Yahoo sẽ bán cả mảng kinh doanh cốt lõi và cổ phần Alibaba, hạn cuối 11 tháng 4

Yahoo sẽ bán cả mảng kinh doanh cốt lõi và cổ phần Alibaba, hạn cuối 11 tháng 4

Theo nguồn tin mới nhất của The Wall Street Journal, Yahoo đã gửi thư mời tham gia đấu thầu cho những vị khách hàng tiềm năng. Đây là những công ty có ý định mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Hạn cuối nộp hồ sơ dự thầu sơ bộ sẽ là vào ngày 11 tháng 4. Như vậy các khách hàng tiềm năng sẽ có 2 tuần để đưa ra những kiến nghị của mình, bao gồm cả những tài sản của Yahoo mà họ muốn mua lại cùng với mức giá trị hợp lý.

Có những khách hàng rất quan tâm tới mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo, đó chính là mảng kinh doanh dịch vụ internet như email, các trang tin tức và tài chính. Tuy nhiên cũng có người quan tâm tới số cổ phần mà Yahoo đang nắm giữ của gã khổng lồ Alibaba và số cổ phần tại Yahoo Nhật Bản.

Yahoo sẽ bán cả mảng kinh doanh cốt lõi và cổ phần Alibaba hạn cuối 11 tháng 4

Điều đó đồng nghĩa với việc Yahoo có thể sẽ bán cả số cổ phần Alibaba trị giá 32 tỷ USD và số cổ phần Yahoo Nhật Bản trị giá 8,5 tỷ USD. Hiện tại, giá trị thị trường của Yahoo chỉ còn lại 31 tỷ USD, nghĩa là còn thấp hơn cả số tài sản tại Châu Á mà công ty này đang nắm giữ.

Trước đó, Yahoo cho biết họ sẽ không tách khối tài sản này ra khỏi mảng kinh doanh của công ty. Do hành động này có thể sẽ khiến Yahoo phải chịu một khoản thuế khổng lồ. Còn hiện tại, các nhà thầu đang tìm hiểu và thương lượng về các vấn đề thuế có liên quan nếu như họ mua lại khối tài sản khổng lồ này.

Các nhà thầu tham gia đều đã ký kết một thỏa thuận giữ bí mật của quá trình đấu thầu này đối với truyền thông. Do đó cho đến hiện nay chúng ta vẫn chưa biết được những cái tên sẽ tham gia và họ đang quan tâm đến thứ gì tại Yahoo.

Cũng không rõ cái giá mà các nhà thầu sẽ đưa ra cho mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo là bao nhiêu. Do việc định giá mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo là điều rất khó khăn, khi mà giá trị thị trường của công ty phần lớn là giá trị của khối tài sản tại Châu Á.

Với việc mở thầu sơ bộ vào tháng 4, Yahoo có thể sẽ đạt được những thỏa thuận cuối cùng vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7. Trước mắt, công ty sẽ phải tổ chức một cuộc họp đại hội cổ đông để quyết định số phận của hội đồng quản trị.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 30-03-2016
Công ty Israel vừa hack iPhone không cần tới Apple: "Trình độ chúng tôi không có đối thủ"
Tin ChợMobi | 30-03-2016
Những vụ khủng bố liên tiếp diễn ra đe dọa an ninh trên toàn cầu, chính vì thế Safety Check đã được Facebook đưa ra như một công cụ trực tuyến cảnh báo...
Tin ChợMobi | 30-03-2016
Dù muốn hay không, điện thoại di động là một trong những vật dụng được chúng ta tiếp xúc nhiều nhất ngày qua ngày. Cũng vì thế, có bao giờ bạn tự hỏi r...
Tin ChợMobi | 29-03-2016
Sản phẩm cực hài hước đúng như tiêu đề bài viết này hiện được bán tại thị trường Nhật Bản và chủ yếu dành cho những ai đam mê với bộ truyện tranh nổi t...
Tin ChợMobi | 29-03-2016
Khi nào thích hợp để sạc pin là một vấn đề vẫn thường gây tranh cãi giữa những người sử dụng điện thoại di động.
Tin ChợMobi | 29-03-2016
Có bao giờ bạn tự hỏi bạn bè (hay chính bản thân) tại sao chúng ta có thể sẵn sàng bỏ 100 nghìn ra uống một ly StarBucks sang chảnh, 40 nghìn cho tô ph...
Tin ChợMobi | 29-03-2016
Vào những năm 1996, trong khi Google vẫn đang là một dự án nghiên cứu tại Stanford, Windows 95 đang là hệ điều hành "đỉnh" nhất hệ mặt trời và Amazon v...
Tin ChợMobi | 28-03-2016
Mang điện thoại vào nhà vệ sinh sẽ biến chiếc máy của bạn thành ổ bệnh di động với đầy những vi khuẩn, thậm chí cả chất thải.