Yahoo có thể sẽ bán trang web chia sẻ hình ảnh Flickr

Yahoo có thể sẽ bán trang web chia sẻ hình ảnh Flickr

Tương lai của Yahoo cùng với rất nhiều sản phẩm của tập đoàn này, bao gồm trang web chia sẻ hình ảnh khổng lồ Flickr, đang rơi vào tình trạng bất ổn. Theo nhiều bài báo, hội đồng quản trị của Yahoo đang bán đấu giá các nền tảng web của mình, các bên muốn mua sẽ có thời hạn 2 tuần để chuẩn bị hồ sơ.

Yahoo hiện chưa công bố rõ ràng nền tảng nào của hãng này sẽ bị giao bán, nhưng theo Reuters, nếu công cuộc tái cơ cấu hội đồng quản trị của Yahoo đi theo đúng kế hoạch, hãng này sẽ chỉ tập trung phát triển Yahoo Search, Yahoo Mail và Tumblr.

Dường như Flickr không nằm trong kế hoạch tương lai của hội đồng quản trị hãng này. Nhưng vẫn còn đó một vài nhân tố khác có thể khiến vụ rao bán này bị ngừng lại.

Yahoo có thể sẽ bán trang web chia sẻ hình ảnh Flickr

Yahoo với dự định bán đi con cưng của mình.

Một trong những nhân tố này đó là việc nhà đầu tư Starboard Value đang tiến tới việc tiếp quản hội đồng quản trị Yahoo. Starboard Value nhảy vào cuộc chơi khi rất nhiều cổ đông đang cảm thấy không hải lòng với kết quả tài chính của Yahoo, và họ cũng đã mất hết kiên nhẫn với kế hoạch thay đổi Yahoo của hội đồng quản trị hiện tại.

Thứ năm tuần trước, Starboard Value đã công bố dự định sẽ lật đổ chiếc ghế của giám đốc điều hành Yahoo Marissa Mayer. Họ cũng đã giới thiệu một danh sách 9 thành viên hội đồng quản trị thay thế cho hội đồng quản trị hiện tại khi cuộc họp cổ đông hàng năm vào tháng 6 diễn ra.

Nếu Yahoo không thể bán được các tài sản của mình trước tháng 6, rất có thể một hội đồng quản trị mới sẽ được bổ nhiệm và đưa công ty đi theo một hướng phát triển hoàn toàn khác.

Mặt khác, hiện đang có hơn 40 công ty đã tỏ ý muốn mua lại một phần của Yahoo bao gồm Microsoft, AT&T, Comcast, Time… Nhưng hiện không rõ các công ty này có hứng thú với Flickr hay không.

Tháng 6 năm 2015, lượng người dùng khổng lồ của Flickr đạt 112 triệu. Không lớn bằng 400 triệu người dùng của Instagram nhưng 112 triệu cũng đủ để hình thành một cồng đồng rồi. Flickr được Yahoo mua lại vào năm 2005 với giá 25 triệu USD.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Yahoo bà Mayer vẫn kiên trì với kế hoạch thay đổi Yahoo, bao gồm việc bà đã cắt giảm 15% nhân lực của công ty, đóng cửa các quỹ đầu tư mạo hiểm. Tách cổ phần của Yahoo tại tập đoàn Alibaba và Yahoo Nhật Bản ra thành các công ty riêng.

Và theo như các động tĩnh của Yahoo, bây giờ là thời điểm rất tốt để có được trang web chia sẻ hình ảnh khổng lồ Flickr của hãng này.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 30-03-2016
Microsoft Build 2016 10 giờ 30 tối thứ Tư: Ngóng chờ tin tức Windows Phone, cải tiến đột phá cho Windows 10
Tin ChợMobi | 30-03-2016
Yahoo sẽ bán cả mảng kinh doanh cốt lõi và cổ phần Alibaba, hạn cuối 11 tháng 4
Tin ChợMobi | 30-03-2016
Công ty Israel vừa hack iPhone không cần tới Apple: "Trình độ chúng tôi không có đối thủ"
Tin ChợMobi | 30-03-2016
Những vụ khủng bố liên tiếp diễn ra đe dọa an ninh trên toàn cầu, chính vì thế Safety Check đã được Facebook đưa ra như một công cụ trực tuyến cảnh báo...
Tin ChợMobi | 30-03-2016
Dù muốn hay không, điện thoại di động là một trong những vật dụng được chúng ta tiếp xúc nhiều nhất ngày qua ngày. Cũng vì thế, có bao giờ bạn tự hỏi r...
Tin ChợMobi | 29-03-2016
Sản phẩm cực hài hước đúng như tiêu đề bài viết này hiện được bán tại thị trường Nhật Bản và chủ yếu dành cho những ai đam mê với bộ truyện tranh nổi t...
Tin ChợMobi | 29-03-2016
Khi nào thích hợp để sạc pin là một vấn đề vẫn thường gây tranh cãi giữa những người sử dụng điện thoại di động.
Tin ChợMobi | 29-03-2016
Có bao giờ bạn tự hỏi bạn bè (hay chính bản thân) tại sao chúng ta có thể sẵn sàng bỏ 100 nghìn ra uống một ly StarBucks sang chảnh, 40 nghìn cho tô ph...