Hầu hết người dùng Windows Phone sử dụng Bing mỗi ngày để tìm kiếm. Với những ai đã cài đặt Google Search trên điện thoại Windows Phone, bạn cũng có thể tìm hiểu Bing như công cụ tìm kiếm thay thế. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những tính năng thú vị không thể thiếu khi sử dụng Bing.

7 tính năng hấp dẫn khi sử dụng ứng dụng Bing

Hầu hết người dùng Windows Phone sử dụng Bing mỗi ngày để tìm kiếm. Với những ai đã cài đặt Google Search trên điện thoại Windows Phone, bạn cũng có thể tìm hiểu Bing như công cụ tìm kiếm thay thế. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những tính năng thú vị không thể thiếu khi sử dụng Bing.

Bing Rewards

Nếu bạn là người chưa từng sử dụng Bing hoặc đang sử dụng Bing nhưng chưa từng nghe nói về tính năng này, bạn nên thử dùng nó.

7 tính năng hấp dẫn khi sử dụng ứng dụng Bing

Bing Rewards là một chương trình thưởng điểm cho người dùng khi họ sử dụng Bing để tìm kiếm và hoàn thành những nhiệm vụ. Bạn có thể dễ dàng có được điểm thưởng và đổi chúng thành quà. Những quà tặng hiện nay bao gồm 100GB lưu trữ trên OneDrive Storage rất hấp dẫn, một phiếu quà tặng trị giá 5$ từ Amazon, 1 tháng sử dụng Hulu Plus, 60 phút sử dụng Skype credit, và phiếu quà tặng trị giá 5$ của Starbucks, v.v…

Bing Image Match

Google đã có tính năng này nhiều năm, nhưng giờ đây Microsoft mới quyết định phát triển tính năng này trên bộ máy tìm kiếm của mình. Nếu bạn tìm được 1 bức ảnh hoặc có sẵn 1 tấm trong máy tính, bạn có thể “tìm kiếm lại” nó bằng cách sử dụng Image Match.

7 tính năng hấp dẫn khi sử dụng ứng dụng Bing

Điều này có nghĩa là giả sử bạn sẵn có một tấm ảnh nhỏ mà bạn kiếm được trên internet, bạn có thể dùng Bing Image Match để tìm bức ảnh đó với kích thước to hơn và có độ phân giải cao hơn. Bạn chỉ cần gõ tên bạn cần tìm hoặc dùng Boolean logic để tìm kiếm ảnh.

Để sử dụng Bing Image Match, bạn vào Bing.com và nhấn vào mục Image. Sau đó, vào ô tìm kiếm, bạn sẽ thấy nút “Image Match”. Bạn có thể upload hình trong máy lên để tìm hoặc dán địa chỉ URL của tấm hình bạn cần.

Bing Computations

Bing Computations là tính năng giúp bạn giải toán. Bạn chỉ cần vào Bing và gõ vào phép toán bạn cần tính, bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả.

Bạn có thể gõ vào phép tính đơn giản như “100/5” hoặc “100 divided by 5” để lấy kết quả. Bing còn hỗ trợ giao diện máy tính bỏ túi giúp bạn tính toán nhanh hơn. Nếu bạn gõ vào một phương trình như “y=2x+1”, bạn sẽ tìm được những trang web hướng dẫn bạn giải phương tình hoặc vẽ đồ thị.

Bing Video Hover

Trong khi tìm kiếm video trên mạng, bạn rất khó để biết được bạn đang xem một clip chính xác hay chỉ là bản sao chép. Bing loại bỏ những bất tiện đó bằng cách giúp bạn xem môt đoạn ngắn của clip khi bạn để tay trên clip đó.

7 tính năng hấp dẫn khi sử dụng ứng dụng Bing

Nếu bạn sợ khi vô tình xem những đoạn clip “độc hại”, đừng lo, Bing sẽ tự động chặn chế độ xem preview lại khi gặp những video đó. Ngoài ra, khi bạn xem một video trên Bing, nó sẽ hiển thị tên trang web ở dạng pop-up thay vì vào thẳng trang web  đó. Việc này không chỉ giúp bạn dễ dàng quay lại trang tìm kiếm, mà còn tiết kiệm băng thông bằng cách không phải load toàn bộ trang web.

Bing Timeline

Đã bao giờ bạn muốn tìm kiếm thông tin về một người nổi tiếng? Bạn nghĩ sao nếu bạn tìm “Henry Ford” thì một timeline sẽ tự động hiển thị những sự kiện quan trọng trong cuộc đời của ông ấy? Bing Timeline sẽ giúp bạn làm điều đó.

