | 19-06-2014
Toshiba Encore 2 10.1 có thiết kế đẹp, cấu hình tốt và giá thành phù hợp để mọi người có thể trải nghiệm tốt hơn. Máy tính bảng này hướng đến việc giải...
Đánh giá | 18-06-2014
Toshiba Encore 2 8.0 có thiết kế nhỏ gọn và sang trọng. Máy tính bảng này được hỗ trợ gói sử dụng tài khoản Office 365 trong 1 năm. Đây là một máy tính...
Tin App | 18-06-2014
Bạn không muốn mất kiểm soát với số lượng phim đồ sộ trên máy tính? Hay bạn không đủ tiền mua tivi màn ảnh rộng nhưng có sẵn một chiếc máy tín...