Yahoo đã xác nhận ngăn chặn một số người dùng truy cập vào email cả họ khi đang dùng phần mềm chống quảng cáo trên trình duyệt.

Theo BBC đưa tin, một số người dùng tại Mỹ thông báo rằng, Yahoo Mail đã hiển thị một thông báo yêu cầu người dùng cần phải vô hiệu hoá phần mềm hoặc tiện ích chống quảng cáo trên trình duyệt của họ trước khi truy cập vào hộp thư.

Trên một diễn đàn, người dùng báo cáo về sự bất lực khi truy cập hòm thư Yahoo Mail. Thậm chí ngay cả khi đã tắt tiện ích quảng cáo nhưng hòm thư vẫn bị vô hiệu hoá.

Đại diện Yahoo phản hồi cho biết, họ đang thử "một trải nghiệm sản phẩm mới" tại thị trường Mỹ và việc tắt các phần mềm chống quảng cáo là điều cần thiết.

Yahoo Mail sẽ không hoạt động nếu người dùng chặn quảng cáo

Yahoo không phải là công ty đầu tiên áp dụng chính sách "kỳ thị" các công cụ chống quảng cáo. Nhưng động thái Yahoo ngăn chặn người dùng truy cập hòm thư chỉ vì họ đang dùng phần mềm, tiện ích chặn quảng cáo quả thực khiến nhiều người phật lòng.

Chưa kể hồi năm 2014, Yahoo từng xác nhận những quảng cáo xuất hiện trên trang chủ của họ đã bị nhiễm phần mềm độc hại.

Yahoo Mail sẽ không hoạt động nếu người dùng chặn quảng cáo

Tuy vậy đối với một công ty cung cấp dịch vụ thư điện tử miễn phí như Yahoo, quảng cáo vẫn là nguồn thu chính và bất cứ điều gì cắt đi nguồn lợi chính đó sẽ trở thành "kẻ thù" của Yahoo.

Việc ngăn chặn quảng cáo đã trở thành một câu chuyện xôn xao trong làng công nghệ thời gian gần đây. Một trong những vụ "giùm beng" nhất đó là khi Apple xác nhận thông tin iOS 9 sẽ hỗ trợ chặn quảng cáo trên Safari thông qua ứng dụng bên thứ ba và dịch vụ YouTube của Google chống lại tiện ích Ad-block đã quá nổi tiếng.

Theo báo cáo gần đây của hãng tư vấn Bureau, tính tới nay đã có 18% người dùng trình duyệt đang sử dụng các công cụ chặn quảng cáo, tăng 15% so với thời điểm vài tháng trước.

Theo: vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 30-11-2015
Với mức giá bán khoảng 2.5 triệu đồng, nhiều hãng điện thoại giá rẻ đến từ Trung Quốc đang bóp chết dần các dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Việt.
Tin ChợMobi | 29-11-2015
Những người yêu quý Internet Explorer sẽ sớm phải chia tay trình duyệt di động nổi tiếng một thời này bởi Microsoft đã xác nhận sẽ c...
Tin ChợMobi | 29-11-2015
Nhiều năm qua nguồn tiền từ quảng cáo Google qua Firefox là nguồn thu chính của nhà phát triển Mozilla. Tuy nhiên Mozilla đang dần tìm kiếm những thỏa...
Tin ChợMobi | 29-11-2015
Samsung mới đây đã công bố về kế hoạch khởi động sản xuất hàng loạt các thanh DRAM DDR4 128 GB đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm chủ y...
Tin ChợMobi | 29-11-2015
Một tính năng hữu ích vừa mới được cập nhật cho ứng dụng Instagram.
Tin ChợMobi | 28-11-2015
Người dùng phản ánh Cốc Cốc ẩn chứa nhiều lỗi bảo mật cơ bản và có dấu hiệu thu thập dữ liệu trái phép khi bật sẵn khá nhiều thiết lập nhạy cảm.
Tin ChợMobi | 28-11-2015
Trong danh sách hơn 20.000 tài khoản Twitter đã bị nhóm hacker Anonymous đánh sập, có tên Tổng thống Mỹ Barack Obama, Nhà Trắng và tài khoản chính thức...
Tin ChợMobi | 27-11-2015
Facebook lại tiếp tục cho ra thêm một tính năng mới, lần này đối tượng được nhắm đến là người hâm mộ các câu lạc bộ thể thao lớn....