Nếu bạn đang là tín đồ Windows Phone mà chưa biết cách khôi phục cài đặt gốc khi mà chiếc điện thoại gặp một vài điều như hao pin, chậm dần do chứa nhiều tập tin rác hoặc mắc vài lỗi nhỏ khiến bạn khó chịu. Việc trở về trạng thái ban đầu sẽ giúp điện thoại của bạn mượt mà hơn rất nhiều như lúc mới mua vậy. Làm thế nào để khôi phục cài đặt gốc Windows Phone? Các bạn hãy tham khảo bài viết của Chomobi.com sau đây.

– Sao lưu dữ liệu Windows Phone: Đây là một công việc khá quan trọng cho dù bạn đang sử dụng hệ điều hành nào đi chăng nữa. Rất nhiều người đã vô tình quên không thực hiện và hậu quả là mất hết danh bạ và dữ liệu lưu trong máy. Để tránh tình trạng này các bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng như danh bạ, tin nhắn quan trọng, hình ảnh, video, nhạc…và tất cả những thứ mà bạn cảm thấy cần thiết. 

+ Đối với tin nhắn cách dễ nhất là bạn chép sang sim và chỉ nên chép các tin quan trọng vì thông thường thẻ sim chỉ lưu được 40 tin nhắn SMS.

+ Với danh bạ thì có nhiều cách, nếu không quá nhiều các bạn có thể chép vào sim, chép vào thẻ nhớ nếu thiết bị có hỗ trợ, hay thực hiện đồng bộ hóa với tài khoản Microsoft trên thiết bị của bạn.

+ Hình ảnh, nhạc, clip và các file khác thì có thể chép vào thẻ nhớ nếu hỗ trợ, nếu không hãy kết nối thiết bị với máy tính và copy tất cả những gì quan trọng vào máy tính của bạn. Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn sao lưu trên các dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive do chính Microsoft cung cấp hay các dịch vụ lưu trữ khác như Google Drive, Dropbox…

Hướng dẫn cách Reset khôi phục cài đặt gốc trên Windows Phone

– Chia sẻ kinh nghiệm khôi phục cài đặt gốc

+ Sau khi đã tiến hành sao lưu dữ liệu các bạn hãy xóa hết chúng, xóa tất cả mọi thứ bạn có thể làm như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh…

+ Tiếp đó hãy gỡ bỏ các ứng dụng mà trong quá trình sử dụng đã cài vào, vì ứng dụng mặc định thì bạn không thể gỡ bỏ được.

+ Xóa các tập tin nhạc trong Windows Phone vì sau quá trình dài sử dụng số lượng bài hát lưu trữ có thể rất lớn.

Hướng dẫn cách Reset khôi phục cài đặt gốc trên Windows Phone

Việc thực hiện các bước trên có thể khiến bạn tốn một ít thời gian nhưng bù lại sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Thế là xong bước chuẩn bị rồi, bây giờ bắt tay vào tiến hành thôi.

Các bước khôi phục cài đặt gốc Windows Phone

Trên thiết bị chạy Windows Phone có hai cách giúp các bạn khôi phục cài đăt gốc. Để tiên theo dõi các bạn hãy làm theo hình ảnh nhé.

Cách 1

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt

Hướng dẫn cách Reset khôi phục cài đặt gốc trên Windows Phone

Bước 2: Lựa chọn thông tin

Hướng dẫn cách Reset khôi phục cài đặt gốc trên Windows Phone

Bước 3: Tại đây bạn sẽ chọn vào Đặt lại điện thoại.

Hướng dẫn cách Reset khôi phục cài đặt gốc trên Windows Phone

Lúc này một hộp thoại cảnh báo sẽ hiện ra, bạn chọn Đồng ý để tiếp tục quá trình khôi phục cài đặt.

Cách 2

Nếu bạn thực hiện theo cách trên mà thiết bị không phản hồi hoặc do lỗi gì đó bạn không thể thực hiện theo cách này thì dùng phím cứng là cách hữu hiệu nhất. Sau đây là cách thực hiện.

Bước 1: Tắt nguồn máy (lưu ý đợi cho thiết bị tắn hẳn)

Bước 2: Nhấn giữ nút giảm âm lượng (Volume down) và nút nguồn (Power) cho đến khi thấy thiết bị rung lên (thao tác này mất khoảng 10 – 15s)

Bước 3 Ngay khi thiết bị rung lên hãy lập tức nhấn giữ nút giảm âm lượng (Volume down) cho đến khi màn hình hiện dấu chấm than lớn.

Hướng dẫn cách Reset khôi phục cài đặt gốc trên Windows Phone

Bước 4: Lúc này bạn thực hiện bấm các nút theo thứ tự sau: Tăng âm lượng (Volume up) > Giảm âm lượng (Volume down) > Nút nguồn (Power) > Giảm âm lượng (Volume down)

Thiết bị sẽ khởi động lại khi thấy có biểu tượng bánh răng quay trên màn hình, nếu đợi quá lâu bạn có thể nhấn giữ phím nguồn (Power) và giảm âm lượng (Volume down) để khởi động lại thiết bị.

Thiết bị của bạn đã tiến hành khôi phục và quá trình này có thể mất một vài phút hoặc hơn.

Thế là xong hai cách khôi phục Reset caì đặt gốc trên thiết bị windows phone rồi đó. Chúc các ban thành công

Theo: Cocvu
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh giá | 23-04-2015
Trong thời gian gần đây, Microsoft gần như không hề có bất cứ động thái nào đối với phân khúc cao cấp dù những Samsung Galaxy S6, S6 Edge, HTC One M9 h...
Đánh giá | 22-04-2015
Lumia 640 XL là chiếc smartphone Windows Phone mới nhất của Microsoft tung ra tại thị trường Việt Nam, thiết bị có giá phải chăng trong một cấu hình ổn...
Tin Tức | 21-04-2015
Lumia 435 là smartphone rẻ nhất của Microsoft hiện nay, có thể coi là sản phẩm thay thế cho dòng điện thoại cơ bản Asha của Nokia trước đây. Máy có giá...
Tin Tức | 21-04-2015
Tưởng chừng như giá bán của Lumia 640 sẽ là 3,39 triệu đồng tuy nhiên giá bán chính thức vừa được niêm yết cao hơn.
Tin Tức | 21-04-2015
Theo chủ tịch và CEO của hãng AMD là Lisa Su tiết lộ khi trả lời một câu hỏi liên quan đến kế hoạch bán hàng tồn kho của công ty cô thì hệ điều hành Mi...
Đánh giá | 21-04-2015
Cùng điểm qua những ưu điểm mà smartphone giá rẻ chạy Windows Phone đang tỏ ra vượt trội so với Android. Qua đó, người dùng có thể cân nhắc được những...
Tin App | 20-04-2015
Microsoft vừa thông báo, bộ ứng dụng Office dành cho các thiết bị điện thoại chạy Windows 10 Technical Preview (TP) sẽ được phát hành vào cuối tháng nà...
Đánh giá | 20-04-2015
Microsoft tung Lumia 532 Dual SIM tại thị trường Việt Nam cách đây vài tháng và bây giờ hãy thử nghiệm xem thời lượng pin của máy thế nào.