Bài viết này sẽ cung cấp những mẹo hay để các bạn lướt web nhanh với điện thoại Windows Phone.

10 mẹo hay khi lướt web bằng điện thoại Windows Phone

Những mẹo cơ bản

  1. Đọc dễ dàng hơn: nhấn 2 lần lên đoạn văn bản để phóng to cho dễ đọc. Nhấn 2 lần nữa để thu nhỏ lại.
  2. Gọi và xem bản đồ nhanh: nếu bạn thấy một số điện thoại hoặc một địa chỉ có dạng một đường link, nhấn vào nó để gọi hoặc xem địa chỉ đó trên (chức năng này chỉ hỗ trợ tại một số khu vực).
  3. Kiểm tra tình trạng điện thoại: trong trình duyệt mới, windows phone dành nhiều không gian cho nội dung trang web bằng cách ẩn đi một số thứ như status bar. Nếu bạn muốn xem giờ, tốc độ đường truyền, hay lượng pin còn lại, bạn chỉ cần nhấn vào chữ More(…) hoặc nhấn vào address bar. Bạn cũng có thể nhấn vào chữ More (…) rồi trượt lên nhẹ nhàng để hiện thanh status bar, sau đó trượt xuống để ẩn nó đi.
  4. Share trang web lên Facebook hoặc Twitter: bạn có thể dễ dàng chia sẻ trang web lên các mạng xã hội bằng cách nhấn vào chữ More(…) và nhấn Share page. Sau đó hãy chọn mạng xã hội bạn thích là xong.

10 mẹo hay khi lướt web bằng điện thoại Windows Phone

Mẹo nâng cao

  1. Nhấn và giữ: nhấn và giữ đường link để sao chép, share hoặc mở nó trong một tab mới. Nhấn và giữ một bức ảnh để lưu hoặc share với bạn bè.
  2. Xem URL đầy đủ: bạn có bao giờ muốn xem đầy đủ URL trên thanh address bar? Bạn chỉ cần trượt qua trái hoặc qua phải dòng URL để xem.
  3. Chuyển nhanh giữa các tab cách 1: nếu bạn mở một tab mới, nút Back sẽ giúp bạn quay về tab trước một cách nhanh chóng.
  4. Chuyển nhanh giữa các tab cách 2: để chuyển nhanh giữa 2 hay nhiều tab, nhấn và giữ nút Back để hộp thoại App switcher hiện lên. Sau đó chỉ cần chọn tab bạn muốn rồi nhấn vào nó. App switching sẽ hiện lên tất cả các tab mà bạn vừa vào.
  5. Sử dụng Bookmarklets: nếu bạn sử dụng Bookmarklets, bạn sẽ nhận ra nó cũng hoạt động trên điện thoại IE9. Chỉ cần nhấn vào nút Add to favorites trong menu option, gõ vào hoặc dán đoạn URL vào Bookmarklets, sau đó đổi tiêu đề để mô tả trang web đó. Để vào Bookmarklets, nhấn More(…) > Favorites. Bạn cũng có thể sử dụng mẹo sau đây.
  6. Vào trang web ưa thích nhanh hơn: gõ vào tên trang web bạn thích vào address bar, nó sẽ tự động hiện đầy đủ URL cho bạn, nhấn vào đó, bạn sẽ nhanh chóng đến được trang web bạn muốn.
Theo: Jos Thiên (biên dịch)
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 18-03-2014
Windows Phone 8.1 Preview là phiên bản nâng cấp mới nhất của Windows Phone. Những cải tiến mới trên phiên bản này được cảm nhận là đẹp hơn,giao diện dễ...
Tin Tức | 12-03-2014
Việt Nam là một trong những thị trường đầu tiên phát hành smartphone chạy Android của Nokia, mức giá chính thức của Nokia X công bố thấp hơn 250.000 đồ...
Đánh giá | 19-02-2014
Điện thoại mới nhất của Nokia được giới thiệu trong tháng 02/2014. Smartphone Nokia Lumia Icon được xem là sản phẩm hoàn thiện nhất của Nokia cho đến b...
Tin Game | 04-02-2014
Hãng sản xuất game di động danh tiếng Gameloft chính thức ra mắt tựa game RPG hấp dẫn mang tên Dungeon Hunter 4 hồi đầu tháng 12/2013, dành cho hai nền...
Tin App | 04-02-2014
Nếu bạn cần một ứng dụng vừa có khả năng hiển thị nhiều sự kiện lịch lên màn hình khóa (Windows Phone mặc định chỉ hiển thị một sự kiện gần nhất), vừa...
Tin App | 23-01-2014
Điểm qua danh sách các ứng dụng phổ biến nhất tại Windows Phone Store, chúng ta không khỏi hài lòng khi những ứng dụng “Made in Việt Nam” đang thỏa sức...
Tin Tức | 10-01-2014
Một số SV của trường ĐH Công nghiệp Huế vừa được Microsoft công nhận đã làm ra các ứng dụng tốt trên hệ điều hành Windows Phone.
Tin Tức | 10-01-2014
Rạng sáng nay, Nokia đã chính thức phát hành bản cập nhật tính năng Lumia Black cho dòng điện thoại Lumia.