Bộ ba ứng dụng Windows Phone sau sẽ biến điện thoại của bạn thành chiếc remote điều khiển máy tính chơi nhạc VLC từ xa.

1. Microsoft Remote Desktop

Ứng dụng cho phép bạn điều khiển máy tính Windows dễ dàng thông qua màn hình điện thoại Windows Phone mà không cần cài đặt thêm phần mềm. Ứng dụng được cung cấp miễn phí và chỉ tương thích Windows Phone 8.1

Tải Microsoft Remote Desktop tại đây

-Yêu cầu: Máy tính và điện thoại của bạn phải kết nối cùng mạng Wi-Fi, thứ hai phải có địa chỉ IP máy tính để kết nối. Để biết IP máy tính, bạn mở hộp Run > gõ cmd > nhấn Enter. Trong cửa sổ hiện ra, bạn nhập lệnh ipconfig > Enter và sẽ thấy địa chỉ IP máy tính tại dòng IPv4 Address.

Dùng điện thoại Windows Phone remote PC Laptop

Giao diện ứng dụng Microsoft Remote Desktop

-Trên máy tính: Để điện thoại có thể điều khiển máy tính, bạn cần kích hoạt tính năng Remote Desktop mà mặc định bị vô hiệu hóa: Vào Control Panel > System > chọn Remote settings cạnh trái. Trong cửa sổ System Properties hiện ra, bạn đánh dấu chọn Allow remote connections to this computer > Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network Level Authentication > nhãn OK.

-Trên điện thoại: Bạn nhấn nút Add (hình dấu cộng) để tạo kết nối. Trong giao diện General, bạn nhập địa chỉ IP máy tính vào hộp PC name > nhấn Save (hình đĩa mềm). Trở về màn hình chính (Desktop), bạn nhấn vào tên thiết bị kết nối (máy tính) nó sẽ xuất hiện giao diện yêu cầu bạn nhập thông tin đăng nhập Windows. Với Windows 8, nó là tài khoản Microsoft đăng nhập máy tính. Với Windows 7, bạn nhập tên và mật khẩu đăng nhập máy tính. Lưu ý, nếu không có mật khẩu bắt buộc bạn phải tạo trong Control Panel > User Accounts > Create a password for your account.

Sau cùng, bạn nhấn Connect bắt đấu kết nối. Khi thành công, bạn sẽ thấy màn hình máy tính trên điện thoại Windows Phone của mình. Việc điều khiển giống như trên máy tính, bạn dùng chuột để thao tác nhưng có hạn chế là không thể mở chuột phải, ứng dụng cũng cung cấp cho bạn bàn phím ảo để nhập liệu trên các ứng dụng văn bản, trình duyệt, mở trình đơn Start, đăng xuất,… Khi kết nối thiết bị Windows 8, bạn có thể phóng to/thu nhỏ màn hình (nhấn biểu tượng kính lúp). Để thoát khỏi màn hình máy tính, bạn nhấn phím Back.

2. PC Remote

Trình điều khiển máy tính chạy Windows với nhiều tính năng hấp dẫn (bạn có thể truy cập màn hình desktop, điều khiển chuột, bàn phím, tập tin hệ thống, ứng dụng,…), cách dùng khá dễ dàng. Ứng dụng được cung cấp miễn phí và tương thích Windows Phone 8.1/8/7.5.

Tải PC Remote tại đây.

-Trên máy tính: Bạn truy cập vào www.pcremoteserver.com để tải về tập tin cài đặt PC Remote Server (tương thích Windows XP/Vista/7/8). Yêu cầu: NET. Framework 4.0 trở lên. Sau đó, bạn cài đặt và để chương trình hoạt động khi máy tính và điện thoại kết nối với nhau trong cùng mạng Wi-Fi.

-Trên điện thoại: Khi khởi động, ứng dụng sẽ tự động phát hiện máy tính của ban. Nếu không thấy, bạn nhấn biểu tượng mũi tên đảo chiều để cập nhật. Khi đã thử nhiều lần mà ứng dụng không nhận dạng được, bạn nhấn hình dấu cộng > điền địa chỉ IP (IP Address) và mật khẩu đăng nhập máy tính (Add Password) > nhấn Add. Hoàn tất, bạn nhấn hình ảnh thiết bị kết nối để vào giao diện điều khiển với các mục chức năng:

Dùng điện thoại Windows Phone remote PC Laptop

Giao diện ứng dụng PC Remote

Control: Quản lý các chương trình hệ thống như: Mouse (điều khiển chuột, ứng dụng sẽ hiện màn hình nhỏ và bạn chỉ cần thao tác vào vùng không gian này để điều khiển), Keyboard (điều khiển bàn phím, giúp bạn nhập liệu, điều hướng), Desktop

(truy cập màn hình máy tính), Power Controls (thực hiện các chức năng đăng xuất, khởi động lại, bật/tắt màn hình,…), Volume (điều khiển âm lượng), Files (truy cập tập tin trên máy tính), Settings (cấu hình hoạt động cho chuột máy tính).

FeaturedApps: Giúp bạn điều khiển các ứng dụng đặc biệt như: PowerPoint,

VLC, Windows Media Center, XBMC, YouTube, Zune, Custom Remote (khởi chạy một số ứng dụng hệ thống).

