Đố chữ là một thể loại game kết hợp nhiều yếu tố vui nhộn và bổ ích tạo cho người chơi sự vui vẻ, một chút thách thức và giáo dục. Với cách chơi khá đơn giản, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi, tìm ra đáp án ghép các câu chữ lại với nhau hay tạo thành một tổ hợp chữ hoàn chỉnh và chính xác.

Để hoàn thành các quá trình này, một số câu hỏi mà bạn không biết, muốn vượt qua thì bắt buộc bạn phải tìm hiểu, đây có thể là một cách học khá thú vị mà các nhà phát triển ứng dụng muốn mang tới cho bạn.

Ở bài viết này, diễn đàn sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách 7 trò chơi giải đố chữ hay dành cho cả hai hệ điều hành Android và iOS, các trò chơi dưới đây đều cho tải về miễn phí.

1. Wordament

7 tựa game đố chữ hay dành cho Android và iOS
Wordament là một trò chơi giải đố chữ thú vị và hoàn toàn miễn phí. Trong trò chơi này, bạn sẽ tham gia vào một giải thi đấu đoán chữ và phải cạnh tranh với người chơi từ khắp nơi trên thế giới. Người chơi sẽ lần lượt được thử thách với ô chữ từ mức độ dễ đến khó. Nhiệm vụ của người chơi là tìm ra càng nhiều từ tiếng Anh có nghĩa càng tốt. Bạn phải giữ ngón tay của mình trên ô chữ để tạo thành chuỗi ký tự có nghĩa. Người chơi có thể nối các chữ cái theo chiều ngang, chiều dọc, từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên, theo đường xiên hoặc thậm chí còn theo hình zic zắc. Nếu bạn tìm được các từ càng độc đáo ví dụ như từ hiếm gặp, từ đồng nghĩa...thì sẽ ghi được điểm càng cao.

Wordament cũng hỗ trợ một số vòng thử thách thêm như: chọn ô chữ theo chủ đề, chơi trong mức thời gian giới hạn và một vài chế độ chơi khác.
2. 4 Pics 1 Word

7 tựa game đố chữ hay dành cho Android và iOS

Đúng với tên gọi của trò chơi giải đố chữ này, 4 Pics 1 Word giới thiệu bạn 4 hình ảnh lần lượt, yêu cầu bạn chọn các "từ ngữ" từ chuỗi các hình ảnh để đoán ra từ thích hợp. Có thể bạn sẽ thấy đơn giản ở vài lần chơi, nhưng mức độ khó khăn sẽ tăng dần ở những lần tiếp theo.
3. WordBrain

7 tựa game đố chữ hay dành cho Android và iOS
WordBrain là một trò chơi giải đố chữ hỗ trợ 15 ngôn ngữ và có 580 câu đố khác nhau mà cần phải được giải quyết bằng cách chạm ngón tay của bạn vào câu trả lời. Các cấp độ đầu tiên của trò chơi sẽ rất dễ dàng và sẽ khó dần ở các cấp độ khác nhau. Bạn có thể giải quyết tất cả các câu đố chỉ khi bạn tìm thấy những gợi ý cần thiết trong những từ đó.
4. Scrabble

7 tựa game đố chữ hay dành cho Android và iOS

Scrabble là một trò chơi giải đố chữ bằng cách ghép các chữ cái ở những vị trí còn thiếu của các từ tiếng Anh để ghép thành một từ cho trước. Với vốn từ vựng phong phú nằm trong danh mục 4000 từ thông dụng của từ điển Oxford sẽ mang đến cho chúng ta một vốn từ vựng kha khá. Đặc biệt trò chơi này không chỉ mang lại những phút giây giải trí mà còn giúp người chơi củng cố lại kiến thức về từ vựng tiếng Anh, từ đó mang đến cảm giác vừa chơi vừa học, thật bổ ích.
5. Snap Attack

7 tựa game đố chữ hay dành cho Android và iOS

Snap Attack là một trò chơi giải đố chữ hoàn toàn mới, bạn có hai phút rưỡi để ghi càng nhiều điểm càng tốt. Trò chơi này có một nhịp độ khá nhanh nên cần một sự nhanh nhẹn của người chơi. Điểm số được xây dựng bằng cách xây dựng và ghép các từ với nhau.
6. 7 little words

7 tựa game đố chữ hay dành cho Android và iOS

7 little words là một trò chơi giải đố chữ khá thú vị . Trò chơi này khá đơn giản. Mỗi câu đó sẽ có 7 gợi ý để giải 7 từ tiếng Anh khác nhau. Người chơi có thể sử dụng 20 nhóm ký tự có sẵn để tạo ra 7 từ/cụm từ trên.

Mỗi ngày, game này sẽ mang đến cho bạn bốn gói câu hỏi miễn phí. Người chơi có thể thử thách bốn gói câu hỏi này song song với 45 gói câu đố khác. Trong đó, bạn có thể chơi miễn phí trong gói câu đố đầu tiên với 50 cụm từ/từ cần giải đố.
7. Hangman

7 tựa game đố chữ hay dành cho Android và iOS

Hangman là một trò chơi giải đố chữ với cách chơi rất đơn giản, bạn sẽ chọn từng chủ đề mà mình muốn chơi, sau đó với từ gợi ý được cho sẵn, bạn phải chọn từng ký tự trong bảng chữ cái sao cho chúng ghép thành một đáp án đúng với từ gợi ý và ở mỗi lần chọn sai thì sẽ xuất hiện từng phần của hình phạt treo cổ bao gồm: giá treo, dây thừng và từng bộ phận của hình nhân bị treo cổ. Khi tất cả hình ảnh của hình phạt treo cổ được hoàn thành thì đồng nghĩa với việc bạn đã thua.
Theo: Phonearena
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Swiperoo là một trò chơi mới ra mắt của hãng Mascoteers. Dù mới xuất hiện chưa lâu nhưng Swiperoo đã gây bão trên toàn thế giới, cách chơi nhìn tưởng c...
Năm 2015 đã trôi qua và cùng với đó là những tựa game cực kì hấp dẫn, có thể nói nhiều game trên di động đã gần chạm đến chất lượng của các game consol...
Tin tức chung | 25-12-2015
Ngày 23/12/2015, tựa game mobile nhập vai bắn zombie Avengers Huyền Thoại chính thức ra mắt người chơi. Là tựa game khai thác đề tài tận thế, kế thừa n...
Gameplay MOBA (Multiplayer Online Battle Arena – đấu trường trực tuyến nhiều người chơi) vốn chưa bao giờ ngừng thu hút game thủ bởi lối chơi đồng đội...
Tin tức chung | 23-12-2015
Vào lúc 10h ngày 24/12/2015, gMO nhập vai hành động Yêu Du Ký 3D sẽ chính thức Open Beta. Nhân sự kiện này, NPH goPlay xin gửi tặng 250 Gift Code để hỗ...
Trong xu hướng các game di động đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hiện nay việc chuyển thể các game nổi tiếng từ các hệ máy khác lên di động có lẽ khôn...
ChoMobi - Mặc dù chỉ được xây dựng trên nền đồ họa 2D nhưng Avengers Huyền Thoại vẫn tạo được ấn tượng riêng với phong cách hoạt họa, tươi sáng.
Những ngày nghỉ cuối năm đang đến gần, chúng ta sẽ có rất nhiều thời gian rãnh rỗi, và còn gì tuyệt vời hơn chúng ta sẽ có thêm thời gian để trải nghiệ...