7 tính năng hấp dẫn khi sử dụng ứng dụng Bing

Chỉ cần vào Bing và tìm kiếm với cụm từ “influential or famous people” bạn sẽ thấy timeline về cuộc đời của người đó. Ngoài ra Timeline còn hiển thị số liệu thống kê bao gồm tuổi thọ, gia đình, công ty hoặc tổ chức người đó đã sáng lập.

Nếu con cái bạn đang phải làm bài tập có liên quan đến một nhân vật nào đó, Bing Timeline sẽ là một công cụ hỗ trợ hữu hiệu.

Bing Snapshot

Đôi khi, bạn muốn lấy thông tin trước khi nhấn nút tìm kiếm. Nhiều công ty đã cố gắng thực hiện điều này như Google đã làm. Khi Google ra mắt tính năng này, nhiều người sử dụng Bing cũng mong muốn Bing làm được điều đó. Bing đã tìm ra giải pháp cho việc này với Bing SnapShot.

7 tính năng hấp dẫn khi sử dụng ứng dụng Bing

Bing Snapshot sẽ hiển thị thông tin ngay khi bạn gõ vào cụm từ để tìm kiếm. Ví dụ Bing sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm “Volca” khi bạn đang gõ “Volcano”. Tính năng này giúp cung cấp một ít thông tin mà bạn cần trước khi bạn nhấn nút Search.

Nếu bạn tìm kiếm “Bill Gates”, Bing sẽ hiển thị một Snapshot chứa những thông tin cơ bản về Bill Gates mà bạn có thể sử dụng để xem thông tin đầy đủ. Snapshot cũng chứa những đường link để bạn tìm kiếm theo mục như tin tức, tiểu sử, hình ảnh, danh ngôn, v.v…

Bing Saves

Đây là tính năng mà hầu hết mọi người không biết, nhưng đừng lo bởi vì nó còn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Bing Saves là ý tưởng mới của Microsoft giúp cho việc bookmark dễ dàng hơn.

7 tính năng hấp dẫn khi sử dụng ứng dụng Bing

Thay vì lưu trữ những bookmark của bạn trên máy, bạn có thể lưu chúng trên điện toán đám mây. Để thử tính năng mới này, bạn chỉ cần vào Bing.com/saves. Tại đó, bạn có thể lưu lại một bookmark rồi sau đó sử dụng chúng bằng cách vào Bing Saves.

Chúng tôi không rõ tính năng này sẽ hữu ích thế nào khi hầu hết trình duyệt như Internet Explorer, Chrome và Firefox đều hỗ trợ lưu bookmark trên điện toán đám mây. Nhưng biết đâu, bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị từ nó.

Theo: Jos Thiên (biên dịch)
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 25-03-2014
Chiếc Nokia X vừa được Nokia bán ra thị trường Việt Nam với giá 2,55 triệu đồng. Đây là smartphone giá rẻ thu hút được sự chú ý bởi nó là smartphone đầ...
Tin App | 24-03-2014
Weather On A String là một trong những ứng dụng dự báo thời tiết mới nhất trên Windows Phone Store. Ứng dụng dành cho Windows Phone 8 này rất gọn nhẹ v...
Tin App | 24-03-2014
Vào tháng 12/2013, ứng dụng Blink đã ra mắt một bản cập nhật 2.2, đơn giản chỉ là một bản vá lỗi cho Nokia Lumia 1520 mặc dù nó có thêm một số tính năn...
Tin App | 24-03-2014
Phần mềm Office Lens của Microsoft đã được áp dụng cho điện thoại Windows Phone. Trước đây, ứng dụng này đã ra mắt bản beta, nhưng giờ đây Microsoft đ...
Tin Tức | 22-03-2014
Mẫu Windows Phone màn hình 6 inch Full HD cao cấp của Nokia có đợt điều chỉnh giá mạnh khi giảm từ 16 triệu đồng xuống dưới 13 triệu đồng.
Thủ thuật | 21-03-2014
Adobe Reader lại tiếp tục nhận được bản cập nhật, hiện giờ ứng dụng có v10.4. Bản cập nhật mới này bao gồm một số tính năng mới như tích hợp OneDrive,...
Tin App | 20-03-2014
Nokia từng giới thiệu ứng dụng chụp ảnh lấy nét sau Nokia Refocus tại một sự kiện tại Abu Dhabi vào tháng Mười năm ngoái
Thủ thuật | 19-03-2014
Bài viết này sẽ cung cấp những mẹo hay để các bạn lướt web nhanh với điện thoại Windows Phone.