Ví dụ: Bạn có thể điều khiển trang YouTube mở trên trình duyệt như tìm kiếm, phát, tạm dừng, phóng to toàn màn hình,…

Media Controls: Chủ yếu tập trung điều khiển chức năng cơ bản cho các ứng dụng giải trí nghe nhìn như: Hulu, iTunes, Media Player Classic, Netflix, Spotify, Winamp, Windows Media Player.

3. VLC Mobile Remote

Chỉ với điện thoại Windows Phone cài đặt ứng dụng, bạn có thể điều khiển trình giải trí VLC trên máy tính từ bất kỳ khoảng cách nào khi đang dùng chung mạng Wi-Fi kết nối. Ứng dụng được cung cấp miễn phí và tương thích Windows Phone 8.1/8.

Tải VLC Mobile Remote tại đây.

-Trên máy tính:Trước tiên, bạn cần cấu hình VLC (dùng phiên bản cài đặt hay không cài đặt từ 2.1.0 trở lên) trước khi kết nối. Mở VLC, nhấn Tools > chọn Preferences hay Ctrl+P. Khi cửa sổ Advanced Preferences mở ra, bạn đánh dấu chọn vào All trong mục Show settings dưới cùng ở cạnh trái. Tiếp theo, bạn tìm đến mục Interface > chọn Main interfaces từ cạnh trái rồi đánh dấu chọn Web ở bên phải. Tiếp tục, bạn nhấn Main interfaces để mở rộng nội dung bên trong, cài đặt mật khẩu (Password) dưới mục Local HTTP > nhấn Save.

-Trên điện thoại: Bạn nhấn biểu tượng Add manually (hình dấu cộng) rồi điền đấy đủ thông tin vào các hộp: IP Address (địa chỉ IP máy tính), VLC Password (mật khẩu VLC bạn đã cài đặt), Host Name (tên dùng cho máy tính kết nối), Port number (thông số cổng kết nối, giữ nguyên mặc định) > nhấn Save.

Dùng điện thoại Windows Phone remote PC Laptop

Giao diện ứng dụng VLC Mobile Remote

Trở ra màn hình chính, bạn nhấn vào tên thiết bị kết nối là có thể bắt đầu điều khiển VLC trên máy tính, ứng dụng có khả năng điều khiển mọi phiên bản VLC (Windows, Linux, Mac OS). Bây giờ, ở một vị trí nào đó bạn có thể thực hiện chức năng phát, tạm dừng, lặp lại, ngẫu nhiên, tua nhanh, điều chỉnh âm lượng cho nhạc/ video trên VLC máy tính thông qua giao diện điều khiển của ứng dụng.

Bạn có thể xem lịch sử tập tin đã phát bằng cách nhấn biểu tượng Playlist hay duyệt các tập tin/thư mục trên máy tính (Browse). Đề thiết lập cho ứng dụng, nhấn Settings (bánh xe răng cưa).

Là phiên bản miễn phí nên có nhiều hạn chế, nhưng bạn có thể nâng cấp để sử dụng nhiều tính năng cao cấp: Cho phép thêm và mở tập tin trên máy tính, quản lý playlist, quản lý sub, chụp ảnh màn hình, xem video, xóa bỏ quảng cáo.

 

Theo: Sosanhtinhnang
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh giá | 24-07-2014
Như vậy Microsoft đã chính thức công bố Lumia 530, một sản phẩm trong phân khúc giá rẻ kế nhiệm đàn anh Lumia 520.
Tin Game | 23-07-2014
Swop là game mới toanh dành cho Windows Phone. Game này có phong cách chơi mới hơn sẽ làm bạn ngạc nhiên và thú vị.
Đánh giá | 23-07-2014
Microsoft vừa đưa vào thị trường Windows Phone thêm một smartphone giá rẻ mang tên Lumia 530, kế thừa Lumia 520. Hãy cùng so sánh cấu hình của bộ 3 sma...
Tin Tức | 23-07-2014
Đây là chia sẻ của một người đã dùng điện thoại Windows Phone từ rất lâu và anh ta đã thích Windows Phone ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Tin App | 22-07-2014
Chomobi giới thiệu ứng dụng Bing Translate sẽ giúp bạn dịch nhanh chóng văn bản chuyên nghiệp và chuẩn nhất. Ứng dụng này có 2 cách sử dụng, có thể dịc...
Tin Tức | 21-07-2014
Hiên nay các mẫu smartphone Nokia Lumia 930 và 630 đều từ chối công cụ tìm kiếm Google, việc này không hiểu rằng Microsoft muốn ràng buộc người tiêu dù...
Tin Tức | 21-07-2014
Lumia 930 là một thiết bị ra sau Lumia 920 khá lâu với cấu hình mạnh mẽ và chạy hệ điều hành Windows Phone 8.1 mới nhất, tuy nhiên một số người dùng th...
Tin Tức | 20-07-2014
Chomobi nhận được thông tin mới là Microsoft đưa trợ lý ảo Cortana vào 2 thị trường Anh và Trung Quốc. Đây là một bước đi đầu tiên khi Microsoft bắt đầ...